fbpx

3 จุดที่ควรพิจารณาตอนชมห้องที่ญี่ปุ่น

หลังจากที่ได้รับการเสนอห้องจากเจ้าหน้าที่ของบริษัทจัดหาที่พักและได้ห้องที่ถูกใจแล้ว ขั้นตอนต่อไปจะเข้าสู่การไปชมห้องและสถานที่จริงก่อนที่ลูกค้าจะตกลงยื่นจองห้องนั้น วันนี้ LandHousing ได้สรุป 3 จุดหลักที่ควรเช็คและพิจารณาในตอนที่ไปชมห้องกัน

จุดที่ 1 : ตัวห้อง

แน่นอนว่า ตัวห้องและภายใน เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเช่าห้อง ลูกค้าควรเช็คสภาพของห้องและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆภายในห้องว่าตรงกับที่ลูกค้าต้องการหรือไม่ รวมทั้งเผื่อในกรณีที่ลูกค้าตกลงเช่าห้องนั้นจะต้องเตรียมซื้ออะไรเพิ่มบ้างเพื่อให้ย้ายเข้าพักได้อย่างราบรื่น และในบางครั้งรูปที่เห็นจากประกาศห้องเช่าหรือที่มีอยู่ตามเว็บอาจจะเป็นรูปที่ถ่ายมาก่อนหน้า/รูปที่อ้างอิงจากห้องอื่น รวมทั้งในห้องที่ญี่ปุ่นอาจมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ต่างออกไปจากของไทย การไปชมห้องจริงจะช่วยให้ลูกค้าได้ทราบว่า มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรติดตั้งในห้องจริงและสภาพจริงเป็นอย่างไรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

จุดที่ 2 : ตัวอาคารและพื้นที่โดยรอบ

อีกข้อดีของการไปชมห้องเองคือ ผู้เช่าจะได้รับรู้บรรยากาศและสิ่งแวดล้อมรอบๆของตัวห้อง ซึ่งโดยแต่ละท่านอาจจะมีเงื่อนไขและความชอบที่แตกต่างกันออกไป การไปชมสถานที่จริงจะช่วยให้ผู้เช่าเห็นบรรยากาศรอบๆ เช่น ตัวอาคารติดถนนใหญ่หรือทางด่วนหรือไม่ จะทำให้ได้ยินเสียงรบกวนหรือไม่ รอบๆมีร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือไม่ เป็นต้น

นอกจากนี้แล้วพื้นที่รอบๆ อาจมีผลในตอนที่เกิดเหตุภัยพิบัติทางธรรมชาติ หรือเหตุฉุกเฉินได้ เช่น กรณีที่บางห้องอยู่ติดแม่น้ำขนาดใหญ่ โดยเวลาปกติก็สามารถชมความสวยงามร่มรื่นจากริมแม่น้ำได้ แต่บางครั้งที่ฝนตกหนักมาก อาจจะมีคำเตือนอุทกภัยในพื้นที่รอบๆ ได้ หรือบางกรณีที่ผู้เช่ากังวลเรื่องสุขภาพ การพิจารณาที่อยู่จากโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ใกล้ๆก็อาจจะช่วยให้อุ่นใจได้

จุดที่ 3 : ด้านความปลอดภัย

ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยอยู่ในระดับสูง แต่ทว่าเราก็ไม่ควรละเลยในส่วนนี้ไปโดยเฉพาะผู้เช่าผู้หญิงหรือท่านที่เน้นความปลอดภัย ควรเริ่มสังเกตจากช่วงวันเวลาที่แตกต่างกันและสิ่งแวดล้อมรอบๆ ที่อาจส่งผลต่อความปลอดภัยได้ ผู้เช่าสามารถหาข้อมูลอ้างอิงจากทางตำรวจของแต่ละเขตนั้นๆ รวมทั้งในระหว่างที่ไปชมสถานที่จริงอาจลองสังเกตจากเพื่อนบ้าน บรรยากาศโดยรวม และระบบรักษาความปลอดภัยของตัวอาคารเอง เช่น ระบบล็อคอัตโนมัติ อินเตอร์โฟนในห้อง กล้องวงจรปิด 24 ชม. ระบบรักษาความปลอดภัยภายในห้อง 24 ชม. ซึ่งตึกที่มีระบบรักษาความปลอดภัยหนาแน่นก็มีแนวโน้มที่ค่าเช่าจะสูงกว่าอาคารที่มีคุณสมบัติลดลั่นลงไป

สำหรับท่านที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น เราจึงแนะนำให้เดินทางไปชมห้องจริงด้วยตัวเองเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ แต่สำหรับท่านที่ยังอยู่ในไทยและมองหาห้องเช่าที่ประเทศญี่ปุ่นก็ไม่ต้องกังวลว่าไม่สามารถไปชมห้องจริงได้ เพราะ LandHousing มีบริการชมห้องจริงแทนลูกค้า และท่านที่สะดวกสามารถนัดหมายวันเพื่อวีดิโอคอลชมห้องแบบ LIVE ได้อีกด้วย รวมทั้งเจ้าหน้าที่พร้อมพาชมบรรยากาศรอบๆ ไขข้อสงสัยอีกด้วย

 

関連記事

  1. บริการหาห้องเช่าที่ญี่ปุ่นตามต้องกา…

  2. บริการอธิบายสัญญาการเช่าห้องที่ญี่ป…

  3. เกร็ดความรู้เกี่ยวกับเสื่อทาทามิ 

  4. แนะนำแอเรียที่พักไม่แพงในโตเกียว

  5. แนะนำห้องใกล้สถานี Honancho เลี้ยงส…

  6. เช่าห้องญี่ปุ่นต้องมีผู้ติดต่อฉุกเฉ…

  7. airbnb

    Airbnbญี่ปุ่น ถูกกฎหมายหรือไม่?

  8. การยกเลิก Lifeline (น้ำ ไฟ แก๊ส) ที…