fbpx

จัดการท่อน้ำอุดตันและส่งกลิ่นเหม็นเองได้ง่ายๆ

ปัญหาที่หลายคนประสบในการใช้ชีวิตภายในห้องที่ญี่ปุ่นอีกสิ่งหนึ่งคือการที่ท่อน้ำในห้องน้ำอุดตัน ระบายช้า ส่งกลิ่นเหม็นอันไม่พึงประสงค์ หรือรวมถึงอ่างล้างหน้าและซิงค์ล้างจานด้วยเช่นกัน ทราบหรือไม่คะว่าที่ญี่ปุ่นมีตัวช่วยในเรื่องนี้ที่สามารถจัดการได้เองง่ายๆ ในเบื้องต้น และได้ผลดีด้วยค่ะ

เจ้าสิ่งนี้คือน้ำยาทำความสะอาดท่อชนิดลิควิด หรือชื่อในภาษาญี่ปุ่นว่า 液体パイプクリーナー นั่นเองค่ะ สรรพคุณเบื้องต้นของผลิตภัณฑ์นี้คือช่วยขจัดกลิ่นเหม็นและสิ่งที่อุดตันอยู่ในท่อ รวมถึงเส้นผมที่เป็นตัวการในการอุดตันอันดับต้นๆ ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้หาซื้อได้ง่ายมากตามซูเปอร์มาเก็ตทั่วไป ราคามีหลายระดับ เริ่มตั้งแต่หลักร้อยต้นๆ  ไปจนถึง 1000 เยนขึ้นไป ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและสรรพคุณ จากรูปเป็นเพียงแค่ตัวอย่างของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้บางส่วนเท่านั้นค่ะ

วิธิใช้ผลิตภัณฑ์

เบื้องต้นการใช้ผลิตภัณฑ์สามารถใช้ได้ง่ายๆ โดยการเทเนื้อผลิตภัณฑ์ลงไปที่ท่อได้โดยตรงเลยค่ะ หลังจากนั้นให้ปล่อยทิ้งไว้ก่อน แล้วจึงค่อยเทน้ำตามลงไปทีหลัง ทั้งนี้ทั้งนั้นควรปล่อยทิ้งไว้กี่นาทีหรือควรเทลงไปในปริมาณเท่าไหน ให้ดูวิธีใช้ตามแต่ละผลิตภัณฑ์ที่ใช้อีกทีเผื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ข้อควรระวัง

แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ใช้ในการกำจัดสิ่งสกปรก ทางที่ดีควรปฎิบัติตามคำแนะนำในฉลากอย่างเคร่งครัด เบื้องต้นไม่ใช้ผลิตภัณฑ์นี้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น ไม่ให้เนื้อผลิตภัณฑ์สัมผัสโดนผิวหนัง ใช้เสร็จแล้วปิดให้แน่นสนิท และควรเก็บไว้ให้พ้นมือเด็กรวมถึงสัตว์เลี้ยงด้วยค่ะ

ผลลัพธ์หลังจากการใช้

จากที่ได้ประสบมา ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้สามารถลดการอุดตันของท่อได้จริงค่ะ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ใช้รวมถึงแบรนด์ที่เลือกซื้อด้วยส่วนหนึ่ง ยิ่งถ้ามีสิ่งอุดตันมากโดยเฉพาะเส้นผมในท่อน้ำ อาจจะต้องใช้ในปริมาณที่มากกว่าปกติที่กำหนด และเทน้ำยาทิ้งไว้นานกว่าที่แนะนำก็มีเช่นกัน แต่โดยรวมแล้วเจ้าสิ่งนี้สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องท่อน้ำอุดตัน และทำให้ท่อระบายน้ำได้ง่ายขึ้นจริงๆ ค่ะ

เครดิตรูปภาพบางส่วนจาก www.amazon.co.jp

関連記事

  1. พาส่องห้องคนญี่ปุ่น 5 สไตล์พร้อมลาย…

  2. Golden Week ที่ญี่ปุ่นคืออะไรกันนะ …

  3. muji shibuya

    ร้านข้าวแกงสไตล์อาหารญี่ปุ่นมีจริงห…

  4. วิธีเลือกแพคเกจโทรศัพท์ที่ญี่ปุ่นให…

  5. ขั้นตอนการยกเลิกสัญญาห้องที่ญี่ปุ่น…

  6. การลงทะเบียนย้ายเข้าเขตที่ญี่ปุ่น

  7. ตะลุยกินร้านเด็ดและขอพรความรักที่เก…

  8. แชร์ประสบการณ์แชร์เฮ้าส์โตเกียว