fbpx

แนะนำประเภทที่พักในญี่ปุ่น

หากท่านกำลังมองหาที่พักในประเทศญี่ปุ่น ขอแนะนำบริการการหาห้องพักของทาง LandHousing กับที่พักประเภทดังต่อไปนี้

บ้านเช่า

บ้านเช่า เป็นบ้านพักที่สามารถเข้าอยู่ได้หลายคน ในหนึ่งหลังจะแบ่งออกเป็นหลายห้องตามขนาดของบ้าน ค่าเช่าบ้านโดยทั่วไปจะค่อนข้างสูงกว่าการเช่าที่อยู่ประเภทอื่นๆ

แมนชั่น

แมนชั่นเป็นอาคารที่มีโครงสร้างทำจากเหล็กและคอนกรีตเป็นหลัก ตึกจะมีความสูงมากกว่า 3 ชั้นขึ้นไป ห้องจะเป็นห้องส่วนบุคคล ภายในห้องจะมีการจัดแปลนไว้เป็นสัดส่วน ทั้งห้องนอนส่วนตัว ห้องน้ำ และบางห้องมีห้องครัวในตัว แต่จะเป็นห้องเปล่าไม่มีเฟอร์นิเจอร์ใดๆ จำเป็นจะต้องกำหนดข้อมูลและจำนวนผู้ที่จะเข้าอยู่ ราคาปกติจะค่อนข้างสูงกว่าอพาร์ทเม้นต์ เนื่องจากบางแห่งจะมีระบบรักษาความปลอดภัยสูงกว่า

อพาร์ทเม้นต์

อพาร์ทเมนต์ โดยมากเป็นอาคารที่สร้างจากโครงสร้างไม้ ตึกจะมีความสูงไม่เกิน 3 ชั้น  ภายในห้องจะมี ห้องนอนส่วนตัว ห้องน้ำและอาจมีห้องครัวในตัว เช่นเดียวกับแมนชั่น ภายในห้องจะเป็นห้องเปล่าไม่มีเฟอร์นิเจอร์ใดๆ และจำเป็นจะต้องกำหนดข้อมูลและจำนวนผู้ที่จะเข้าอยู่

แชร์เฮ้าส์

แชร์เฮาส์ เป็นที่พักแบบมีทั้งห้องนอนส่วนตัว และห้องนอนแบบรวม ซึ่งจุดเด่นของที่พักแบบแชร์เฮาส์ก็คือ ราคาจะประหยัดกว่าที่พักแบบอื่น  มีเฟอร์นิเจอร์พร้อม แต่ต้องใช้ส่วนกลางร่วมกับทุกคนในแชร์เฮาส์ เช่น ห้องครัว ห้องอาบน้ำ และ ห้องนั่งเล่น ซึ่งข้อดีของการใช้ส่วนกลางร่วมกับผู้อื่นนั้น ได้แก่ การมีโอกาสได้พูดคุยและเปลี่ยนวัฒนธรรมหรือความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้กว้างมากยิ่งขึ้น และสร้างสัมพันธ์มิตรกับคนในแชร์เฮาส์ได้อีกด้วย ซึ่ง LandHousing มีบริการให้เช่าแชร์เฮาส์สำหรับคนไทยด้วยเช่นกัน

 แชร์เฮ้าส์ของทาง LandHousing มีให้บริการด้วยกันทั้งหมด 4 แห่ง

บ้านรักนากาโนะ : แชร์เฮ้าสำหรับผู้หญิงเท่านั้น  สถานที่ตั้งห่างจากสถานี Nakano  เพียง  7 นาที

– บ้านรักโอกุ : แชร์เฮาส์แบบรวม ชาย-หญิง สถานที่ตั้งห่างจากสถานี Oku เพียง 2 นาที

บ้านรักชินโคเอ็นจิ : แชร์เฮ้าสำหรับผู้หญิงเท่านั้น  สถานที่ตั้งห่างจากสถานี Shin Koenji เพียง  9 นาที

บ้านรักนากาโนะชูโอ : แชร์เฮ้าส์สำหรับผู้ชายเท่านั้น  สถานที่ตั้งห่างจากสถานี Higashi Koenji เพียง  7 นาที

อพาร์ทเม้นท์/แมนชั่นเช่ารายเดือน

ที่พักประเภทนี้เหมาะกับผู้ที่มีแพลนไปอยู่ญี่ปุ่นระยะสั้น (1-3 เดือน) เนื่องจากไม่ต้องทำสัญญาหรือใช้เอกสาร/หลักฐานแสดงมากนักเมื่อเทียบกับที่พักแบบอื่น ๆ รวมทั้งภายในห้องยังมีเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ติดตั้งไว้แล้ว ทั่วไปค่าเช่าต่อเดือนจะอยู่ที่ประมาณ 100,000 เยนขึ้นไป โดยค่าเช่ารายเดือนจะรวมค่าไฟฟ้า ค่าน้ำประปา ค่าแก๊ส และค่าอินเทอร์เน็ตแล้ว

Free Spacious living room with modern furniture Stock Photo

↓อ่านบทความอื่นๆเกี่ยวกับการเช่าห้องที่ญี่ปุ่น ↓

เกี่ยวกับบริการ Life Support

ค่าใช้จ่ายในการเช่าห้องญี่ปุ่น