fbpx

บริษัทอสังหาฯญี่ปุ่นที่ไทยดีอย่างไรกัน

รู้หรือไม่ว่า คนต่างชาติกว่า 41% ถูกปฎิเสธในการเช่าห้องเนื่องจากเหตุผลที่เป็นชาวต่างชาติ สาเหตุหนึ่งนั้นมาจากความกังวลของบริษัทอสังหาฯที่มีต่อชาวต่างชาติเอง ต้องยอมรับว่า เหตุผลทางความแตกต่างทางวัฒนธรรมและภาษานั้นมีส่วนอย่างมากที่อาจก่อให้เกิดปัญหาต่อทั้งบริษัทเอง และต่อตัวลูกค้าชาวต่างชาติเอง ดังนั้นพวกเรา LandHousing บริษัทอสังหาฯที่มีสาขาที่ไทยและเป็นตัวกลางติดต่อด้วยภาษาไทยนั้นจึงพยายามช่วยลดความกังวลของลูกค้าและปัญหาที่อาจเกิดตามมาได้ 

✔ แปลสัญญาเป็นภาษาไทย

หลังจากที่ได้ห้องหรืออสังหาฯที่สนใจแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนที่สำคัญอย่างการทำสัญญา แต่ทว่าโดยทั่วไปสัญญาจะต้องเป็นภาษาญี่ปุ่น และยิ่งไม่มีฉบับแปล รวมทั้งตามกฎหมายของญี่ปุ่น ในการเช่าห้องจะต้องมีการอธิบายสัญญาโดยผู้อธิบายชาวญี่ปุ่นที่มีใบอนุญาตประกอบการอธิบายก่อนทุกครั้ง การที่ยังไม่สามารถเข้าใจภาษาญี่ปุ่นได้เต็มที่อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดหรือไม่ทราบจุดที่ควรระวังได้ เช่น การแจ้งย้ายออกล่วงหน้า ค่าปรับที่อาจเกิดขึ้นหากทำห้องเสียหาย เป็นต้น การที่มีเจ้าหน้าที่มีความชำนาญด้านนี้ช่วยแปลและอธิบายสัญญาเป็นภาษาไทยจึงช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาหรือความเข้าใจผิดได้

✔ หลังจากเข้าพักไม่ต้องติดต่อบริษัทดูห้องเอง

ห้องเช่าที่ญี่ปุ่นนั้นจะถูกฝากไว้ให้กับบริษัทอสังหาฯดูแลทั้งในขั้นตอนการหาผู้เช่า ไปจนถึงการดูแลห้องในขณะที่มีผู้เช่า ดังนั้นเมื่อเข้าอยู่แล้วเมื่อมีความจำเป็นที่ต้องแจ้งปัญหาเกี่ยวกับห้องพัก ผู้เช่าจะไม่ได้ติดต่อกับเจ้าของห้องโดยตรง แต่จะต้องติดต่อกับบริษัทดูแลห้องที่เจ้าของมอบหมายให้ดูแลห้องนั้นๆ ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทดูแลห้องญี่ปุ่นส่วนมากจะรองรับการต้องติดต่อโดยใช้ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น การมีสื่อกลางที่สามารถติดต่อได้ทั้งภาษาไทยและญี่ปุ่นจะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการติดต่อได้เป็นอย่างมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาทางภาษา

✔ ช่วยประสานงานระหว่างอยู่ที่ไทยได้

ตัวอย่างจากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าระบาดอยู่ในตอนนี้ ทำให้โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยหลายแห่งในญี่ปุ่นเลื่อนการเปิดเทอมออกไป และทำให้หลายท่านที่อาศัยอยู่ญี่ปุ่นไม่สามารถเดินทางกลับญี่ปุ่นได้ตอนนี้ บางคนอาจจะอยู่ที่ไทยนานกว่าที่กำหนดไว้ ทำให้ไม่สามารถจ่ายค่าเช่าห้องที่ญี่ปุ่นได้ตามกำหนด และกังวลเรื่องค่าปรับที่จ่ายค่าเช่าล่าช้า แต่ก็ไร้กังวลได้เพราะถ้าเป็นบริษัทอสังหาฯที่มีสาขาทั้งที่ไทยและญี่ปุ่นอย่าง LandHousing แล้ว เราสามารถช่วยประสานงานและจัดการเรื่องการโอนเงินต่างประเทศให้ได้ รวมทั้งซัพพอร์ตระหว่างที่ลูกค้าไม่อยู่ญี่ปุ่นได้ 

สำหรับท่านใดที่อยากสอบถามหรือปรึกษาเรื่องการเช่า หรือการซื้อ-ขาย-ให้เช่าอสังหาฯในญี่ปุ่นก็สามารถติดต่อเราได้มาได้ตามช่องทางด้านล่าง 

โทร: 02-048-2271 (สาขาไทย) ; 080-3503-1594 (กล้วย;สต๊าฟไทยที่ญี่ปุ่น)

อีเมล์: thailand@landhousing.co.jp

คลิกที่นี่เพื่อกรอกแบบฟอร์มให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ หรือเพิ่มเป็นเพื่อนใน LINE คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ

บริการหาที่พักในญี่ปุ่น

บริการซื้อ-ขายอสังหาฯในญี่ปุ่น

 

Related post

 1. New! เตรียมจ่ายหนัก! ค่าไฟฟ้าและแก๊…

 2. ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญี่ปุ่น

  NEW! ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญ…

 3. นวัตกรรมโอลิมปิค Tokyo 2020

 4. โตเกียวปี2020 กับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก…

 5. ยาห้ามนำเข้าญี่ปุ่น

  NEW! ยาต้องห้ามนำเข้าประเทศญี่ปุ่น

 6. NEW ตามรอย Anime “Bungou Stray Dogs…

 7. sakura

  New! 5 กิจกรรมสุดฮิต! ที่ห้ามพลาดใน…

 8. NEW 4 ขั้นตอนส่งคืนเอกสารไปรษณีย์

  NEW 4 ขั้นตอนส่งคืนเอกสารไปรษณีย์ญี…