fbpx

แชร์ประสบการณ์ทำงานที่นาโกย่า

หลังจากที่เราได้ฟังประสบการณ์จากลูกค้าที่เดินทางไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นกันแล้ว เผื่อทุกคนๆที่อยากทราบว่าแล้วชีวิตการทำงานที่ญี่ปุ่นจะเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้เราเลยมีบทสัมภาษณ์จากคุณลอร่า ลูกค้าของ LandHousing ที่ได้เดินทางไปทำงานที่เมืองนาโกะย่าประเทศญี่ปุ่นมากฝากกันค่ะ เรามาดูกันเลยค่า 

LH: ก่อนอื่นรบกวนแนะนำตัวเองหน่อยคะ

คุณลอร่า : “สวัสดีค่ะ ลอร่านะคะ ตอนนี้เพิ่งมาทำงานออฟฟิคที่ญี่ปุ่น อยู่นาโกะย่าได้ ประมาณ 1 เดือน ค่ะ ตอนนี้ก็เริ่มชินกับความเป็นอยู่ที่นาโกะย่าแล้วค่ะ”

LH: เหตุผลที่เลือกไปทำงานที่ญี่ปุ่นคืออะไรเหรอคะ

คุณลอร่า : “ที่เลือกมาทำงานที่ญี่ปุ่น เนื่องจากตอนอยู่ไทยทำงานเป็นล่ามภาษาญี่ปุ่นและคิดว่าอยากจะเก่งภาษาญี่ปุ่นขึ้นอีก อยากเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นแบบเป็นธรรมชาติ พอมาก็ได้อย่างนั้นจริงๆรู้สึกขอบคุณอาจารย์และคนไทย คนญี่ปุ่นที่ผ่านมาที่ช่วยให้อ่านคันจิได้ รู้ศัพท์ รู้ไวยากรณ์ รู้วิธีการพูด เพราะภาษาอังกฤษใช้ไม่ค่อยได้ที่นี่ค่ะ ลอร่ามีเพื่อนฝรั่งอ่านคันจิไม่ได้ ต้องใช้appแปลภาษาบางทีก็แปลเพี้ยนค่ะ”

LH: รู้จักแลนด์เฮ้าส์ซิ่งได้อย่างไร แล้วทำไมถึงเลือกใช้บริการของแลนด์เฮ้าส์ซิ่ง

คุณลอร่า: “รู้จัก Landhousing จากการที่สมัครงานค่ะ ที่รับคนไทยไปทำงานที่โตเกียว และเช็คประวัติพบว่าเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ นอกจากนี้จากที่อ่านคือ มีบริการให้นักเรียนไทย ช่วยเหลือsupportหลายอย่างค่ะ จึงไว้ใจและเลือกที่นี่ค่ะ”

LH: ตอนนี้พักอยู่ที่พักแบบไหนคะ แถวไหนคะ

คุณลอร่า: “ตอนนี้พักอยู่ที่นาโกย่า เขตนากะ ใกล้สถานีรถไฟ tsurumai บรรยากาศรอบด้านดีมากค่ะ เริ่มจากติดกับที่พักมี supermarkets ชื่อ valor สะดวกมากค่ะ คือแทบไม่ต้องตุนอะไรในตู้เย็นเพราะออกไปซื้อได้ตลอดเวลา เดินออกไปหน่อยประมาณ 5 นาที มี community mall ที่มีร้านมากมายค่ะ นอกจากนี้หากเป็นช่วงที่ยังไม่หนาวมาก ประมาณช่วงตุลาคม ยังสามารถเดินไปย่านชอปปิ้งดังของนาโกย่าได้คือ ย่าน Sakae ค่ะ” 

LH: พอมาญี่ปุ่นแล้วเจอปัญหาอะไรในการใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นบ้างไหมคะ

