fbpx

แชร์เฮ้าส์ ห้องพักราคาถูกในญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น หลังจากที่ห่างหายกันไปนานวันนี้แอดมินก็มีเกร็ดความรู้ดีๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ สำหรับเนื้อหาวันนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาที่พักในญี่ปุ่นอยู่ และต้องการที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายและงบประมาณ เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่าการเช่าห้องในญี่ปุ่นนั้นจะต้องใช้งบประมาณจำนวนหนึ่งเพื่อจ่ายสำหรับค่าแรกเข้า และสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดแชร์เฮ้าส์อาจจะเป็นคำตอบหรือทางเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ วันนี้เรามาดูกันว่าการอยู่แชร์เฮ้าส์จะมีจุดเด่นหรือข้อดีอะไรกันบ้าง เราเหมาะที่จะอยู่แชร์เฮ้าส์หรือไม่ จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับแชร์เฮ้าส์กันก่อนนะคะ โดยปกติแล้วแชร์เฮ้าส์เป็นประเภทหนึ่งของที่พักอาศัยเป็นสถานที่พักที่ผู้เข้าพักจะมีห้องนอนส่วนตัว พร้อมกับพื้นที่ส่วนกลางในบ้านกับผู้เข้าพักท่านอื่น เช่น ห้องอาบน้ำ, ห้องน้ำ, ห้องนั่งเล่น และห้องซักรีดเป็นต้น นอกจากนี้จุดประสงค์หลักของแชร์เฮ้าส์ก็คือ การส่งเสริมให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ร่วมกันได้แบ่งปันประสบการณ์ชีวิตและแชร์วัฒนธรรมให้แก่กันและกัน นอกจากนี้ ยิ่งเป็นแชร์เฮ้าส์ที่ไม่ได้กำหนดเชื้อชาติก็ยังสนับสนุนให้คนต่างชาติต่างศาสนามาอาศัยร่วมกันนั่นเอง

สำหรับข้อดีของแชร์เฮ้าส์นั้นก็มีอยู่มากมาย วันนี้แอดมินจึงขอนำข้อดีมานำเสนอคร่าวๆ ให้เพื่อนๆได้ชมกันดังนี้ค่ะ

1. ได้เพื่อนใหม่ๆ จากหลากหลายประเทศ

เป็นที่ทราบกันดีว่าแชร์เฮ้าส์เป็นสถานที่ที่เราจะได้อาศัยอยู่ร่วมกับเพื่อนๆ ที่มาจากหลายประเทศ หลายวัฒนธรรม หลายภูมิหลัง และต่างมีอาชีพการงานที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งมีคนอาศัยอยู่ในแชร์เฮ้าส์มากเท่าไหร่ คุณก็จะได้เจอหรือทำความรู้จักกับผู้คนที่น่าสนใจมากขึ้นเท่านั้น แถมอาจจะมีโอกาสได้พบเพื่อนใหม่ตอนที่มาอาศัยอยู่แชร์เฮ้าส์ก็เป็นได้

2. ราคาไม่แพง

โดยปกติแล้วแชร์เฮ้าส์จะไม่มีค่ามัดจำ ค่ากุญแจ และค่านายหน้าของเอเจนซี่ สำหรับแชร์เฮ้าส์บางที่อย่างเช่นแชร์เฮ้าส์ของแลนด์เฮ้าส์ซิ่งนั้นคุณไม่จำเป็นที่จะต้องเสียค่าค้ำประกันด้วยซ้ำ ส่วนค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าแก๊ส และค่าอินเทอร์เน็ตก็จะถูกรวมอยู่ในค่าเช่าเรียบร้อยแล้ว ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายอะไรเพิ่มอีกเลย ถือว่าทั้งประหยัดและสะดวกมากๆ เลยค่ะ นอกจากนี้การอาศัยอยู่ในแชร์เฮ้าส์ จะช่วยให้คุณสามารถอยู่ในใจกลางเมืองโตเกียวได้ในราคาที้ถูกกว่าการเช่าอพาร์ตเมนต์แบบทั่วไป อีกทั้งห้องพักในแชร์เฮ้าส์ก็จะมีเฟอร์นิเจอร์พร้อมทั้งเตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะ และเก้าอี้สำหรับทำงานไว้อยู่แล้ว คุณจึงไม่จำเป็นที่จะต้องหาเฟอร์นิเจอร์มาแต่งห้องเองหรือกำจัดเฟอร์นิเจอร์ตอนย้ายออก จะเห็นได้ว่านอกจากประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วยังประหยัดเวลาอีกด้วย

