fbpx
Shibuya Tokyo

5 ย่านน่าอยู่ที่สุดในญี่ปุ่นปี 2019

มาดูกันว่าจากทั้งปี 2019 ที่ผ่านมาคนญี่ปุ่นอยากอยู่อาศัยที่เมืองไหนในญี่ปุ่นมากที่สุด 5 อันดับ

การสำรวจนี้มาจากข้อมูลผู้ใช้เว็บไซต์ www.seikatsu-guide.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแต่ละพื้นที่ในญี่ปุ่นและการใช้ชีวิต และมีการสำรวจและเปรียบเทียบข้อมูลแต่ละเขตในญี่ปุ่น ไปดูกันว่าในปีนี้ที่ไหนจะได้รับความนิยมมากที่สุด

อันดับที่ 5  Fukuoka, Fukuoka

มาสู่อันดับที่ 5 หลังจากขึ้นมา 3 อันดับ เสน่ห์ของที่นี่คงไม่พ้น ของอร่อยขึ้นชื่อประจำจังหวัดนี้ อย่างเช่น เมนไตโกะ โมสึนาเบะ เป็นต้น และที่นี่ยังมีร้านค้าจำนวนมาก ที่สำคัญค่าเช่าบ้านและค่าครองชีพยังถูกกว่าโตเกียวกว่าครึ่งนึงเลยทีเดียว ภายในเมืองยังมีการพัฒนาระบบคมนาคมขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

 

อันดับที่ 4  Sapporo, Hokkaido

ฮอกไกโด เป็นเมืองที่ใครได้มีโอกาสไปก็อยากจะสัมผัสให้ครบทั้ง 4 ฤดู ทั้งผลิร้อนร่วงหนาว บรรยากาศภายในเมืองที่เปลี่ยนไปตามแต่ละฤดูก็ทำให้หลายคนอยากอยู่ที่นี่ตลอดปีจะได้สนุกไปกับเมืองในแต่ละฤดูและและสถานที่ สถานที่ชื่อดัง เช่น ตลาดนิโจ โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะ เป็นต้น

อันดับที่ 3 Minato, Tokyo

ขึ้นมาถึง 3 อันดับ หลายคนอาจจะทราบกันดีว่าเขตนี้ราคาถือว่าค่อนข้างสูงและยังมีเหล่าเซเลปคนดังอาศัยอยู่ย่านนี้อีกด้วย และเขตนี้ยังมีค่าเฉลี่ยรายรับของผู้อาศัยสูงสุดในโตเกียวอีกด้วย ด้วยความเป็นย่านในเมืองที่เจริญมากจึงทำให้เขตนี้มีทั้งห้างสรรพสินค้า และตึกสำนักงานบริษัทชื่อดังมากมาย 

อันดับที่ 2 Setagaya, Tokyo

อีกย่านนึงในโตเกียวที่เป็นที่น่าจับตามองอย่างSetagaya ที่ขึ้นมาจากอันดับ 4 ในปีก่อน วัยรุ่นนักศึกษาจำนวนไม่น้อยต่างก็อยากอยู่ที่นี่ เพราะย่านนี้มีสถานที่ยอดฮิตของชาวญี่ปุ่น อย่างเช่น Sangenjaya ย่านที่มีร้านอาหารคาเฟ่ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเดท เที่ยวหรือตะลอนกินก็มากันได้หมด หรือจะเป็นย่าน Shimokitazawa ย่านฮิตของวัยรุ่นสายฮิปสเตอร์ ทั้งเสื้อผ้าแบรนเนมมือสองหรือจะเป็นของฮิปสเตอร์น่ารักๆก็มีให้เลือกกัน บวกกับที่ตั้งใจกลางเมืองเดินทางไปไหนก็ใกล้

อันดับที่ 1 Kanagawa, Yokohama

ยังคงครองอันดับ 1 อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2005 ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศบ้านเมืองสไตล์เรโทร สถานที่เที่ยวหลากหลาย วิวยามดึกที่ใครๆก็ต้องประทับใจ หรือความสงบไม่วุ่นวายเท่าโตเกียว ต่างก็ทำให้ผู้คนที่มาต้องหลงใหลและอยากลองมาอยู่นานๆ และยังมีภาพยนตร์หรือละครต่างๆมาใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำอีกไม่น้อย นอกจากนั้นแล้วยังเดินทางสะดวกเพราะสถานีโยโกฮาม่านั้นมีรถไฟถึง 12 เส้นทางเลยทีเดียว

 

(อ้างอิง: https://www.seikatsu-guide.com/rank_sumitaimachi/)

関連記事

  1. rental fee

    การจัดการค่าใช้จ่ายตอนไม่อยู่ญี่ปุ่…

  2. ไอเดียเก็บห้องให้เป็นระเบียบ ด้วยที…

  3. แชร์ประสบการณ์จากการเรียนเซนมงสู่กา…

  4. แนะนำแอเรียที่พักไม่แพงในโตเกียว

  5. ตำนานตุ๊กตาไล่ฝนที่มีความน่ากลัวซุก…

  6. ชวนดูความคิดเห็นคนญี่ปุ่นกับการรับม…

  7. การเช่าที่จอดจักรยานในประเทศญี่ปุ่น…

  8. คาเฟ่แบบนี้ก็มีด้วย! พาชม 6 คาเฟ่แป…