fbpx
muji shibuya

ร้านข้าวแกงสไตล์อาหารญี่ปุ่นมีจริงหรอ!?

อย่างที่พวกเราเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไทยทั่วไป อาหารญี่ปุ่นโดยส่วนมากจะเป็นชุดอาหารที่มีข้าว กับข้าวหลักๆเพียงแค่อย่างเดียวกับเครื่องเคียงต่างๆอย่างซุปมิโซะ สลัด หรือที่ในภาษาญี่ปุ่นจะเรียกว่า 定食 (เทโชะคุ)

cafe&meal store

แล้วเคยสงสัยไหมว่า ที่ญี่ปุ่นไม่มีร้านอาหารเหมือนข้าวราดแกงของไทยหรอ? ที่สามารถเลือกกับข้าวหลากหลายได้ในจานเดียว วันนี้เราเลยจะแนะนำร้านข้าวแกงสไตล์อาหารญี่ปุ่น 

muji shibuya muji shinjuku    muji menu&price

 

 

ร้านที่เราจะพูดถึงก็คือ Café&Meal MUJI นั่นเอง หลายคนได้ยินก็อาจจะงงว่าใช่ MUJI ร้านเดียวกับที่เห็นที่ไทยหรือเปล่า คำตอบก็คือใช่ โดย Café&Meal MUJI นี้เป็นร้านอาหารที่ยังคงคอนเซปต์ของแบรนด์ MUJI ที่ เน้นความน้อยแต่มาก “น้อย” ที่ว่านั้นก็คือการปรุงแต่งอาหารให้น้อยที่สุด ส่วน​ “มาก” นั้นก็คือยังคงรสชาติและคุณค่าของวัตถุดิบให้ได้มากที่สุด 

muji storemuji bar

หน้าตาของร้านดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะขายข้าวราดกับทั่วไป เพราะร้านทุกสาขาถูกตกแต่งด้วยไฟประดับทำให้ดูเรียบหรู แต่เมื่อมองไปที่เคาน์เตอร์แล้วก็จะเห็นอาหารเรียงรายคล้ายกับร้านข้าวแกงของไทย

muji insidehot food

ก่อนอื่นจะต้องเลือกว่าจะสั่งกับข้าว 3 อย่างหรือ 4 อย่างแล้ว ที่นี่จะมี กับข้าวทั้งแบบร้อนเหมือนกับข้าวทั่วไปที่ไทย และแบบเย็นอย่างพวกสลัดต่างๆ ให้เลือกตามความชอบ ซึ่งสำหรับคนไทยที่ทานแต่กับข้าวร้อนๆส่วนใหญ่ แนะนำให้ลองเลือกเป็นกับข้าวเย็นทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยไปอีกแบบ จากนั้นก็ให้เลือกข้าวขาว หรือข้าวธัญพืชและซุปมิโซะ(โดยจะต้องเพิ่มเงิน) ด้านหน้าของอาหารจะมีป้ายเขียนชื่อเมนูและส่วนประกอบต่างๆ 

muji menu

ข้าวสวยร้อนๆและกับข้าวก็จะถูกเสิร์ฟในถาดไม้พร้อมตะเกียบ ดูมินิมอลแต่ยังคงความน่ารับประทาน

muji food

หลังทานของคาวกันเสร็จแล้ว ยังมีเบเกอรี่แสนอร่อย ไอศครีม ขนมหวาน และเครื่องดื่มอย่างเช่นครีมโซดาหวานชื่นใจปิดท้ายด้วย เรียกได้ว่าเข้าร้านเดียวอร่อยอิ่มท้อง แถมราคาถูกกว่าร้านอาหารทั่วไปตามห้างอีกด้วย

cream sodamuji sweet

ตอนนี้ Café&Meal MUJI ก็มีสาขาทั้งตามเมืองต่างๆในญี่ปุ่น และยังมีสาขาต่างประเทศอย่างในสิงคโปร์อีกด้วย สำหรับพวกเราคนไทยก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะได้ชิมอาหารอร่อยๆแบบนี้เมื่อไหร่กันน้า~

อ้างอิงรูปภาพและดูสาขาเพิ่มเติม

 

関連記事

  1. 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อทิ้งขยะที่ญี่…

  2. วิธีโอนเงินที่ญี่ปุ่นโดยใช้บัตร Cas…

  3. “พิราบขาว” ร้านอาหารไทยสุดเด็ดแห่งย…

  4. ไอเดียเก็บห้องให้เป็นระเบียบ ด้วยที…

  5. ชวนดูบรรยากาศวัด Asakusa ในช่วงโควิ…

  6. Shibuya Tokyo

    5 ย่านน่าอยู่ที่สุดในญี่ปุ่นปี 2019…

  7. 8 บริการในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นที่คุ…

  8. ไอเดียแต่งห้องแบบญี่ปุ่น *เรื่องของ…