fbpx

3 ลานสกีแนะนำในช่วงหน้าหนาวของญี่ปุ่นปี 2021

              สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่ห่างหายกันไปนานวันนี้แอดมินก็มีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่นมาแนะนำกันอีกเช่นเคย และสำหรับเรื่องที่แอดมินจะนำมาเสนอในวันนี้ก็เหมาะมากๆ สำหรับฤดูหนาวของญี่ปุ่นในช่วงนี้ นั่นก็คือ…สถานที่ยอดฮิตสำหรับการเล่นสกีนั่นเองค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ท่านไหนที่กำลังมองหาสถานที่เล่นสกีในช่วงหน้าหนาวนี้อยู่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ

           โดยปกติแล้วการเล่นสกีในญี่ปุ่นจะเริ่มเล่นกันในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงมีนาคม ซึ่งลานสกีส่วนใหญ่ก็มักจะอยู่บนเนินเขาที่มีหิมะถมสูงๆ ดังนั้นการเตรียมความพร้อมไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว รวมทั้งสุขภาพร่างกายจึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ สำหรับที่ญี่ปุ่นแล้วลานสกีจะมีกระจายอยู่ทั่วภูมิภาคไม่ว่าจะเป็นทางตอนเหนืออย่างฮอกไกโด หรือหากลงมาใกล้ๆ โตเกียวหน่อยก็จะเป็นจังหวัดยามานาชิที่บางแห่งสามารถเล่นสกีไปชมฟูจิซังไปได้ วันนี้แอดมินก็มี 3 ลานสกีที่มีชื่อเสียงมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันค่ะ จะมีที่เด็ดๆ ที่ไหนกันบ้างไปชมกันเลย...

 1. Gala Yuzawa Snow Resort

สำหรับที่แรกที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ Gala Yuzawa Snow Resort หลายๆ ท่านอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วสำหรับลานสกีแห่งนี้เนื่องจากเป็นลานสกีที่อยู่ใกล้กับโตเกียว สามารถเดินทางได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว สามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็นไปได้เพียงแค่ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น สำหรับคนที่มีเวลาน้อยก็สามารถไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ นอกจากสกีแล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้เล่น ไม่ว่าจะเป็นสโนว์บอร์ด ถาดเลื่อนหิมะ จุดชมวิว ร้านอาหารต่างๆ เหมาะสำหรับการใช้เวลาร่วมกับคนในครอบครัว เพื่อนๆ และคนรักจริงๆ ค่ะ

 1. Karuizawa Princehotel Snow Resort

สำหรับสถานที่ที่ 2 ที่เรานำมาแนะนำกันนั่นก็คือ Karuizawa Princehotel Snow Resort ลานสกีขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างเมืองคารุอิซาว่า ลานสกีที่นี่จะเปิดเร็วกว่าที่อื่นๆ อีกทั้งยังสามารถเดินทางง่ายเนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวเพียงแค่ ชม. กว่าๆ เท่านั้นเองค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีอากาศและบรรยากาศที่ดี มีเอ้าท์เลทให้ช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลิน และถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เข้าพักที่นี่เราก็สามารถที่จะเข้าไปเล่นหิมะที่ลานสกีได้เช่นกัน ซึ่งภายในก็มีการแบ่งโซนออกเป็นทั้งโซนสกีและโซนสำหรับเด็กอีกด้วยค่ะ

 1. Fujiten Snow Resort

อีกหนึ่งสถานที่เล่นสกียอดฮิตเดินทางสะดวก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ที่ไปเช้าเย็นกลับโตเกียวได้สบายๆ อีกทั้งจุดเด่นของที่นี่คือผู้ที่มาเล่นสกีที่นี่สามารถชมวิวฟูจิซังที่ตั้งเด่นสง่างามอยู่ได้อย่างเต็มตายิ่งในช่วงวันที่ฟ้าเปิด นอกจากนี้ลานสกีแห่งนี้ยังมีจุดสูงสุดถึง 1,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล และที่สำคัญยังมีเส้นทางให้เลือกเล่นได้ถึง 7 เส้นทางรองรับสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเล่น ลานขนาดใหญ่สำหรับเด็กเล็ก ไปจนถึงระดับเซียนกันเลยทเดียวค่ะ

เป็นอย่างไกันบ้างคะสำหรับเนื้อหาที่เราได้นำมานำเสนอกันในวันนี้ หากญี่ปุ่นกลับมาเปิดประเทศเมื่อไหร่ หวังว่าจะได้เป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ ที่มีแพลนจะเข้ามาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวกันนะคะ และสำหรับอาทิตย์หน้าแอดมินจะมีเรื่องอะไรที่น่าสนใจมาฝากกันอีก สามารถมาติดตามกันได้ที่แฟนเพจหรือหน้าเว็บไซต์ของเราได้เลยค่ะ

สอบถามรายละเอียด ต้องการปรึกษาเรื่องการซื้อเช่าบ้าน/ห้องในญี่ปุ่น ติดต่อเราได้เลย

● Tel: 02-048-2271 (สาขาไทย) / 050-3740-8909, 080-4662-2043 (ติดต่อสต๊าฟคนไทยที่ญี่ปุ่นโดยตรง)
● Line@ : @landhousing
● E-mail : thailand@landhousing.co.jp

 

Related post

 1. 【ประสบการณ์】ค่าครองชีพและสภาพแวดล้อ…

 2. 【ประสบการณ์】การเตรียมตัวก่อนไปญี่ปุ…

 3. 3 เรื่องต้องรู้!! ถ้าอยากทำงานกับบร…

 4. 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อทิ้งขยะที่ญี่…

 5. พาเที่ยวอากิฮาบาระสำหรับคออนิเมะและนักสะสม!

  New เที่ยว Akihabara 5 สถานที่ที่ไม…

 6. สตาร์บัคภาษามือ สาขาแรกในญี่ปุ่น

 7. ไอเดียแต่งห้องแบบญี่ปุ่น *เรื่องของ…

 8. ประโยชน์ของชาเขียวญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม…