fbpx

สถานที่เที่ยวยอดฮิตแถว Meguro

หลายๆคนเวลาที่ไปประเทศญี่ปุ่น คงจะไปเที่ยวแถวๆ Shibuya Shinjuku Harajuku กันใช่ไหมคะ แต่ทราบไหมเอ่ย ว่ามีสถานที่สวยๆในญี่ปุ่นอีกเยอะแยะเลยนะคะ วันนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวแถว Meguro ให้ทุกๆคนได้ลองไปเที่ยวกันดูค่า 


Meguro เป็น 1 ใน 23 แขวงพิเศษของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่ตั้งของสถานทูตและสถานกงสุลต่างประเทศถึง 15 แห่งด้วยกัน และยังมีย่านคากิโนกิซากะ (Kakinokizaka) ซึ่งย่านพักอาศัยที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโตเกียวและมีคาเฟ่ และ สถานที่ต่างๆ อยู่มากมายเลยค่ะ เรามาดูกันเลยนะคะว่ามีที่ในเขต Meguro มีสถานที่น่าสนใจใดบ้าง 

Nakameguro

เป็นย่านนึงที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ เนื่องจากย่านนี้เป็นย่านที่มีทั้งคาเฟ่และร้านต่างๆที่มีสไตล์ฮิปๆ และสามารถดึงดูดลูกค้าได้ดีเลยทีเดียวค่ะ หลายๆคนจะชอบมานั่งชิลๆ จิบกาแฟ หรือ บางทีก็มีมานั่งปิกนิคแถวๆแม่น้ำเมะกุโระอีกด้วย  ถ้าในช่วงที่มีซากุระนั้น แม่น้ำเส้นนี้จะเป็นที่นิยมอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ถือว่าเป็นไฮไลท์ของย่านนี้เลยก็ว่าได้ 

สวนสาธารณะไซโกยามะ (Saigoyama Park)

สวนไซโกยามะเป็นสถานที่ที่คนญี่ปุ่นชอบมานั่งพักผ่อน และปิกนิกกันใต้ต้นซากุระ สวนแห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งบ้านของ ไซโก ซึกุมิจิ (Saigo Tsugumichi) เป็นนักการเมืองและพลเรือเอกในสมัยเมจิ ซึ่งเป็นน้องชายของไซโกะ ทาคาโมริ (Saigo Takamori) ซามูไรและหนึ่งในสามขุนนางผู้บุกเบิกการฟื้นฟูเมจิ

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เมกุโระ (Meguro History Museum)

พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมร่วมสมัยเป็นอีกสถานที่ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม ค่าเข้าชมฟรี พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่ตั้งของประติมากรรมจากศิลปินญี่ปุ่นมากมาย มีทั้งสิ่งประดิษฐ์และคำอธิบายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองเมกุโระตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน

Meguro Sky Garden

เป็นสวนสาธารณะที่ใกล้เขตShibuya ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 เป็นสวนสาธารณะที่มีเอกลักษณ์มากในโตเกียว  ถูกสร้างขึ้นเหนือทางแยกระหว่างมอเตอร์เวย์สองสาย มีพื้นที่ทั้งหมดขนาด 7,000 ตารางเมตร สวนแห่งนี้สูงจากระดับถนนถึง 35 เมตรซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์มากๆ และผู้คนยังสามารถมานั่งพักผ่อนได้อีกด้วย

เพราะอยู่ในย่านใจกลางเมือง มีที่ท่องเที่ยวเยอะมากมาย และยังสะดวกสบายขนาดนี้ จึงไม่น่าแปลกที่เมะกุโระนี่ได้เป็นอีกย่านที่อยู่อาศัยที่คนญี่ปุ่นอยู่กัน

ตัวอย่างห้องในย่าน Meguro ↓

★ แนะนำห้องพักแถว Meguro ★

Related post

  1. ข้อมูลที่ต้องเตรียม และวิธีกรอกใบยก…

  2. 【ประสบการณ์】ความกังวลในตอนแรก

  3. เอาตัวรอดในญี่ปุ่นด้วยประโยคภาษาญี่…

  4. タイへのボランティア活動

  5. เมนูอาหาร New normal สไตล์คนญี่ปุ่น…

  6. ประโยชน์ของชาเขียวญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม…

  7. 10 ข้อที่ควรปฏิบัติเมื่อเกิดแผ่นดิน…

  8. การยกเลิก Lifeline (น้ำ ไฟ แก๊ส) ที…