fbpx
sakura

New! 5 กิจกรรมสุดฮิต! ที่ห้ามพลาดในช่วงเทศกาลชมซากุระมีอะไรบ้าง?

การชมซากุระเริ่มต้นมาจากไหน?
ในอดีต 花見 ฮานามิ หรือ การชมดอกไม้คือธรรมเนียมของชนชั้นสูงที่เดิมทีคือการชมดอกบ๊วย เมื่อเข้าสู่สมัยเฮอันก็เปลี่ยนเป็นการชมดอกซากุระแทน ต่อมาในอดีตฮานามิที่เคยเป็นแค่กิจกรรมของชนชั้นสูง ก็ได้เผยแพร่แกชนชั้นรองลงมาและได้กลายเป็นที่นิยมไปในที่สุด

การชมซากุระในญี่ปุ่นนั้นเป็นกิจกรรมที่มีมาอย่างยาวนาน จนปัจจุบันได้กลายเป็นกิจกรรมเพื่อสานสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนและครอบครัวไปแล้ว หากใครได้ไปเที่ยวหรืออาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นห้ามพลาดเลยนะ ดังนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าคนญี่ปุ่นเขามักจะทำกิจกรรมอะไรกันในปัจจุบัน และ 5 กิจกรรมสุดฮิต! ที่ห้ามพลาดในช่วงเทศกาลชมซากุระมีอะไรบ้าง

1. การปูเสื่อชมดอกไม้
แน่นอนว่ากิจกรรมแรกคือการมาปูเสื่อเพื่อรับชมดอกซากุระผลิบาน ส่วนมากมักจะเลือกปูเสื่อใต้ต้นไม้หรือที่ที่เหมาะสำหรับการรับชมใกล้ ๆ เป็นการใช้เวลากับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง หรือถ้าใครจะมากับแฟนก็ช่วยเพิ่มความโรแมนติกของคู่คุณได้ดีเลยแหละ
*ทริกสำหรับคนที่จะไปปูเสื่อ : ต้องรีบไปจองที่ตั้งแต่เช้านะ เพราะกิจกรรมนี้คนญี่ปุ่นไปกันเยอะมาก ๆ ทุกปี

2. นำเบนโตะและดังโงะมาทานระหว่างการชมดอกซากุระ
แน่นอนว่าหากพูดถึงกิจกรรมยอดนิยมระหว่างทานเบนโตะและดังโงะแสนอร่อยในขณะที่ชมดอกซากุระอันสวยงาม เป็นวิธีเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งฤดูใบไม้ผลิอย่างแท้จริง นอกจากนี้ซูชิชิราชิและข้าวปั้นยังเป็นเมนูหลักอื่น ๆ ที่มักจะอยู่ในเบนโตะที่นำมาชมดอกซากุระอีกด้วย รวมถึงในบางที่สามารถตั้งเตาปิ้งบาบีคิวได้ด้วย

3. ร้องเพลงไปกับการชมดอกซากุระ
ระหว่างการชมดอกไม้นั้นชาวญี่ปุ่นก็จะมีการร้องเพลงกันด้วย มีทั้งการร้องเพลงทั่วไปหรือจัดแข่งร้องคาราโอเกะกลางแจ้ง เป็นกิจกรรมที่ช่วยในการกระชับความสัมพันธ์ของเพื่อนและครอบครัวได้อย่างดี แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายให้ได้ขยับ ฝึกสมองจดจำเนื้อเพลง และยังช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อย่างดี อีกทั้งเราสามารถปล่อยใจไปกับเสียงเพลงและบรรยากาศของฤดูใบไม้ผลิอย่างสนุกสนานด้วยการร้องเพลงไปกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัว

4. ลองเดินงานเทศกาล
เวลาที่เราไปจุดชมซากุระในที่ต่าง ๆ มักจะมีร้านค้าแผงลอยมาขายของด้วย โดยร้านค้ามักจะเป็นพวกอาหารตามเทศกาล เช่น ยากิโซบะ ทาโกยากิ ริงโกะอาเมะหรือแอปเปิ้ลเคลือบน้ำตาล หากใครที่มาชมซากุระอย่างเดียวแล้วเกิดหิวขึ้นมา หรือจะมาปิกนิกแต่ไม่ได้เตรียมอาหารอะไรมาเลย ก็ลองมาเดินดูเทศกาลและร้านค้าแพงลอยดูนะ

5. การถ่ายรูปเก็บความทรงจำของฤดูใบไม้ผลิ
เก็บความทรงจำในการชมซากุระกับการถ่ายรูปเพื่อที่จะสามารถย้อนกลับมาดูความทรงจำนี้ได้ทุกเมื่อในจุดชมซากุระ แน่นอนว่าจะมีที่เหมาะแก่การถ่ายรูปทั้งเดี่ยว รูปคู่ และกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว ลองสำรวจตำแหน่งที่เหมาะสมในการถ่ายรูปและไม่รบกวนคนอื่น ๆ ที่มาชมซากุระด้วยนะครับ

เป็นยังไงกันบ้างกับกิจกรรมที่คนญี่ปุ่นนิยมทำกันในช่วงเทศกาลชมซากุระที่ทางเรารวบรวมมาให้
หากเพื่อน ๆ กำลังอยู่ในประเทศญี่ปุ่นหรือกำลังเดินทางไปประเทศญี่่ปุ่น อยากให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้าร่วมเทศกาลนี้ด้วยนะครับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ : https://th-lh.com/new-bedbugs/

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://chillchilljapan.com/dictionary/hanami-festival/

สนใจห้องพักที่ญี่ปุ่นติดต่อ Landhousing
Line: @landhousing https://lin.ee/tHG3bKX
Tel: 02-048-2271
E-Mail: thailand@landhousing.co.jp

Related post

  1. 5 อันดับไอเทมหน้าร้อนจากญี่ปุ่น

  2. สถานที่เที่ยวยอดฮิตแถว Meguro

  3. ความแตกต่างระหว่างบริษัทฝรั่งกับบริ…

  4. บริการเปิดเบอร์โทรศัพท์และ Internet…

  5. rental fee

    การจัดการค่าใช้จ่ายตอนไม่อยู่ญี่ปุ่…

  6. บทสัมภาษณ์นากาโอกะเซนเซย์และภรรยา

  7. บริการรับสินค้าผ่านทาง Family Mart …

  8. การลงทะเบียนย้ายเข้าเขตที่ญี่ปุ่น