3. ไม่ต้องทำความสะอาดบ้านเอง

แชร์เฮ้าส์ส่วนใหญ่จะมีแม่บ้านมาทำความสะอาดที่บริเวณพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่นประมาณหนึ่งถึงสองครั้งต่อสัปดาห์ ทำให้คุณมีพื้นที่ส่วนกลางสะอาดๆ ไว้ใช้งานอยู่เสมอ โดยที่ไม่ต้องจัดการเอง เพียงแค่รับผิดชอบในส่วนห้องส่วนตัวของเราเพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

4. คุณสามารถเช่าแบบระยะสั้นได้โดยไม่มีสัญญาผูกมัด

การเช่าอพาร์ตเมนต์ในญี่ปุ่น โดยปกติแล้วมักจะมีสัญญาเช่าอยู่ที่ 2 ปี แต่สำหรับแชร์เฮ้าส์ที่แลนด์เฮ้าส์ซิ่งของเรา คุณสามารถที่จะทำสัญญาได้ทั้งระยะสั้นและระยะยาว หากใกล้หมดสัญญาแล้วต้องการต่อสัญญาก็สามารถทำได้โดยง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อนเพียงแค่ติดต่อแจ้งความประสงค์กับทางเจ้าหน้าที่ล่วงหน้านั่นเองค่ะ

พูดมาถึงตรงนี้แล้วหลายๆ ท่านอาจเริ่มหันมาสนใจและมองเห็นข้อดีของแชร์เฮ้าส์กันแล้ว สำหรับคนที่กำลังมองหาแชร์เฮ้าส์อยู่แน่นอนว่าแลนด์เฮ้าส์ซิ่งของเราก็มีแชร์เฮ้าส์ให้บริการเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ทางเราด็ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษนั้นด็คือฟรีค่าเช่าสองเดือนแรก!!! ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับใครที่สนใจ คลิกที่นี่ เพื่อชมรายละเอียดแชร์เฮ้าส์ของเราได้เลยค่ะ

**********************************************************

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเนื้อหาที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ สำหรับอาทิตย์หน้าแอดมินจะมีบทความน่าสนใจเรื่องไหนมานำเสนออีก อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อน สวัสดีค่ะ

สอบถามรายละเอียด ต้องการปรึกษาเรื่องการซื้อเช่าบ้าน/ห้องในญี่ปุ่น ติดต่อเราได้เลย

 

● Tel: 02-048-2271 (สาขาไทย) / 050-3740-8909, 080-4662-2043 (ติดต่อสต๊าฟคนไทยที่ญี่ปุ่นโดยตรง)
● Line@ : @landhousing
● E-mail : thailand@landhousing.co.jp

Related post

  1. ไปรษณีย์ญี่ปุ่น ส่งของทางเรือก่อนกล…

  2. ไอเดียตกแต่งห้องด้วยสีเพ้นท์เรืองแส…

  3. กฎ 5 ข้อที่ต้องปฏิบัติตามเมื่อขี่จั…

  4. ห้องเช่า ใกล้สถานี สถานี Numabukuro 9 นาที

    [New] ห้องเช่าใกล้สถานี Numabukuro …

  5. แนะนำร้านของหวานย่าน Shibuya/Haraju…

  6. คำถามเกี่ยวกับการซื้อที่พบบ่อย

  7. เบอร์โทรศัพท์ญี่ปุ่นยังจำเป็นอยู่ไห…

  8. 【ประสบการณ์】การเตรียมตัวก่อนไปญี่ปุ…