fbpx

3 สถานที่ใจกลางกรุงที่คนญี่ปุ่นเลิฟสุด

รู้หรือไหมว่า ในกรุงเทพของเรานั้นมีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่กว่า 29,000 คนกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหลังจากที่เราแนะนำหลายเรื่องราวในญี่ปุ่นกันไปแล้ว วันนี้เราเลยขอเปลี่ยนบรรยากาศพาทุกคนไปดูกันดีกว่าว่า เหล่าคนญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯนั้นเขาชอบไปที่ไหนกันบ้าง 

ที่แรก ถ้าพูดถึงของกินใช้ในชีวิตประจำวันแล้วล่ะก็คนญี่ปุ่นจะต้องนึกถึงที่นี่กันแน่ๆ ซุปเปอร์มาเก็ตที่ครองใจคนญี่ปุ่นอย่าง “ฟูจิซุปเปอร์มาร์เก็ต” (UFM Fuji Supermarket) เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตที่บรรดาคนญี่ปุ่นนิยมไปซื้อของใช้ในชีวิตประจำวันกัน 

credit: lovethailand.club/fujisuper_eigyoujikan

สำหรับที่นี่แล้ว ต้องบอกว่าเดินไปแล้วก็ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ญี่ปุ่น เพราะที่นี่มีสินค้าญี่ปุ่นวางขายจำนวนมาก จึงไม่แปลกที่จะเห็นภาษาญี่ปุ่นอยู่บนสินค้าต่างๆมากมาย อาจต่างกันแค่ที่ราคาซึ่งอาจจะสูงกว่าเล็กน้อย ใครที่เคยไปญี่ปุ่นแล้วติดใจสินค้า/ผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่นก็อาจจะลองไปเดินหาที่นี่ได้

Credit: www.daco.co.th/information/48764

ฟูจิซุปเปอร์มาร์เก็ตเปิดทำการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 8.00-22.000 น. โดยมีถึง 4 สาขาด้วยกัน สำหรับใครที่เดินทางไปโดยBTS แนะนำให้ไปที่สาขา 1 ที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 33/1  สามารถเดินออกจาก สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พร้อมพงษ์เดินประมาณ 5 นาที

Credit:novotelbangkokplatinum.com/bangkok-destinations/bangkok-shopping-guide/gateway-ekkamai/

สถานที่ถัดมา หากพูดถึงห้างสรรพสินค้าที่คนญี่ปุ่นนิยมไปกันแล้วล่ะก็ จะต้องนึกถึง “Gateway เอกมัย” ศูนย์การค้าครบวงจรที่ตกแต่งออกมาเอาใจคอญี่ปุ่นทั้งหลาย เชื่อมจากรถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัย เพียงก้าวเท้าเข้าไปก็จะพบกับร้านอาหาร ขนมและสินค้าญี่ปุ่นหลากหลายอีกด้วย 

Credit:www.facebook.com/nagiya.gateway/

ลงจากชั้นที่เชื่อมBTS ไปหนึ่งชั้น ก็จะมีซุปเปอร์มาร์เก็ตและฟู้ดคอร์ดที่ขายอาหารหลากหลาย ส่วนชั้นบนๆก็จะมีร้านค้าและบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น เทคโนโลยี ไอที ร้านหนังสือและโรงเรียนกวดวิชาและศิลปะหลายแขนง

Credit: jvalue.co.th

ปิดท้ายยั่วความหิวกันด้วย ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ หรือ Thonglor Nihon Ichiba ที่ไม่ว่าจะคนญี่ปุ่นก็ดี หรือคนไทยก็ตามไปแล้วคงต้องบอกคิดถึงภาพตลาดปลาที่ญี่ปุ่นแน่นอน 

Credit: jvalue.co.th

นอกจากบรรยากาศที่เหมือนจำลองญี่ปุ่นมาแล้ว รสชาติของสินค้าก็ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวฟินๆ ซีฟู้ดสดจากท้องทะเลญี่ปุ่น ไข่หอยเม่นที่คนไทยอินกันสุดๆ หรือแม้แต่ผลไม้ก็ถูกส่งตรงมาจากญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว 

Credit: jvalue.co.th

ที่นี่เป็นตลาดติดแอร์ เปิดทำการ 9.00-18.00 น. โดยจะคล้ายกับตลาดที่ญี่ปุ่นที่ช่วงเช้าจะเปิดให้คนที่ต้องการซื้อแบบราคาส่ง และลูกค้าปกติจะเข้าได้ตั้งแต่ตอนเที่ยง ใครที่สนใจลิ้มรสความอร่อยวัตถุดินอาหารญี่ปุ่นก็ห้ามพลาดกันนะคะ

Related post

 1. 5 จุดสำคัญควรเช็คในสัญญาเช่าห้องพัก…

 2. คำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับไวรัส COVID-1…

 3. บริษัทอสังหาฯญี่ปุ่นที่ไทยดีอย่างไร…

 4. 10 ประโยคอวยพรปีใหม่ภาษาญี่ปุ่น

 5. คาเฟ่ น่านั่งใน TOKYO

  NEW! Café in Tokyo Japan

 6. Sakura Moji

  มารู้จัก “ชาซากุระ” และ “ซากุระโมจิ…

 7. Event แนะแนวการซื้ออสังหาริมทรัพย์ใ…

 8. อันดับเมืองน่าอยู่ในเขตคันโตปี 2018…