คุณลอร่า : “พอมาอยู่ญี่ปุ่นแทบไม่มีปัญหาอะไรค่ะ การทำงานโชคดีที่อยู่ทำงานบริษัทญี่ปุ่นมาตลอดจึงทราบธรรมเนียมการทำงานเค้า แต่อยู่นี่ก็จะทราบถึงธรรมเนียมที่แท้โดยไม่มีการเบลนวัฒนธรรมไทยเข้าไปค่ะ อาจจะมีปัญหาช่วงที่มาอยู่แรกๆไม่แน่ใจว่าต้องทำอะไรบ้างก็หาในอินเตอร์เน็ตบ้างว่าต้องไปลงทะเบียนที่อำเภอ แต่ก็ไม่ทราบว่าอำเภออยู่ตรงไหน ก็ได้ตามทาง Landhousing ช่วย support ตลอด น้องสต๊าฟคนไทยและสต๊าฟคนญี่ปุ่นบริการดีมากจริงๆค่ะ”

LH: ก่อนที่จะมาปรึกษา Landhousing มีความกังวลอย่างไรบ้างคะ

คุณลอร่า : “ก่อนจะมาปรึกษา LandHousing มีความกังวลเนื่องจากไม่ทราบว่าเราเป็นคนต่างชาติจะติดต่อเช่าห้องพักอย่างไร มีห้องพักที่ไหนบ้าง ต้องมีผู้รับรองไหม มีค่าใช่จ่ายเท่าไหร่ จะเข้าพักทันในช่วงที่เราจะไปไหม”

LH: รู้สึกอย่างไรกับการบริการของทางแลนด์เฮ้าส์ซิ่งบ้างคะ

คุณลอร่า : “รู้สึกประทับใจมากค่ะกับการบริการของ Landhousing  เนื่องจากบริการอย่างเป็นกันเอง ถามคำถามอะไรก็ช่วยตอบตลอด รวมทั้งสิ่งที่กังวลว่า มีห้องแบบไหนบ้าง ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ต่างชาติเช่าได้ไหม รวมทั้งถ้าไม่มีผู้ค้ำประกันทำยังไง ทางบริษัทช่วยอธิบายได้อย่างชัดเจน รวมทั้งเข้าพักได้ทันตามช่วงที่ต้องการ กุญแจถูกส่งมาที่ไทยก่อนการเดินทางเลย เล่าให้นายญี่ปุ่นที่นี่ เค้ายังชมเลยว่าบริการดีและสะดวกมาก อยู่ที่ไทยสามารถหาห้องพักได้”

LH: สุดท้าย รบกวนขอคำแนะนำสำหรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ที่จะไปอยู่ที่ญี่ปุ่นหน่อยค่ะ

คุณลอร่า : “สุดท้ายนี้แนะนำคนที่จะมาอยู่ญี่ปุ่นนะคะ เรียนภาษามาบ้างสักหน่อยก็จะดี ถ้าไม่ได้ภาษาก็จะลำบากหน่อยในช่วงแรก นอกจากนี้ก็ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงไว้ จะซื้อประกันสุขภาพก็ดีนะคะเผื่อป่วย ขอให้ทำตามเป้าหมายที่แต่ละคนคิดไว้ให้สำเร็จนะคะ ( )”

LH: ขอบคุณคุณลอร่ามากเลยนะคะ ที่วางใจให้พวกเรา LandHousing ช่วยหาที่พักและซัพพอร์ตตอนอยู่ญี่ปุ่น หากท่านใดต้องการไปทำงานหรือไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นแล้วยังมีข้อสงสัยไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ก็สามารถฝากข้อมูลเพื่อติดต่อสอบถามพวกเราได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่า (゜∀`∩)

 

Related post

  1. สวัสดีค่ะ ^^อาทิตย์นี้เรามาฟังบทสัม…

  2. แชร์ประสบการณ์เรียนต่อที่ญี่ปุ่น�…

  3. around Tsurumi

    แชร์ประสบการณ์เรียนต่อญี่ปุ่น Kanag…

  4. แชร์ประสบการณ์แชร์เฮ้าส์โตเกียว

  5. Customer Interview

  6. สวัสดีค่ะ แฟนเพจที่ติดตามทางเฟสบุ๊ค…

  7. แชร์ประสบการณ์หาที่พักกับกลุ่มเพื่อ…