fbpx

ไอเทมสุดฮิตสำหรับหน้าฝน 2021

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับบทความเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นตอนนี้ก็เข้าสู่หน้าฝนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งโดยปกติหน้าฝนของญี่ปุ่นจะเริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม แต่สำหรับปีนี้นั้นฤดูฝนมาเร็วกว่าปกติ ดังนั้นสำหรับใครที่อาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นก็อย่าลืมพกร่มหรือเสื้อกันฝนก่อนออกจากบ้านกันด้วยนะคะ และในวันนี้แอดมินก็มีไอเทมสุดฮิตที่เหมาะสำหรับหน้าฝนโดยเฉพาะมาแนะนำกันค่ะ จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

 

1. สเปรย์กันน้ำ

เข้าหน้าฝนทุกทีจะเดินไปไหนมาไหนก็ต้องระวังเนื่องจากกลัวน้ำบนพื้นจะกระเด็นมาโดนรองเท้าคู่โปรด หรือแม้กระทั่งกระเป๋าคู่ใจ ซึ่งไอเทมที่จะขจัดปัญหานี้ได้นั่นก็คือสเปรย์กันน้ำนั่นเอง สำหรับวิธีใช้นั้นไม่ยุ่งยากเลยค่ะ อันดับแรกเช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนรองเท้าให้หมด แล้วพ่นสเปรย์ให้ทั่วรองเท้า จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้งแล้วพ่นสเปรย์ซ้ำอีกครั้งหนึ่งและรอให้แห้งอีกครั้งเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ และสำหรับข้อดีของสเปรย์กันน้ำตัวนี้ก็คือนอกจากจะกันคราบน้ำได้แล้วยังสามารถกันคราบสกปรกได้อีกด้วย

2. ทิชชู่เปียก หรือ Body Sheet ต่างๆ

แน่นอนว่าเมื่อเราออกไปข้างนอกหรือลุยฝนแล้ว ก็อาจจะเผลอไปเหยียบกับหลุมหรือพื้นที่มีน้ำขังส่งกลิ่นเหม็น ทำให้เกิดคราบเลอะต่างๆ ครั้นจะแวะเข้าห้องน้ำเพื่อทำความสะอาดก็อาจจะเสียเวลาหรืออาจจะหาห้องน้ำบริเวณนั้นไม่ได้เลยด้วยซ้ำ ดังนั้นไอเท็มตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสารพัดประโยชน์ที่เราๆ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงควรที่จะพกติดตัวเอาไว้ เนื่องจากหากเกิดกรณีฉุกเฉินจะได้หยิบใช้ได้ทันที

3. ครีมกันแดดชนิดกันน้ำ

ถัดมาคืออีกหนึ่งไอเทมที่แอดมินคิดว่าเหมาะสำหรับสาวๆ อย่างเราๆ นั่นก็คือครีมกันแดดชนิดกันน้ำ เข้าหน้าฝนทีไรแต่งหน้าทุกทีจะมีความรู้สึกอับๆ แฉะๆ กันมั้ยเอ่ย ยิ่งเวลาทาครีมกันแดดแล้วโดนน้ำ เนื้อครีมก็ยิ่งเหนอะเข้าไปอีกทำให้รู้สึกเหนอะหนะตลอดเวลา สำหรับไอเทมตัวนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางของเราหลุดได้ง่ายเนื่องจากมีประสิทธิภาพในการกันน้ำ เปรียบเสมือนการล็อคเครื่องสำอางไว้อีกชั้นหนึ่งนั่นเองค่ะ

4. ร่มกันฝน เสื้อกันฝน

ไอเทมสุดคลาสสิกที่ทุกบ้านต้องมีนั่นก็คือร่มกันฝนหรือเสื้อกันฝน หากเปรียบเทียบกับที่ไทยแล้วคนญี่ปุ่นมักจะใช้จักรยานในการเดินทางค่อยข้างมาก ซึ่งเวลาฝนตกเราจะเห็นคนปั่นจักรยานใช้เสื้อกันฝนเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากที่นี่มีกฎว่าไม่ควรปั่นจักรยานไปถือร่มไปนั่นก็เพื่อความปลอดภัยของผู้สัญจรบนท้องถนน ซึ่งสองไอเทมนี้ก็ใช่ว่าจะหาซื้อยากเย็นเนื่องจากมีจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไป แต่ที่เด็ดนั่นก็คือผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะใช้กลยุทธ์ดึงดูดความสนใจผู้ซื้อโดยการออกแบบดีไซน์ให้น่ารัก ทันสมัย น่าใช้ หรือแม้กระทั้งออกแบบให้สุดประหลาดแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนก็มีเช่นกัน

5. ที่คลุมรองเท้าพลาสติก

เพื่อนๆ อาจจะเคยได้ยินหรือเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วสำหรับไอเทมตัวนี้ หน้าที่ของมันก็คือช่วยป้องกันรองเท้าคู่โปรดของเราจากสิ่งสกปรก คราบน้ำ หรือรอยที่เกิดจากน้ำกระเด็นตามพื้นต่างๆ อีกทั้งวิธีใช้ก็แสนจะง่ายดายเพียงแค่นำพลาสติกหุ้มรองเท้ามาสวมทับรองเท้าที่เราใส่อยู่เพียงเท่านี้ แม้ว่าจะไปเดินย่ำๆ บริเวณพื้นที่เปียกขนาดไหน รองเท้าคู่โปรดของเราก็ปลอดภัยแน่นอน แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะคะ เนื่องจากวัสดุเป็นพลาสติกก็หากเราใช้ไปนานๆ ก็อาจจะขาดหรือชำรุดได้ง่ายดังนั้นต้องระวังจุดนี้ไว้ด้วยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับไอเทมหน้าฝนที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ ยิ่งช่วงนี้โคโรน่ากำลังกลับมาระบาดหนักขึ้นอีกครั้ง อย่างไรแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดคือสุขภาพของตัวเพื่อนๆ เอง ดังนั้นเราจึงควรเตรียมความพร้อมรับมืออยู่ทุกชั่วขณะ อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงกันนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีค่ะ…

Related post

 1. ตามติดชีวิตคนไทยในญี่ปุ่น EP.2

 2. บริการเปิดเบอร์โทรศัพท์และ Internet…

 3. คาเฟ่ น่านั่งใน TOKYO

  NEW! Café in Tokyo Japan

 4. โหลดเลย!! แอปพลิเคชั่นแนะนำสำหรับผู…

 5. เส้นอุด้ง ราเมน และโซบะ ต่างกันอย่า…

 6. มายนัมเบอร์ (My Number) คืออะไรและม…

 7. ขั้นตอนการยกเลิกสัญญาห้องที่ญี่ปุ่น…

 8. Shibuya Tokyo

  5 ย่านน่าอยู่ที่สุดในญี่ปุ่นปี 2019…