fbpx
around Tsurumi

แชร์ประสบการณ์เรียนต่อญี่ปุ่น Kanagawa,Yokohama

สวัสดีค่า เข้าสู่ฤดูหนาวที่ญี่ปุ่นกันแล้ว สบายดีกันไหมคะ? วันนี้พวกเราก็มีบทสัมภาษณ์จากคุณวิตา ลูกค้าของLandHousingที่ได้เดินทางไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมามาฝากกันค่ะ หลายคนที่สนใจไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น ก็คงอยากจะทราบกันแล้วว่า ประสบการณ์และความเป็นอยู่ที่ญี่ปุ่นหลังจากเปิดเรียนแล้วจะเป็นอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่าヾ(*´∀`*)ノ゛ 

LH: ก่อนอื่นรบกวนแนะนำตัวเองหน่อยคะ

คุณวิตา: “สวัสดีค่ะ ชื่อวิตานะคะ ตอนนี้เป็นนักเรียนอยู่ที่ College of Business and Communication ที่คาวาซากิ คานะกาวะ ค่ะ”

LH: เหตุผลที่เลือกไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นคืออะไรเหรอคะ

คุณวิตา: “เลือกมาเรียนที่ญี่ปุ่นก็เพราะว่า อยากเรียนภาษาญี่ปุ่นและเข้าใจความคิดคนญี่ปุ่นค่ะ ก่อนหน้านี้ทำงานที่บริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทย เพื่อนร่วมงานเก่งกันทุกคนเลย ก็เลยอยากจะเข้าใจบริบทและกระบวนการคิดของเขาที่ซุกซ่อนอยู่ในรูปแบบการใช้ภาษาค่ะ นอกจากนี้ เรายังชอบอ่านนิยายด้วย นิยายบางเรื่องเคยอ่านตอนที่ยังไม่เข้าใจหลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับญี่ปุ่น ก็เป็นความรู้สึกหนึ่ง พออ่านตอนที่เริ่มเข้าใจมากขึ้นก็เป็นอีกความรู้สึกหนึ่ง พอมาอยู่ที่นี่จริง ๆ แล้ว มีอะไรให้เรียนรู้ทุกวันเลยค่ะ”

LH: รู้จักแลนด์เฮ้าส์ซิ่งได้อย่างไร แล้วทำไมถึงเลือกใช้บริการของแลนด์เฮ้าส์ซิ่ง

คุณวิตา: “รู้จัก Land Housing จากการแนะนำของพี่ ๆ ที่ J-Education ค่ะ ที่เลือกใช้บริการของ LandHousing เพราะว่า อยากจะลองใช้ชีวิตในชุมชนที่ห่างจากโรงเรียนสักนิดหนึ่ง อยากมีเวลาที่เป็นส่วนตัวค่ะ”

around Tsurumi

LH: ตอนนี้พักอยู่ที่พักแบบไหนคะ แถวไหนคะ

คุณวิตา: “ที่พักที่อยู่ตอนนี้เป็นห้องเช่า อยู่แถว ๆ สถานี Tsurumi-Ichiba ค่ะ มันข้ามมาโยโกฮามาแล้ว แต่ความจริงแล้วก็ยังใกล้โรงเรียนมากเลยค่ะ สภาพแวดล้อมรอบบ้านของเราเป็นย่านที่อยู่อาศัย มีร้านสะดวกซื้อห่างไปประมาณ 2 นาที แล้วก็ซุปเป้อร์ขนาดใหญ่ และร้านขายของเล็ก ๆ ประมาณ 5-10 นาทีค่ะ เวลากลางคืนเงียบมากกกกกก แต่ชอบมากเลยค่ะ ไม่อึกทึกแสงสีเหมือนย่านหอโรงเรียนเท่าไหร่ ที่สำคัญคือร้านรวงเล็ก ๆ แถวบ้านนี่ คุณลุงคุณป้าก็เป็นมิตรมากค่ะ ชวนคุย ให้กำลังใจกัน เดินจากบ้านไปหน่อยก็มีสวนสาธารณะ แล้วก็มีแม่น้ำไปเดินเล่นได้ช่วงที่ว่างด้วยค่ะ เวลาไปโรงเรียนถ้าตื่นสายก็นั่งรถไฟไปโรงเรียนได้ไม่ลำบากค่ะ แต่ถ้าช่วงเย็นหรือมีเวลาก็เดินได้ค่ะ สดชื่นมาก”

front of apartment

LH: พอมาญี่ปุ่นแล้วเจอปัญหาอะไรในการใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นบ้างไหมคะ

