fbpx

3 พิกัดสถานที่เก็บองุ่นทานแบบไม่อั้น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น วันนี้แอดมินก็มีคอนเท้นท์ที่น่าสนใจมานำเสนอกันอีกเช่นเคย สำหรับลูกเพจท่านไหนที่ชื่นชอบการทานองุ่นห้ามพลาดเด็ดขาด!! เนื่องจากวันนี้เรามีพิกัดแหล่งเก็บองุ่นชื่อดังของญี่ปุ่นมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันค่ะ

เป็นที่ทราบกันดีว่าญี่ปุ่นเป็นแหล่งที่ในขึ้นชื่อเรื่องของผลไม้อีกแห่งหนึ่งในเอเชีย เนื่องจากวิธีการเพาะปลูก การดูแล ที่ดินและโลเคชั่นที่ดีทำให้ผลผลิตที่ออกมานั้นมีรสชาติที่อร่อยและสดใหม่ อีกทั้งเนื่องจากมีฤดูกาลที่หลากหลายทำให้มีผลไม้ของแต่ละฤดูมีความหลากหลายให้เราสามารถเลือกทานกันได้แบบไม่ซ้ำ ทำให้หลายๆ ท่านที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น รวมทั้งนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ มักซื้อกลับไปเพื่อนำไปเป็นของฝากกันนั่นเองค่ะ

Shine Muscat” Grapes | Centrair OISHII Premium Selection | Chubu Centrair International Airport, Nagoya

เมื่อพูดถึงเดือนกันยายนและตุลาคมแล้วผลไม้ที่ขึ้นชื่อของสองเดือนนี้ก็คงหนีไม่พ้น องุ่น แอปเปิ้ล สาลี่ และเกาลัด แต่ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมกันในกลุ่มคนญี่ปุ่นแล้วละก็ต้องยกให้องุ่น โดยเฉพาะสายพันธ์ุที่มีชื่อเสียงอย่างไชน์มัสคัส (Shine Muscat) เนื่องจากเป็นสายพันธ์ุชื่อดังและมีชื่อเสียงรวมทั้งรสชาติที่กรอบ หวาน อร่อยทำให้ราคาองุ่นสายพันธุ์นี้ค่อยข้างสูงเมื่อเทียบกับสายพันธุ์อื่นๆ และตามที่ได้กล่าวไปเมื่อตอนต้น วันนี้แอดมินจึงได้รวบรวมพิกัดไร่องุ่นที่มีบริการให้ลูกค้าเข้ามาเก็บและทานองุ่นกันได้แบบไม่อั้นมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันค่ะ เผื่อใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวและไม่รู้ว่าจะไปไหน จะได้นำไปเป็นตัวเลือกได้นั่นเองค่ะ จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปติดตามกันเลย…

1. フルトリエ 中村果樹園 (Fruitelier Nakamura Fruit Farm)

เปิดมากันที่ฟาร์มแรกอาจจะไกลจากโตเกียวไปหน่อยเนื่องจากฟาร์มแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดฟุกุโอกะ แต่ข้อดีของฟาร์มนี้ก็คือเค้าไม่ได้มีแค่เฉพาะองุ่นเท่านั้น เนื่องจากที่ฟาร์มจะมีการปลูกผลไม้สลับสับเปลี่ยนกันไปตามฤดูกาลต่างๆ แต่ที่ฮอตฮิตที่สุดก็คงจะเป็นองุ่นสายพันธุ์ไชน์มัสคัต สายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงและเป็นสินค้าส่งออกของญี่ปุ่น สำหรับราคานั้นก็แสนจะคุ้มค่าเนื่องจากเราสามารถทานองุ่นกันได้แบบไม่อั้นในภายใน 45 นาที และเมื่อทานเสร็จก็สามารถนำกลับบ้านได้เพื่อเป็นของฝากอีกสองพวงใหญ่ๆ บวกกับน้ำแข็งใสถ้วยเล็กที่เป็นเซอร์วิสเล็กๆ แถมให้อีกด้วยเรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ ไปเลยค่ะ

 • ราคา :3,500 เยน ทานได้ไม่อั้นใน 45 นาที
 • ช่วงเปิดบริการ :21 สิงหาคม 2021 – 26 กันยายน 2021
 • พิกัด :714 Fujiyamamachi, Kurume, Fukuoka 830-0053
 • เบอร์โทรศัพท์ :+81942500191
 • ช่องทางการจอง :https://1th.me/tDKq8

