fbpx

ตามล่าหาของมือสองราคาถูก

ถ้าพูดถึง “ร้านรีไซเคิล” ทุกคนจะนึกถึงอะไรกันบ้าง? “รีไซเคิล” ที่ว่าไม่ใช่การเอาขยะไปรีไซเคิล แต่หมายถึง Reuse หรือการนำกลับมาใช้ใหม่นั้นเอง ทั้งเสื้อผ้าเก่า กระเป๋า เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เฟอร์นิเจอร์ หรือของแบรนด์เนม ที่ไม่ใช้แล้วหรือหลุดเทรนด์ไป สำหรับบางคนอาจจะวางทิ้งไว้จนฝุ่นเกาะ หรือบางคนอาจจะตัดใจทิ้งไป แต่รู้หรือไม่ว่าของเก่าที่ไม่ใช้แล้วพวกนี้ยังมีราคาอยู่ 

อีกหนึ่งไอเดียเก๋ไก๋ของคนญี่ปุ่นก็คือ การทำร้านขายของรีไซเคิล ซึ่งรับซื้อของเก่าและของที่ไม่ใช้แล้วที่ยังอยู่ในสภาพดีจากคนญี่ปุ่น ที่บางคนเดินทางกลับประเทศและไม่ต้องการนำกลับไปด้วย รวมทั้งยังขายของเหล่านั้นต่อในราคาที่ถูกกว่าซื้อใหม่อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาของมือสองราคาถูกกัน ไปลุยกันเลย

トーキョージョー TOKYO JOE

ร้านนี้คนญี่ปุ่นหลายคนคงรู้จักกันดี เป็นร้านที่รับซื้อแบรนด์ต่างๆ จากคนญี่ปุ่นที่จะกลับประเทศ แบรนด์ที่ว่าก็ไม่ใช่แค่ของแบรนด์ธรรมดาทั่วไป แต่ยังรวมไปถึงแบรนด์ High-end อย่าง CHANEL, GUCCI, DIOR, PRADA และอีกมากมาย ของที่นำมาขายมีหลากหลาย ทั้งกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า และยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆอีกด้วย

ตัวอย่างของราคาดีจนต้องบอกต่อ เช่น

กระเป๋าPRADAใบนี้ ที่ขายในราคาเพียงแค่ 2,100 บาทเท่านั้น

หรือจะเป็นกระเป๋าเงินของLouis Vuitton ใบนี้ที่ราคาลดมาอยู่แค่หลักพัน

เวลาทำการ 11.00-20.00 น. 

พิกัด สาขาซอยสุขุมวิท 39 (เดินจากBTS พร้อมพงษ์ 3 นาที) และ สาขาซอยสุขุมวิท 69 (เดินจากBTSพระโขนง 7 นาที)

เว็บไชต์ของร้าน

トレジャーファクトリー Treasure Factory 

 มาต่อกันที่ร้าน Treasure Factory ร้านรีไซเคิลอันดับต้นๆที่คนญี่ปุ่นคุ้นเคยกันดี และตอนนี้ก็ได้ขยายสาขามาที่กรุงเทพฯแล้วเช่นกัน ที่นี่ก็มีสินค้ารีไซเคิลหลากหลายเช่นกัน เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆอีกมายมาย โดยเฉพาะข้าวของเครื่องใช้ชิ้นใหญ่ๆที่คนญี่ปุ่นเขาไม่แบกกลับประเทศให้เสียแรงและเงิน ที่นี่มีตั้งแต่เตียง ของแบรนด์

ไปจนถึงของเล่นน่ารักๆ เรียกได้ว่าช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะเลย

เวลาทำการ 10.00-20.00 น. 

พิกัด สาขาซอยสุขุมวิท 39 (เดินจากBTS พร้อมพงษ์ 12 นาที) และ สาขาพระโขนง ติดกับ BTSพระโขนง

เว็บไซต์ของทางร้าน

ブランドオフ東京 BrandOff Tokyo

เอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้ากันหน่อยกับร้าน Brand Off Tokyoร้านสินค้าแบรนด์เนมมือสองในสภาพที่เหมือนใหม่กริบ กำเนิดขึ้นมานานกว่า 25 ปี ติด 1 ใน 3 ร้านรับซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนของมือสองที่เก่าแก่ และมีสาขามากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย รวมสินค้ามากกว่า 600 ไอเท็ม ทั้งกระเป๋า นาฬิกา จิวเวอรี่ หลากหลายแบรนด์ให้เลือกช็อปกัน 

เวลาทำการ 10.00-20.00 น. 

พิกัด สยามสแควร์ ซอย 3

เว็บไซต์ของทางร้าน

キー・ブックス Key Books

ปิดท้ายด้วยร้านหนังสือญี่ปุ่นมือสอง สำหรับใครที่อยากฝึกภาษาญี่ปุ่น หรือชื่นชอบการอ่านหนังสือญี่ปุ่นแล้วพลาดไม่ได้ เพราะที่นี่รวบรวมหนังสือญี่ปุ่นไว้ทุกหมวดหมู่ นิยาย หนังสือวิชาการ มังงะ นิตยสาร แถมราคายังถูกมากเหมือนเทียบกับราคาตามปกอีกด้วย หรือใครที่เป็นแฟนมังงะแล้วอยากสะสมเก็บให้ครบทุกเล่ม ที่นี่ก็มีจัดรวมมังงะบางเรื่องให้ครบทุกตอนอีกด้วย 

เวลาทำการ 9.00-20.00 น.

พิกัด ซอยสุขุมวิท 33/1 (ใกล้กับฟูจิซุปเปอร์มาเก็ต)
เว็บไซต์ของทางร้าน

Related post

 1. Sakura Moji

  มารู้จัก “ชาซากุระ” และ “ซากุระโมจิ…

 2. ค่าใช้จ่ายในญี่ปุ่น

  NEW! ค่าใช้จ่ายรายเดือนในญี่ปุ่น

 3. NEW ตามรอย Anime “Bungou Stray Dogs…

 4. ยาห้ามนำเข้าญี่ปุ่น

  NEW! ยาต้องห้ามนำเข้าประเทศญี่ปุ่น

 5. เช่าห้องกับ LandHousing “ชินส…

 6. Event แนะแนวการซื้ออสังหาริมทรัพย์ใ…

 7. เรื่องที่พักในญี่ปุ่น ให้ LandHousi…

 8. タイへのボランティア活動