คุณวิตา: “จะว่าเป็นปัญหาไหม ก็ไม่เชิงนะคะ น่าจะเป็นความไม่ทันตั้งตัวและมีข้อมูลไม่พอมากกว่าค่ะ ยกตัวอย่างเช่น การมาอยู่ที่พักข้างนอกเองซึ่งอยู่คนละเขตกับของหอโรงเรียน ก็ทำให้เราต้องไปลงทะเบียนผู้อยู่อาศัยที่เขตอื่น ต่างจากของเพื่อน ๆ แต่พี่ ๆ ของ LandHousing ก็ดูแลดีมากเลยค่ะ ช่วยบอกที่อยู่และรายละเอียดของสำนักงานเขตที่ต้องไป และเอกสารต่าง ๆ ที่อยู่ รวมทั้งให้คำแนะนำต่าง ๆ ในส่วนของสาธารณูปโภค เช่น แก็ส น้ำ ไฟฟ้า รวมทั้งบริการเช่าเฟอร์นิเจอร์ พี่ ๆ ที่ LandHousing ก็สอบถามและช่วยให้คำแนะนำตลอดการติดตั้งเลยค่ะ ตอนนี้ยังพูดแทบไม่ได้เลย แต่ทุกคนก็ช่วยให้สามารถทำความเข้าใจกับกระบวนการต่าง ๆ ได้อย่างไม่ต้องกังวลเลยค่ะ”

LH: ก่อนที่จะมาปรึกษา Landhousing มีความกังวลอย่างไรบ้างคะ

คุณวิตา: “กังวลว่าจะแพงค่ะ แต่ก็ เอ๊ะ ไม่แพงนินา”

LH: รู้สึกอย่างไรกับการบริการของทางแลนด์เฮ้าส์ซิ่งบ้างคะ

คุณวิตา: “ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ กับบริการที่เป็นกันเอง เรารู้สึกเหมือนเป็นที่ปรึกษาและเป็นพี่ ๆ เพื่อน ๆ กัน ขอบคุณสำหรับคำแนะนำหลาย ๆ อย่างด้วยค่ะ หลายอย่างเรื่องเล็กน้อยมาก ๆ ก็ยังให้คำปรึกษากับเรา (เช่น ผ้าม่าน ไฟเพดานต้องไปซื้อแบบไหนดีคะ หรือเตาไฟฟ้าต้องซื้อกระทะแบบไหนคะ แบบว่า เขาก็มีให้อ่าน แต่อ่านไม่เข้าใจเอง ขอบคุณที่ช่วยให้คำปรึกษานะคะ)”

apartment

LH: สุดท้าย รบกวนขอคำแนะนำสำหรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ที่จะไปอยู่ที่ญี่ปุ่นหน่อยค่ะ

คุณวิตา: “สำหรับเราที่ภาษายังไม่ค่อยเก่ง การมีที่ปรึกษาที่ดีเป็นเรื่องที่ดีนะคะ โดยเฉพาะเรื่องที่อยู่อาศัยที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่เป็นระยะเวลาค่อนข้างนานเลย LandHousing เข้าใจเรื่องความกังวลตรงนี้ และต้องเลือกห้องก็มีบริการถ่ายภาพและวิดิโอบรรยากาศห้อง และบริเวณโดยรอบให้ดูด้วย นอกจากนี้ตอนที่มาทำสัญญารับห้องและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็มีทีมงานมาช่วยดูแลด้วย ทำให้สบายใจไปได้หลายอย่างเลยค่ะ”

(ส่วนเรื่องการใช้ชีวิตไม่กล้าแนะนำอะไรมากค่ะ ทุกคนมีเป้าหมายต่างกัน) ก็ขอให้กำลังใจกับทุกคนให้ได้พบเจอในสิ่งที่ตามหา และบรรลุเป้าหมายของการเดินทางมาอยู่ญี่ปุ่นนะคะ”

LH: ขอบคุณคุณวิตามากเลยนะคะ ที่วางใจให้พวกเรา LandHousing ช่วยหาที่พักและซัพพอร์ตตอนอยู่ญี่ปุ่น แถมยังเก็บภาพบรรยากาศรอบๆมาฝากกันด้วย   สำหรับท่านใดที่สนใจเดินทางไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นอย่างคุณวิตา แล้วยังมีข้อสงสัยไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ก็สามารถฝากข้อมูลเพื่อติดต่อสอบถามพวกเราได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่า (∩゜∀`∩)

Related post

  1. แชร์ประสบการณ์แชร์เฮ้าส์โตเกียว

  2. แชร์ประสบการณ์ทำงานที่นาโกย่า

  3. สวัสดีค่ะ แฟนเพจที่ติดตามทางเฟสบุ๊ค…

  4. แชร์ประสบการณ์เรียนต่อที่ญี่ปุ่น�…

  5. แชร์ประสบการณ์หาที่พักกับกลุ่มเพื่อ…

  6. สวัสดีค่ะ ^^อาทิตย์นี้เรามาฟังบทสัม…

  7. Customer Interview