fbpx
muji shibuya

ร้านข้าวแกงสไตล์อาหารญี่ปุ่นมีจริงหรอ!?

อย่างที่พวกเราเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไทยทั่วไป อาหารญี่ปุ่นโดยส่วนมากจะเป็นชุดอาหารที่มีข้าว กับข้าวหลักๆเพียงแค่อย่างเดียวกับเครื่องเคียงต่างๆอย่างซุปมิโซะ สลัด หรือที่ในภาษาญี่ปุ่นจะเรียกว่า 定食 (เทโชะคุ)

cafe&meal store

แล้วเคยสงสัยไหมว่า ที่ญี่ปุ่นไม่มีร้านอาหารเหมือนข้าวราดแกงของไทยหรอ? ที่สามารถเลือกกับข้าวหลากหลายได้ในจานเดียว วันนี้เราเลยจะแนะนำร้านข้าวแกงสไตล์อาหารญี่ปุ่น 

muji shibuya muji shinjuku    muji menu&price

 

 

ร้านที่เราจะพูดถึงก็คือ Café&Meal MUJI นั่นเอง หลายคนได้ยินก็อาจจะงงว่าใช่ MUJI ร้านเดียวกับที่เห็นที่ไทยหรือเปล่า คำตอบก็คือใช่ โดย Café&Meal MUJI นี้เป็นร้านอาหารที่ยังคงคอนเซปต์ของแบรนด์ MUJI ที่ เน้นความน้อยแต่มาก “น้อย” ที่ว่านั้นก็คือการปรุงแต่งอาหารให้น้อยที่สุด ส่วน​ “มาก” นั้นก็คือยังคงรสชาติและคุณค่าของวัตถุดิบให้ได้มากที่สุด 

muji storemuji bar

หน้าตาของร้านดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะขายข้าวราดกับทั่วไป เพราะร้านทุกสาขาถูกตกแต่งด้วยไฟประดับทำให้ดูเรียบหรู แต่เมื่อมองไปที่เคาน์เตอร์แล้วก็จะเห็นอาหารเรียงรายคล้ายกับร้านข้าวแกงของไทย

muji insidehot food

ก่อนอื่นจะต้องเลือกว่าจะสั่งกับข้าว 3 อย่างหรือ 4 อย่างแล้ว ที่นี่จะมี กับข้าวทั้งแบบร้อนเหมือนกับข้าวทั่วไปที่ไทย และแบบเย็นอย่างพวกสลัดต่างๆ ให้เลือกตามความชอบ ซึ่งสำหรับคนไทยที่ทานแต่กับข้าวร้อนๆส่วนใหญ่ แนะนำให้ลองเลือกเป็นกับข้าวเย็นทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยไปอีกแบบ จากนั้นก็ให้เลือกข้าวขาว หรือข้าวธัญพืชและซุปมิโซะ(โดยจะต้องเพิ่มเงิน) ด้านหน้าของอาหารจะมีป้ายเขียนชื่อเมนูและส่วนประกอบต่างๆ 

muji menu

ข้าวสวยร้อนๆและกับข้าวก็จะถูกเสิร์ฟในถาดไม้พร้อมตะเกียบ ดูมินิมอลแต่ยังคงความน่ารับประทาน

muji food

หลังทานของคาวกันเสร็จแล้ว ยังมีเบเกอรี่แสนอร่อย ไอศครีม ขนมหวาน และเครื่องดื่มอย่างเช่นครีมโซดาหวานชื่นใจปิดท้ายด้วย เรียกได้ว่าเข้าร้านเดียวอร่อยอิ่มท้อง แถมราคาถูกกว่าร้านอาหารทั่วไปตามห้างอีกด้วย

cream sodamuji sweet

ตอนนี้ Café&Meal MUJI ก็มีสาขาทั้งตามเมืองต่างๆในญี่ปุ่น และยังมีสาขาต่างประเทศอย่างในสิงคโปร์อีกด้วย สำหรับพวกเราคนไทยก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะได้ชิมอาหารอร่อยๆแบบนี้เมื่อไหร่กันน้า~

อ้างอิงรูปภาพและดูสาขาเพิ่มเติม

 

関連記事

  1. พาส่องห้องคนญี่ปุ่น 5 สไตล์พร้อมลาย…

  2. 3 ศาลเจ้าชื่อดังในญี่ปุ่นเน้นโชคลาภ…

  3. สำรวจเทรนด์อาหารการกินของคนญี่ปุ่นใ…

  4. Golden Week ที่ญี่ปุ่นคืออะไรกันนะ …

  5. ขั้นตอนการยกเลิกสัญญาห้องที่ญี่ปุ่น…

  6. เบอร์โทรฉุกเฉินที่ควรรู้เมื่ออยู่ญี…

  7. 5 เคล็ดลับในการเรียนภาษาญี่ปุ่น

  8. วิธีเลือกแพคเกจโทรศัพท์ที่ญี่ปุ่นให…