fbpx

แชร์ประสบการณ์แชร์เฮ้าส์โตเกียว

สวัสดีค่ะ เข้าสู่ปี2020 กันแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ ปี 2020 ก็เป็นอีกก้าวสำคัญของญี่ปุ่นเลยทีเดียว เพราะว่าที่ญี่ปุ่นจะมีอีเว้นท์สำคัญอย่างมหกรรมกีฬาโตเกียวโอลิมปิค 2020

แน่นอนว่าผู้คนจากทั่วโลกจะหลั่งไหลเข้าสู่มหานครโตเกียวกัน หลายท่านอาจจะตั้งใจเดินทางไปเรียนต่อกันในปีนี้ หรือหลายท่านอาจจะขอวีซ่าระยะสั้นไปซึมซับบรรยากาศงานครั้งนี้กัน แต่การเช่าห้องอพาร์ทเม้นท์/แมนชั่นในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปีนั้นอาจยุ่งยากสำหรับใครหลายๆท่าน วันนี้เราเลยได้ไปสัมภาษณ์ คุณฝ้าย ลูกค้าแชร์เฮ้าส์บ้านรัก Shinkoenji เผื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พักให้หลายๆท่านที่มีแพลนไปอยู่ญี่ปุ่น 1 เดือนขึ้นไปกัน ไปดูกันว่าจะต่างจากห้องพักอย่างอพาร์ทเม้นท์/แมนชั่นกันอย่างไร

LH: ก่อนอื่นรบกวนแนะนำตัวเองหน่อยคะ

ชื่อฝ้ายค่ะ

LH: เหตุผลที่เลือกไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นคืออะไรเหรอคะ

มีหลักสูตรปริญญาโทที่สนใจอยากเรียน บวกกับชอบวัฒนธรรมหลายๆอย่างของญี่ปุ่นอยู่แล้ว

LH: รู้จักแลนด์เฮ้าส์ซิ่งได้อย่างไร แล้วทำไมถึงเลือกใช้บริการของแลนด์เฮ้าส์ซิ่ง

พี่ที่รู้จักที่เป็นนักเรียนเก่าญี่ปุ่นแนะนำมาค่ะ

LH: ตอนนี้พักอยู่ที่พักแบบไหนคะ แถวไหนคะ

พักแชร์เฮ้าส์แบบห้องนอนเดี่ยว ห้องน้ำ/ห้องครัวรวมค่ะ มีตู้เย็นกับโทรทัศน์ส่วนตัวห้อง มีเตียงโต๊ะเก้าอี้และชั้นเก็บของให้อยู่แล้ว ไม่มีระเบียง แต่มีเครื่องซักผ้า/อบผ้าให้ ถ้าอยากตากแดดจริงๆต้องแขวนผ้าในห้องแล้วเปิดหน้าต่างเอา ข้อดีที่ชอบมากๆคือย่านแถวบ้านอยู่ใกล้ซุปเปอร์มาร์เก็ต/ร้านอาหารเยอะแยะเลยค่ะ

LH: หลังจากที่ได้เข้ามาอยู่บ้านรักจริงๆแล้ว รู้สึกมีข้อดีอะไรบ้างคะ

มีเพื่อนๆอยู่ด้วยค่ะ คนที่มาต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกอาจจะสบายใจหน่อย เวลามีเรื่องด่วนอย่างพายุเข้าหรือแผ่นดินไหวก็ถามไถ่เพื่อนในบ้านได้ ไม่รู้สึกเหมือนอยู่คนเดียว อีกอย่างคือค่าน้ำ/ไฟ/แก๊ส/อินเตอร์เน็ตรวมกับค่าห้องไว้หมดแล้ว ไม่ต้องคอยจ่ายแยกทีละอย่าง

LH: แล้วการอยู่แชร์เฮ้าส์มีข้อเสียอะไรบ้างไหมคะ

ต้องแชร์ห้องน้ำ/ห้องครัวกับเพื่อนร่วมบ้าน คนที่ไม่ชินอาจจะต้องปรับตัวหน่อย พื้นที่ห้องนอนไม่กว้างมาก อาจจะไม่เหมาะกับคนสัมภาระเยอะ หรือมีอุปกรณ์เครื่องใช้พกติดตัวมาด้วยหลายอย่าง

LH: พอมาญี่ปุ่นแล้วเจอปัญหาอะไรในการใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นบ้างไหมคะ

ภาษาค่ะ ถ้าภาษาคล่องน่าจะสบายและสนุกกว่านี้เยอะเลย

LH: ก่อนที่จะมาปรึกษา Landhousing มีความกังวลอย่างไรบ้างคะ

ตอนแรกเลยกลัวเรื่องราคาค่ะ เพราะไม่เคยอยู่ญี่ปุ่นยาวๆมาก่อน ตอนลองหาบ้านเอง ถ้าราคาถูกโลเคชั่นจะไกลเมืองมาก เสียค่าเดินทางเยอะ แต่ถ้าอยู่ใกล้เมืองก็ราคาแพงมาก 

LH: รู้สึกอย่างไรกับการบริการของทางแลนด์เฮ้าส์ซิ่งบ้างคะ

พี่ๆคอยให้คำแนะนำตลอดค่ะ ตั้งแต่รายละเอียดเรื่องบ้าน จนถึงตอนดำเนินการเซ็นสัญญา วันที่มาถึงก็มาช่วยดูแล แนะนำส่วนต่างๆของบ้านว่าเป็นยังไงบ้าง

LH: สุดท้าย รบกวนขอคำแนะนำสำหรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ที่จะไปอยู่ที่ญี่ปุ่นหน่อยค่ะ

นอกจากเรื่องที่อยู่อาศัยกับวีซ่าแล้วก็อย่าลืมพกของใช้จำเป็นจากไทยที่คิดว่าหาไม่ได้แน่ๆที่นี่ หรือมีก็แพงกว่ามากมาด้วยค่ะ

LH: ขอบคุณคุณฝ้ายมากนะคะที่สละเวลามาแบ่งปันประสบการณ์การอยู่บ้านรักชินโคเอนจิ สำหรับใครที่สนใจอยากรู้รายละเอียด/ปรึกษาเกี่ยวกับการอยู่แชร์เฮ้าส์/หาที่พัก 1 เดือนขึ้นไปก็สามารถติดต่อพวกเรามาได้เลยนะคะ ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านเลยค่ะ อย่าลืมติดตามว่าครั้งหน้าเราจะมาพร้อมบทสัมภาษณ์ของใครกันนะคะ ((o(*>ω<*)o))

BANRAK : Discover Your New Home in the Heart of Tokyo

บริการหาที่พักในญี่ปุ่น

Related post

  1. คาเฟ่แบบนี้ก็มีด้วย! พาชม 6 คาเฟ่แป…

  2. ทำไมห้องเช่าต้องเปลี่ยนกุญแจ

    New ทำไมห้องเช่าญี่ปุ่นต้องเปลี่ยนก…

  3. ความแตกต่างระหว่างบริษัทฝรั่งกับบริ…

  4. เช่าห้องที่ญี่ปุ่น ก็อยู่กับสัตว์เล…

  5. 5 สิ่งที่ต้องทำทันทีหลังถึงญี่ปุ่น

  6. เคล็ดลับจัด “ฮวงจุ้ย” เสริมดวงให้เฮ…

  7. ตามติดชีวิตคนไทยในญี่ปุ่น EP.2

  8. กฎ 5 ข้อที่ต้องปฏิบัติตามเมื่อขี่จั…