fbpx

โหลดเลย!! แอปพลิเคชั่นแนะนำสำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่น

 ปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศได้ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการสื่อสาร การคมนาคม รวมถึงด้านการศึกษา ทำให้การเรียนรู้ในปัจจุบันเกิดความสะดวก รวดเร็ว และง่ายดายมากยิ่งขึ้น ที่เห็นได้ชัดเจนก็จะเป็นระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการเรียนรู้ ตัวอย่างเช่น แอปพลิเคชั่นต่างๆ บนมือถือสมาร์ทโฟน ซึ่งรูปแบบของแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ก็จะมีหลากหลายจุดประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เรียนที่แตกต่างๆ กันออกไป

ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของดิกชันนารี ช่วยจำคำศัพท์ การสอบวัดระดับ การเรียนรู้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งนอกจากสมาร์ทโฟนจะพกพาสะดวกแล้ว ยังทำให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ตลอดทุกที่ทุกเวลาอีกด้วยค่ะ ซึ่งวันนี้แอดมิน ก็มีแอปพลิเคชั่นดีๆ เพื่อใช้ในการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นมาแนะนำทุกคนกันค่ะ มาติดตามกันได้เลยค่ะ…

  1. แอปพลิเคชั่น Japanese Thai Dictionary เป็นแอปฯค้นหาคำศัพท์ที่รวบรวมคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น-ไทยเอาไว้มากกว่า 40,000 คำ และคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น-อังกฤษเอาไว้มากกว่า 160,000 คำ ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้สามารถค้นหาได้ทั้ง ตัว Kanji Hiragana romanji ภาษาอังกฤษ และ ภาษาไทยได้ ถือว่าสะดวกสบายมากจริงๆเลยนะคะ ที่สำคัญแอปฯนี้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีอีกด้วยค่ะ

2. แอปพลิเคชั่น Learning Japanese เป็นแอปพลิเคชั่นฝึกเรียนภาษาญี่ปุ่น โดยผู้เรียนยังไม่จำเป็นที่จะต้องมีความรู้ทางด้านภาษาญี่ปุ่นมาก่อน เพราะแอปพลิเคชั่นนี้ได้แบ่งระดับในการเรียนเริ่มตั้งแต่พื้นฐานไว้ให้เลยค่ะ นอกจากจะมีบทเรียนให้เลือกเรียนแล้ว ยังสามารถฝึกเขียนตัวอักษรต่างๆ และสามารถฟังเสียงเพื่อพูดตามได้อีกด้วยค่ะ

3. แอปพลิเคชั่น WA-TransTJ เป็นแอปฯหนึ่งที่น่าสนใจมากๆเลยนะคะ เพราะแอปพลิเคชั่นตัวนี้เป็นแอปพลิเคชั่นที่จัดรวบรวมประโยคและคำศัพท์ต่างๆ เอาไว้อย่างเป็นหมวดหมู่ ตัวอย่างเช่น คำทักทาย ของใช้ส่วนตัว โรงแรม และการใช้บริการต่างๆ โดยผู้ใช้สามารถกดไปที่ประโยคหรือคำศัพท์นั้นๆ เพื่อฟังเสียงและพูดตาม หรือให้พูดแทนเราเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นได้อีกด้วยค่ะ

4. แอปพลิเคชันนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเรียนวิธีการเขียนและการออกเสียง เหมาะสำหรับผู้ที่้เรียนภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น ซึ่งระหว่างที่ฝึกเขียน เราสามาาถจำลักษณะตัวอักษรและฝึกออกเสียงคำศัพท์ไปได้ด้วยเช่นกัน ลองหาเวลาฝึกวันละ 20-30 นาทีวันละนิดวันละหน่อยภาษาญี่ปุ่นของเราต้องพัฒนาขึ้นแน่นอนค่ะ

5. แอปพลิเคชั่น imiwa? พจนานุกรมญี่ปุ่น อีกแอปพลิเคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ เพราะแอปนี้สามารถแปลระหว่างภาษาญี่ปุ่นไปยังภาษาอื่นๆได้ ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาเยอรมัน ภาษาฝรั่งเศส และภาษารัสเซียอีกด้วย นอกจากความหมายแล้วยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆอีกมากมาย ทั้งตัวอย่างประโยค เพื่อให้ผู้ใช้เข้าใจความหมายและการใช้งานได้ คลังคันจิที่รวบรวมและแบ่งตามระดับความรู้ของผู้ใช้และยังมีการแบ่งตามระบบการศึกษาของญี่ปุ่นให้ผู้ใช้ได้ลองเปรียบเทียบความรู้ทางภาษาญี่ปุ่นกับคนญี่ปุ่นเองได้อีกด้วย แต่แอปพลิเคชั่นนี้สามารถเปิดใช้งานได้แค่ในระบบ iOS เท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแอปพลิเคชันที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ คงประเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายนี้อย่าลืมนะคะหากเพื่อนๆ ต้องการหาห้องพักหรือบ้านเช่าในญี่ปุ่น พวกเราพร้อมที่จะให้บริการช่วยหาห้องพักที่ตรงกับความต้องการของเพื่อนๆ ให้ได้มากที่สุดค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าสวัสดีค่ะ

Related post

  1. วิธีการขอรับเงินช่วยเหลือ1แสนเยนที่…

  2. บทสัมภาษณ์คุณปอน ( WATCHARA KHOKAPU…

  3. สำรวจเทรนด์อาหารการกินของคนญี่ปุ่นใ…

  4. 3 ศาลเจ้าชื่อดังในญี่ปุ่นเน้นโชคลาภ…

  5. ชวนกินขนมปังแบบ Healthy ถ้าไม่ทาแยม…

  6. ขึ้นรถไฟญี่ปุ่นในชั่วโมงเร่งด่วนอย่…

  7. 【ประสบการณ์】กลับมาที่ญี่ปุ่นอีกครั้…

  8. 【ประสบการณ์】ความกังวลในตอนแรก