fbpx

3 จุดที่ควรพิจารณาตอนชมห้องที่ญี่ปุ่น

หลังจากที่ได้รับการเสนอห้องจากเจ้าหน้าที่ของบริษัทจัดหาที่พักและได้ห้องที่ถูกใจแล้ว ขั้นตอนต่อไปจะเข้าสู่การไปชมห้องและสถานที่จริงก่อนที่ลูกค้าจะตกลงยื่นจองห้องนั้น วันนี้ LandHousing ได้สรุป 3 จุดหลักที่ควรเช็คและพิจารณาในตอนที่ไปชมห้องกัน

จุดที่ 1 : ตัวห้อง

แน่นอนว่า ตัวห้องและภายใน เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเช่าห้อง ลูกค้าควรเช็คสภาพของห้องและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆภายในห้องว่าตรงกับที่ลูกค้าต้องการหรือไม่ รวมทั้งเผื่อในกรณีที่ลูกค้าตกลงเช่าห้องนั้นจะต้องเตรียมซื้ออะไรเพิ่มบ้างเพื่อให้ย้ายเข้าพักได้อย่างราบรื่น และในบางครั้งรูปที่เห็นจากประกาศห้องเช่าหรือที่มีอยู่ตามเว็บอาจจะเป็นรูปที่ถ่ายมาก่อนหน้า/รูปที่อ้างอิงจากห้องอื่น รวมทั้งในห้องที่ญี่ปุ่นอาจมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ต่างออกไปจากของไทย การไปชมห้องจริงจะช่วยให้ลูกค้าได้ทราบว่า มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรติดตั้งในห้องจริงและสภาพจริงเป็นอย่างไรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

จุดที่ 2 : ตัวอาคารและพื้นที่โดยรอบ

อีกข้อดีของการไปชมห้องเองคือ ผู้เช่าจะได้รับรู้บรรยากาศและสิ่งแวดล้อมรอบๆของตัวห้อง ซึ่งโดยแต่ละท่านอาจจะมีเงื่อนไขและความชอบที่แตกต่างกันออกไป การไปชมสถานที่จริงจะช่วยให้ผู้เช่าเห็นบรรยากาศรอบๆ เช่น ตัวอาคารติดถนนใหญ่หรือทางด่วนหรือไม่ จะทำให้ได้ยินเสียงรบกวนหรือไม่ รอบๆมีร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือไม่ เป็นต้น

นอกจากนี้แล้วพื้นที่รอบๆ อาจมีผลในตอนที่เกิดเหตุภัยพิบัติทางธรรมชาติ หรือเหตุฉุกเฉินได้ เช่น กรณีที่บางห้องอยู่ติดแม่น้ำขนาดใหญ่ โดยเวลาปกติก็สามารถชมความสวยงามร่มรื่นจากริมแม่น้ำได้ แต่บางครั้งที่ฝนตกหนักมาก อาจจะมีคำเตือนอุทกภัยในพื้นที่รอบๆ ได้ หรือบางกรณีที่ผู้เช่ากังวลเรื่องสุขภาพ การพิจารณาที่อยู่จากโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ใกล้ๆก็อาจจะช่วยให้อุ่นใจได้

จุดที่ 3 : ด้านความปลอดภัย

ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยอยู่ในระดับสูง แต่ทว่าเราก็ไม่ควรละเลยในส่วนนี้ไปโดยเฉพาะผู้เช่าผู้หญิงหรือท่านที่เน้นความปลอดภัย ควรเริ่มสังเกตจากช่วงวันเวลาที่แตกต่างกันและสิ่งแวดล้อมรอบๆ ที่อาจส่งผลต่อความปลอดภัยได้ ผู้เช่าสามารถหาข้อมูลอ้างอิงจากทางตำรวจของแต่ละเขตนั้นๆ รวมทั้งในระหว่างที่ไปชมสถานที่จริงอาจลองสังเกตจากเพื่อนบ้าน บรรยากาศโดยรวม และระบบรักษาความปลอดภัยของตัวอาคารเอง เช่น ระบบล็อคอัตโนมัติ อินเตอร์โฟนในห้อง กล้องวงจรปิด 24 ชม. ระบบรักษาความปลอดภัยภายในห้อง 24 ชม. ซึ่งตึกที่มีระบบรักษาความปลอดภัยหนาแน่นก็มีแนวโน้มที่ค่าเช่าจะสูงกว่าอาคารที่มีคุณสมบัติลดลั่นลงไป

สำหรับท่านที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น เราจึงแนะนำให้เดินทางไปชมห้องจริงด้วยตัวเองเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ แต่สำหรับท่านที่ยังอยู่ในไทยและมองหาห้องเช่าที่ประเทศญี่ปุ่นก็ไม่ต้องกังวลว่าไม่สามารถไปชมห้องจริงได้ เพราะ LandHousing มีบริการชมห้องจริงแทนลูกค้า และท่านที่สะดวกสามารถนัดหมายวันเพื่อวีดิโอคอลชมห้องแบบ LIVE ได้อีกด้วย รวมทั้งเจ้าหน้าที่พร้อมพาชมบรรยากาศรอบๆ ไขข้อสงสัยอีกด้วย

 

Related post

 1. ห้องพักสำหรับเช่าในญี่ปุ่น ย่าน Minamisenju

  [RENT] ห้องเช่าย่าน Minamisenju, J…

 2. การยกเลิก Lifeline (น้ำ ไฟ แก๊ส) ที…

 3. Shibuya Tokyo

  5 ย่านน่าอยู่ที่สุดในญี่ปุ่นปี 2019…

 4. ข้อดีของการเช่าเฟอร์นิเจอร์กับ Land…

 5. เช่าห้องญี่ปุ่นต้องมีผู้ติดต่อฉุกเฉ…

 6. แชร์ประสบการณ์แชร์เฮ้าส์โตเกียว

 7. Abenīru Ōtsuka ห้อง 105

  NEW! ห้องเช่าใกล้สถานี Ōtsuka

 8. プレール・ドゥーク板橋本町

  NEW ห้องเช่าย่าน Itabashihoncho