2. 米沢観光園 (Yonezawa kankoen)

สำหรับฟาร์มที่สอง ถือว่าเด็ดมากๆ เลยค่ะ เนื่องกจากเราสามารถทานองุ่นได้ถึงสองสายพันธ์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น ไชน์มัสคัสและเคียวโฮ อีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเนื่องจากรสชาติมีความเป็นเอกสักษณ์และมีรสชาติใกล้เคียงกับไวน์มากๆ สำหรับข้อดีของฟาร์มนี้ นอกจากจะทานองุ่นได้สองสายพันธุ์แล้ว ยังมีขนมหวานคอยให้บริการไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมฟาร์เฟต์และสมูทตี้กว่า 5 ชนิด ได้แก่ รสเคียวโฮ รสไชน์มัสคัส รสสตรอเบอร์รี่ รสพีช และรสกล้วย ทั้งหมดนี้สามารถทานได้แบบไม่อั้นในราคาเพียงแค่ 3,000 เยนเท่านั้น

 • ราคา :3,000 เยน ทานได้ไม่อั้นใน 2 ชั่วโมง
 • ช่วงเปิดบริการ :4 สิงหาคม 2021 – 30 กันยายน 2021
 • พิกัด :3590 Yokkaichi, Usa, Oita 879-0471
 • เบอร์โทรศัพท์ :+81978320709
 • ช่องทางการจอง :https://1th.me/kWPsO

3. 平井観光農園 (Hirai Tourist Farm)

และสำหรับฟาร์มสุดท้ายที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ก็ตั้งอยู่ที่จังหวัดฟุกุโอกะอีกเช่นกันค่ะ แต่ที่พิเศษสุดเลยก็คือ ในราคา 3,300 เยนนั้นเราจะได้ทานทั้งองุ่นแสนอร่อยอย่างไชน์มัสคัสถึงสองพวงไปแบบจุกๆ กับไอศกรีมรสสตรอเบอร์รี่อามาโอสายพันธุ์ยอดฮิต กรณีที่ยังไม่จุใจหากต้องการทานมากกว่า 2 พวงขึ้นไปก็จะเป็นการชั่งขายโดยราคาจะอยู่ที่  300 เยน ต่อ 100 กรัมเท่านั้นเองค่ะ เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ ไปเลย

 • ราคา :3,300 เยน ทานได้ไม่อั้นใน 45 นาที
 • ช่วงเปิดบริการ :7 สิงหาคม 2021 – 30 กันยายน 2021
 • พิกัด :向井手-54 Yoshida, Yame, Fukuoka 834-0006
 • เบอร์โทรศัพท์ :+818042797716
 • ช่องทางการจอง :https://1th.me/kWPsO

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับฟาร์มองุ่นที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ ใครที่กำลังวางแผนท่องเที่ยวหรือชื่นชอบผลไม้อย่างงองุ่นก็สามารถนำข้อมูลที่เราได้นพเสนอไปเพื่อประกอบการตัดสินใจได้เช่นกันค่ะ และสำหรับอาทิตย์หน้า เราจะมีอะไรมาแนะนำกันอีก อย่าลืมติดตามได้ที่แฟนเพจของเราได้เลยค่ะ

↓สอบถามรายละเอียด ต้องการปรึกษาเรื่องการซื้อ-เช่าบ้าน/ห้องในญี่ปุ่น ติดต่อเราได้เลย↓

 

● Tel: 02-048-2271 (สาขาไทย) / 050-3740-8909, 080-4662-2043 (ติดต่อสต๊าฟคนไทยที่ญี่ปุ่นโดยตรง)
● Line@ : @landhousing
● E-mail : thailand@landhousing.co.jp

 

Related post

 1. รู้ไว้ใช่ว่า *ว่าด้วยการเรียกคิดเงิ…

 2. Valentine’s 限定♡ 5 เมนูร้านดัง…

 3. ตั๋วรายเดือนของญี่ปุ่นซื้อที่ไหน? ใ…

 4. แชร์เฮ้าส์ ห้องพักราคาถูกในญี่ปุ่น

 5. muji shibuya

  ร้านข้าวแกงสไตล์อาหารญี่ปุ่นมีจริงห…

 6. ไปรษณีย์ญี่ปุ่น ส่งของทางเรือก่อนกล…

 7. 【ประสบการณ์】ค่าครองชีพและสภาพแวดล้อ…

 8. ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญี่ปุ่น

  NEW! ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญ…