fbpx

Top5 ย่านราคาคอนโดซื้อขายถูกที่สุดในเขตShibuya

Shibuya เป็นเขตที่หลายท่านอาจจะมีความใฝ่ฝันที่จะซื้อคอนโดฯในโตเกียวเป็นของตัวเองไว้ แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงอาจจะทำให้หลายท่านถอดใจกันไป วันนี้เราจึงนำ Top 5 ย่านที่ราคาซื้อขายคอนโดฯเฉลี่ยถูกที่สุดในเขต Shibuya มาแนะนำให้ทุกท่านได้ลองดูข้อมูลว่า หากท่านมีงบจำกัด แต่ต้องการอาศัยอยู่ในเขตดังอย่าง Shibuya จริงๆแล้ว ควรพิจารณาแถวย่านไหนก่อนดี
(**หมายเหตุข้อมูลราคาตลาดโดยเฉลี่ยนี้ เป็นราคาเปรียบเทียบจากอาคารสร้างในปี 2010 )

  อันดับที่ 5  ย่าน Yoyogi , Moto Yoyogi และ Yoyogikamizonocho
ราคาซื้อขายเฉลี่ยประมาณ 1.1 ล้านเยน / ตารางเมตร ( ประมาณ 3.31 แสนบาท / ตารางเมตร )

ย่านดังกล่าวนี้จะเป็นพื้นที่บริเวณหนึ่งของสถานี Shinjuku ผ่านทาง Yoyogi ไปจนถึงย่าน Shinjuku  โดยผู้ที่อาศัยอยู่ในย่านนี้จะสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายมีรถไฟหลายสายวิ่งผ่าน ทั้งสาย JR Sobu, Yamanote, Odakyu Odawara, Chiyoda, Keio และ Oedo นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น สวนโยโยงิ (Yoyogi-Koen), ศาลเจ้าเมจิ (Meiji-Jingu) และสถานทูต เป็นต้น  และเป็นที่นิยมสำหรับที่อยู่อาศัยแบบ high-end
สำหรับสถานีรถไฟที่ตั้งอยู่ในย่านนี้ได้แก่ Shinjuku, Minami Shinjuku, Sangubashi, Yoyogihachiman, Yoyogi, Harajuku เป็นต้น

ตัวอย่าง คอนโดมิเนียมที่กำลังเปิดขายอยู่จริง

คอนโดมิเนียม 1 ห้องนอน พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหารแยกสัดส่วน เพิ่มห้องอเนกประสงค์ที่จะใช้เป็นอีก 1 ห้องนอนก็ได้ (1SLDK)  ขนาด 53.37 ตารางเมตร ห้องมุม สร้างเมื่อปี 2017  เดินเพียง 5 นาทีถึงสถานี Hatsudai และ 8 นาทีถึงสถานี Sangubashi ปัจจุบันประกาศขายราคา 71.8 ล้านเยน (ประมาณ 21.5 ล้านบาท)

ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสำหรับคอนโดมิเนียมlสเป็คเดียวกันนี้ จะมีค่าเช่าเฉลี่ยประมาณ 243,000 เยน/เดือน เปรียบเทียบแล้ว หากกู้ซื้อ (100% ผ่อน 35 ปี) จะมีค่าใช้จ่ายรายเดือนเพียง 207,700 เยน/เดือน (เงินผ่อน+ค่าส่วนกลาง เป็นต้น)

  อันดับที่ 4  ย่าน Nishihara และ Oyamacho
ราคาซื้อขายเฉลี่ยประมาณ 1.09 ล้านเยน / ตารางเมตร ( ประมาณ 3.26 แสนบาท / ตารางเมตร )

บริเวณของย่านดังกล่าวนี้ ทางฝั่งเหนือจะเป็นสถานี Hatagaya (Keio line) ทางฝั่งใต้ของย่านก็สามารถเดินทางโดยสถานี Yoyogi-Uehara (Chiyoda line, Odakyu line) ได้  ย่านนี้จะเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีเนินค่อนข้างมาก โดยเฉพาะบริเวณรอบๆแถว Yoyogi-Uehara ที่เป็นย่านมีชื่อเสียงในฐานะย่านที่อยู่อาศัย high-end ที่มีคนดังอาศัยอยู่มาก

ตัวอย่าง คอนโดมิเนียมที่กำลังเปิดขายอยู่จริง

คอนโดมิเนียม 1 ห้องนอน พร้อมพื้นที่รับประทานอาหารและครัวแยกเป็นสัดส่วน (1DK)  ขนาด 31.18 ตารางเมตร ห้องมุม สร้างเมื่อปี 2002  เดินเพียง 7 นาทีถึงสถานี Hatagaya  ปัจจุบันประกาศขายราคา 36.8 ล้านเยน (ประมาณ 11 ล้านบาท)

ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสำหรับคอนโดมิเนียมlสเป็คเดียวกันนี้ จะมีค่าเช่าเฉลี่ยประมาณ 120,000 เยน/เดือน เปรียบเทียบแล้ว หากกู้ซื้อ (100% ผ่อน 35 ปี) จะมีค่าใช้จ่ายรายเดือนเพียง 114,516 เยน/เดือน (เงินผ่อน+ค่าส่วนกลาง เป็นต้น)

  อันดับที่ 3  ย่าน Hatsudai และ Honmachi
ราคาซื้อขายเฉลี่ยประมาณ 9 แสนเยน / ตารางเมตร ( ประมาณ 2.7 แสนบาท / ตารางเมตร )

ใจกลางของย่านดังกล่าวนี้จะอยู่ตรงสถานี Hatsudai (Keio line) ทางฝั่งเหนือนอกจากจะมีสถานี Hatagaya (Keio line) แล้ว ก็ยังสามารถใช้งานสถานี Nishi Shinjuku Go Chome (Oedo line) ได้อีกด้วย ซึ่งนอกจากบริษัทApple สาขาประเทศญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่บริเวณสถานี Hatsudai นี้ ยังเป็นแหล่งรวมของ Office building ต่าง รวมทั้ง Tokyo Opera City ที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี และข้างๆกันนี้ ก็ยังเป็นที่ตั้งของ New National Theatre ที่ใช้ในการแสดงโอเปร่าและบัลเล่ต์อีกด้วย ในขณะเดียวกันก็เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่โดดเด่นเช่นกัน

ตัวอย่าง คอนโดมิเนียมที่กำลังเปิดขายอยู่จริง

คอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้ 1 ห้องนอน กั้นสัดส่วนพื้นที่ครัว (1K)  ขนาด 28.44 ตารางเมตร สร้างเมื่อปี 2016  เดินเพียง 5 นาทีถึงสถานี Hatsudai  ปัจจุบันประกาศขายราคา 34.9 ล้านเยน (ประมาณ 10.47 ล้านบาท)

ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสำหรับคอนโดมิเนียมlสเป็คเดียวกันนี้ จะมีค่าเช่าเฉลี่ยประมาณ 114,000 เยน/เดือน เปรียบเทียบแล้ว หากกู้ซื้อ (100% ผ่อน 35 ปี) จะมีค่าใช้จ่ายรายเดือนเพียง 104,686 เยน/เดือน (เงินผ่อน+ค่าส่วนกลาง เป็นต้น)

  อันดับที่ 2  ย่าน Hatagaya
ราคาซื้อขายเฉลี่ยประมาณ 8.94 แสนเยน / ตารางเมตร ( ประมาณ 2.68 แสนบาท / ตารางเมตร )

สำหรับย่านนี้จะมีรถไฟสาย Keio วิ่งผ่าน นอกจากสถานี Hatagaya แล้ว ก็ยังมีสถานี Sasazuka ที่อยู่ในระยะที่สามารถเดินไปใช้งานได้  โดยย่านนี้จะเป็นที่ตั้งของบริษัทดังอย่าง บริษัทเครื่องคิดเลข Casio และ head office ของบริษัท Terumo และยังเป็นย่านที่มีถนนช็อปปิ้งที่เต็มไปด้วยผู้คนอีกด้วย

ตัวอย่าง คอนโดมิเนียมที่กำลังเปิดขายอยู่จริง

คอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้ 1 ห้องนอน พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหารแยกสัดส่วน (1LDK)    ขนาด 32.58 ตารางเมตร สร้างเมื่อปี 2018  เดินเพียง 5 นาทีถึงสถานี Sasazuka  ปัจจุบันประกาศขายราคา 40 ล้านเยน (ประมาณ 12 ล้านบาท)

ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสำหรับคอนโดมิเนียมlสเป็คเดียวกันนี้ จะมีค่าเช่าเฉลี่ยประมาณ 139,000 เยน/เดือน เปรียบเทียบแล้ว หากกู้ซื้อ (100% ผ่อน 35 ปี) จะมีค่าใช้จ่ายรายเดือนเพียง 118,002 เยน/เดือน (เงินผ่อน+ค่าส่วนกลาง เป็นต้น)

  อันดับที่ 1  ย่าน Sasazuka

ราคาซื้อขายเฉลี่ยประมาณ 8.54 แสนเยน / ตารางเมตร ( ประมาณ 2.56 แสนบาท / ตารางเมตร )

สำหรับย่านนี้จะมีรถไฟสาย Keio วิ่งผ่าน และมีสถานนี้ Sasazuka เป็นสถานีที่ใกล้ที่สุด บรรยากาศโดยรวมของย่านนี้พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบ เมื่อออกจากโซน office building ถนนร้านค้า และshopping mall ออกไปแล้ว

ตัวอย่าง คอนโดมิเนียมที่กำลังเปิดขายอยู่จริง

ห้องตัวอย่างนี้เป็นคอนโดมิเนียมขายพร้อมผู้เช่า  แปลนห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 33.53 ตารางเมตร สร้างเมื่อปี 2016  เดินเพียง 6 นาทีถึงสถานี Sasazuka  ปัจจุบันประกาศขายราคา 34.8 ล้านเยน (ประมาณ 10.44 ล้านบาท)ซึ่งกำลังปล่อยเช่าแบบการันตีรายรับทุกเดือน  ในราคา 119,700 เยน/เดือน หรือคิดเป็นผลตอบแทน 4.12%

**ทั้งนี้ข้อควรระวังสำหรับห้องขายพร้อมผู้เช่าคือ หากท่านต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง ควรเลี่ยงการซื้อห้องที่ขายพร้อมผู้เช่าเนื่องจากจะไม่สามารถเข้าอยู่เองได้ หากผู้เช่าที่ซื้อมาพร้อมกับห้องปฎิเสธไม่ยอมย้ายออกจากห้อง

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : https://www.how-ma.com/market_price/areas/%E6%9D%B1%E4%BA%AC%E9%83%BD/%E6%B8%8B%E8%B0%B7%E5%8C%BA

           หลังจากที่ทราบข้อมูลราคาเฉลี่ย Top 5 ย่านที่ถูกที่สุดในเขต Shibuya กันไปแล้ว คาดว่าหลายท่านน่าจะพอทราบแนวทางการดูที่พักในย่านที่ตนเองต้องการอย่างคร่าวๆแล้ว ทั้งนี้นอกจากราคาของอสังหาริมทรัพย์จะขึ้นอยู่กับแอเรียแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆร่วมด้วย เช่น ระยะห่างจากสถานีรถไฟ, ขนาดและแปลนห้อง, ปีสร้าง, ชั้นและตำแหน่งห้อง. สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นต้น ดังนั้นหากท่านต้องการห้องที่ตรงกับความต้องการของท่านโดยเฉพาะ สามารถปรึกษาเจ้าหน้าที่ของทางบริษัทได้ทางช่องทางติดต่อดังนี้

● Tel: 02-048-2271, 091-797-3203 (สาขาไทย) / 050-3740-8909, 080-4662-2043 (ติดต่อสต๊าฟคนไทยที่ญี่ปุ่นโดยตรง)
● Line@ : @landhousing
● E-mail : thailand@landhousing.co.jp

เพิ่มเพื่อน

関連記事

  1. คอนโดใน Chiba เลี้ยงสัตว์ได้ใกล้สถา…

  2. การขายอสังหาริมทรัพย์ในญี่ปุ่น

  3. ห้องขายพร้อมผู้เช่า 3 นาทีจากสถานี …

  4. คอนโดใน Chiba ใกล้สถานี Yakuendai เ…

  5. คนอยู่ญี่ปุ่นต้องอ่าน!ข้อดีในการซื้…

  6. ซื้อคอนโดย่านชิบูย่า ใช้เงินประมาณเ…

  7. airbnb

    Airbnbญี่ปุ่น ถูกกฎหมายหรือไม่?

  8. คอนโดใน Kanagawa ใกล้สถานีรถไฟเดิน …