fbpx

แชร์ประสบการณ์หาที่พักกับกลุ่มเพื่อนฟุกุโอกะ

วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์จากลูกค้าแลนด์เฮ้าส์ซิ่งที่เป็นกลุ่มเพื่อน 3 ท่านด้วยกัน ได้แก่ คุณหนึ่ง คุณนุ่น และคุณแบลค ทั้งสามท่านได้ใช้บริการหาที่พักแบบที่สามารถเข้าพักได้สามคน นอกจากจะอุ่นใจได้อยู่กับเพื่อนๆ แล้วยังมีเพื่อนๆหารค่าห้องช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย ไปติดตามบทสัมภาษณ์กันเลยค่า~( ´∀`)

Customer pic

LH: ทำไมถึงเลือกเรียนต่อญี่ปุ่นหรอคะ

 • “อยากเข้าเรียนต่อโรงเรียนเฉพาะทางของญี่ปุ่น เมื่อเรียนจบแล้วถ้ามีโอกาสก็จะหางานทำงานที่ญี่ปุ่น”

LH: แล้วทั้งสามท่านรู้จักแลนด์เฮ้าท์ซิ่งได้อย่างไรคะ

 • “พี่รัตนา โรงเรียนสอนภาษา JCS”  

LH: ตอนนี้พักอยู่ที่ไหนคะ

 • “พักอยู่ที่ฟุกุโอกะ sawara iikura เป็นอพาร์ทเม้น ห้อง 1dk บรรยากาศโดยรอบ เงียบสงบ ใกล้ร้านสะดวกซื้อ และร้านซักผ้าหยอดเหรียญ เดินทางเข้าตัวเมืองโดยรถบัส ใช้เวลาประมาณ 50 นาที ถึง 1 ชั่วโมง”

LH: เจอปัญหาอะไรบ้างไหมคะ

 • “ห้องที่เช่าอยู่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์และอยู่ไกลจากตัวเมือง ในช่วงแรกจะใช้เวลาค่อนข้างเยอะในการหาซื้อของเข้าห้อง และยากในการขนของกลับห้อง”
 • “ภาษาการสื่อสารในช่วงแรกที่มา ยังปรับตัวไม่ค่อยได้”

Customer pic2

 LH: ก่อนที่จะมาปรึกษามีความกังวลอะไรบ้างไหมคะ

 • “กลัวว่าจะหาที่อยู่ไม่ทันเนื่องจากเอกสารที่ใช้ในการเช่าอพาร์ทเม้นได้รับช้า เลยทำให้การดำเนินการจองห้องล่าช้า เนื่องจากมากัน 3 คน ทำให้หาห้องได้ยากหากจะอยู่ด้วยกัน และ ตอนนั้นการหาอพาร์ทเม้นที่ฟุกุโอกะยังไม่เปิดกว้างมาก บริษัททางญี่ปุ่นส่วนใหญ่จึงต้องการคนค้ำประกันที่เป็นคนญี่ปุ่นเลยหาห้องได้ยากมาก”

 LH: รู้สึกอย่างไรบ้างกับการบริการของพวกเราคะ

 • “ทางแลนด์เฮาท์ซิ่ง บริการได้อย่างรวดเร็ว ใส่ใจลูกค้า ในตอนนั้นการเตรียมเอกสารของพวกเราวุ่นวายมาก ทางแลนด์เฮ้าท์ซิ่งจัดการดำเนินการหาที่พักและเตรียมเอกสารให้ เลยทำให้พวกเราตัดความกังวลตรงนั้นออกไปได้ ขอบคุณทางแลนด์เฮาท์ซิ่งที่บริการและดูแลใส่ใจเป็นอย่างดี เมื่อเข้าพักเรียบร้อยแล้ว เวลามีปัญหา ทางแลนด์เฮาท์ซิ่ง ก็ยังดูแลอยู่ตลอด สามารถติดต่อได้อย่างรวดเร็ว”

 LH: มีคำแนะนำอะไรอยากฝากให้คนที่สนใจจะไปเรียนต่อญี่ปุ่นบ้างคะ

 • “สิ่งแรกที่จะต้องเตรียมตัวมา คือ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นหรือไม่เคยมาควรเตรียมใจมาให้พร้อม เพราะว่า เวลามาถึงแล้ว สิ่งที่จะต้องเจอก็คือ ความวุ่นวายในการติดต่อในเรื่องของเอกสารต่างๆ การหาซื้อของเข้าห้อง กว่าจะอยู่ตัวก็ต้องใช้เวลาและเหนื่อยกันนิดหน่อย”

Customer pic1

LH: ขอบคุณทั้งสามท่านมากๆเลยนะคะ ที่สละเวลามาแชร์ประสบการณ์กันและยังเก็บภาพชุดกิโมโนสวยๆมาฝากอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่อยากไปหาประสบการณ์ดีๆที่ญี่ปุ่นหรือกำลังมองหาห้องพักที่ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นห้องอยู่ตั้งแต่คนเดียว หรือสองคนขึ้นไปพวกเราก็สามารถช่วยหาและให้คำปรึกษาได้นะคะ o(〃’▽’〃)o

 

Related post

 1. สวัสดีค่ะ แฟนเพจที่ติดตามทางเฟสบุ๊ค…

 2. แชร์ประสบการณ์แชร์เฮ้าส์โตเกียว

 3. แชร์ประสบการณ์ทำงานที่นาโกย่า

 4. สวัสดีค่ะ ^^อาทิตย์นี้เรามาฟังบทสัม…

 5. around Tsurumi

  แชร์ประสบการณ์เรียนต่อญี่ปุ่น Kanag…

 6. Customer Interview

 7. แชร์ประสบการณ์เรียนต่อที่ญี่ปุ่น�…