fbpx

3 พิกัดอีเว้นท์หน้าหนาวในโตเกียว

ลมหนาวเข้ามาเยือนโตเกียวและญี่ปุ่นกันแล้ว หลายคนคงเตรียมพร้อมสัมผัสลมหนาวที่โตเกียวกันใช่ไหมคะ ถ้าพูดถึงบรรยากาศปลายปีแบบนี้แล้วก็ต้องนึกถึงเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังใกล้เข้ามาแล้ว  ว่าแต่ฤดูหนาวปีนี้มีที่ไหนในโตเกียวที่น่าไปกันบ้างนั้น เราได้รวบรวม 3 อีเว้นท์น่าไปรับลมหนาวมาให้ทุกคนแล้ว

Tokyo Christmas 2019

ใครที่เดินเข้ามาในงานก็จะพบกับแสงไฟประดับประดารอบๆอาคาร พร้อมบรรยากาศบ้านไม้จำลองและการประดับตกแต่งเพิ่มบรรยากาศความเป็นฤดูหนาวและคริสต์มาสเข้าไป โดยสิ่งที่ทำให้ที่นี่ต่างจากงานอื่นๆ ก็คือ ด้านหน้างานจะมีพีระมิดคริสต์มาสที่มีความสูงกว่า 14 เมตร และยังมีเวทีแสดงโชว์ต่างๆสร้างความสนุกสนานในงาน มีร้านค้าขายของประดับตกแต่งวันคริสต์มาส อาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย และมีกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ เช่น ลองทำ Snow Dome, กรอบรูป และของแฮนด์เมดน่ารักๆอีกมากมาย       

ช่วงเวลา: 2019/12/06~2019/12/25
ค่าเข้า: ฟรี
สถานที่จัดงาน: Shiba Park สามารถเดินทางจากรถไฟฟ้าใต้ดิน Shiba Koen (Mita Line), Onarimon (Mita Line), Akabanebashi (Oedo Subway Line) และ Daimon

(Oedo Subway Line/Asakusa Subway Line)
เว็บไซต์ทางการ: tokyochristmas.net

Christmas Market 2019

อีกหนึ่งงานอีเว้นท์ในช่วงหน้าหนาวของญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักกันดีก็คงหนีไม่พ้น Christmas Market ที่เขาได้จำลองตลาดท้องถิ่นของเยอรมันมาไว้ที่ใจกลางห้างสรรพสินใน Roppongi รายล้อมไปด้วยร้านขายของตกแต่งต่างๆ และอาหารและเครื่องดื่มเยอรมันให้เลือกสรรมากมาย

ช่วงเวลา: 2019/11/30 ~ 2019/12/25
ค่าเข้า: ฟรี
สถานที่จัดงาน: Roppongi Hills เดินเชื่อมมาจากรถไฟฟ้าใต้ดิน Roppongi Station
เว็บไซต์ทางการ:www.roppongihills.com

Midtown Event 2019

งานจัดแสดงไฟอิลลูมิเนชั่นไฟที่ยิ่งใหญ่และได้รับการตอบรับอย่างดีมาทุกปีคงหนีไม่พ้น งานที่ Tokyo Midtown ซึ่งในปีนี้มาพร้อมกับคอนเซปต์ “Starlight Garden 2019” จำลองภาพของอวกาศไว้เสมือนมีแสงไฟเป็นดวงดาวประดับ ในงานจัดแสดงจะมีจุดถ่ายภาพหลากหลายพร้อมกับคอนเซ็ปต์แต่ละจุดที่ต่างกันออกไป รับรองว่าใครที่ได้มาเดินชมแสงไฟยามค่ำคืนในฤดูหนาวที่นี่แล้ว ต้องประทับใจกับบรรยากาศอย่างแน่นอน

ช่วงเวลา: 2019/11/14 ~ 2019/12/25
ค่าเข้า: ฟรี
สถานที่จัดงาน: ใกล้กับ Roppongi Station, Nogizaka Station
เว็บไซต์ทางการ:www.tokyo-midtown.com/jp/event/xmas/illumination/stlgarden.html

Related post

  1. ไอเดียแต่งห้องแบบญี่ปุ่น *เรื่องของ…

  2. NEW 4 ขั้นตอนส่งคืนเอกสารไปรษณีย์

    NEW 4 ขั้นตอนส่งคืนเอกสารไปรษณีย์ญี…

  3. ประโยชน์ของชาเขียวญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม…

  4. บริการให้เช่าเฟอร์นิเจอร์และเครื่อง…

  5. 3 เรื่องต้องรู้!! ถ้าอยากทำงานกับบร…

  6. ไอเดียตกแต่งห้องด้วยสีเพ้นท์เรืองแส…

  7. เดินทางไกลในญี่ปุ่นด้วยรถบัสรอบกลาง…

  8. ชวนกินขนมปังแบบ Healthy ถ้าไม่ทาแยม…