fbpx

บริษัทอสังหาฯญี่ปุ่นที่ไทยดีอย่างไรกัน

รู้หรือไม่ว่า คนต่างชาติกว่า 41% ถูกปฎิเสธในการเช่าห้องเนื่องจากเหตุผลที่เป็นชาวต่างชาติ สาเหตุหนึ่งนั้นมาจากความกังวลของบริษัทอสังหาฯที่มีต่อชาวต่างชาติเอง ต้องยอมรับว่า เหตุผลทางความแตกต่างทางวัฒนธรรมและภาษานั้นมีส่วนอย่างมากที่อาจก่อให้เกิดปัญหาต่อทั้งบริษัทเอง และต่อตัวลูกค้าชาวต่างชาติเอง ดังนั้นพวกเรา LandHousing บริษัทอสังหาฯที่มีสาขาที่ไทยและเป็นตัวกลางติดต่อด้วยภาษาไทยนั้นจึงพยายามช่วยลดความกังวลของลูกค้าและปัญหาที่อาจเกิดตามมาได้ 

✔ แปลสัญญาเป็นภาษาไทย

หลังจากที่ได้ห้องหรืออสังหาฯที่สนใจแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนที่สำคัญอย่างการทำสัญญา แต่ทว่าโดยทั่วไปสัญญาจะต้องเป็นภาษาญี่ปุ่น และยิ่งไม่มีฉบับแปล รวมทั้งตามกฎหมายของญี่ปุ่น ในการเช่าห้องจะต้องมีการอธิบายสัญญาโดยผู้อธิบายชาวญี่ปุ่นที่มีใบอนุญาตประกอบการอธิบายก่อนทุกครั้ง การที่ยังไม่สามารถเข้าใจภาษาญี่ปุ่นได้เต็มที่อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดหรือไม่ทราบจุดที่ควรระวังได้ เช่น การแจ้งย้ายออกล่วงหน้า ค่าปรับที่อาจเกิดขึ้นหากทำห้องเสียหาย เป็นต้น การที่มีเจ้าหน้าที่มีความชำนาญด้านนี้ช่วยแปลและอธิบายสัญญาเป็นภาษาไทยจึงช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาหรือความเข้าใจผิดได้

✔ หลังจากเข้าพักไม่ต้องติดต่อบริษัทดูห้องเอง

ห้องเช่าที่ญี่ปุ่นนั้นจะถูกฝากไว้ให้กับบริษัทอสังหาฯดูแลทั้งในขั้นตอนการหาผู้เช่า ไปจนถึงการดูแลห้องในขณะที่มีผู้เช่า ดังนั้นเมื่อเข้าอยู่แล้วเมื่อมีความจำเป็นที่ต้องแจ้งปัญหาเกี่ยวกับห้องพัก ผู้เช่าจะไม่ได้ติดต่อกับเจ้าของห้องโดยตรง แต่จะต้องติดต่อกับบริษัทดูแลห้องที่เจ้าของมอบหมายให้ดูแลห้องนั้นๆ ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทดูแลห้องญี่ปุ่นส่วนมากจะรองรับการต้องติดต่อโดยใช้ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น การมีสื่อกลางที่สามารถติดต่อได้ทั้งภาษาไทยและญี่ปุ่นจะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการติดต่อได้เป็นอย่างมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาทางภาษา

✔ ช่วยประสานงานระหว่างอยู่ที่ไทยได้

ตัวอย่างจากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าระบาดอยู่ในตอนนี้ ทำให้โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยหลายแห่งในญี่ปุ่นเลื่อนการเปิดเทอมออกไป และทำให้หลายท่านที่อาศัยอยู่ญี่ปุ่นไม่สามารถเดินทางกลับญี่ปุ่นได้ตอนนี้ บางคนอาจจะอยู่ที่ไทยนานกว่าที่กำหนดไว้ ทำให้ไม่สามารถจ่ายค่าเช่าห้องที่ญี่ปุ่นได้ตามกำหนด และกังวลเรื่องค่าปรับที่จ่ายค่าเช่าล่าช้า แต่ก็ไร้กังวลได้เพราะถ้าเป็นบริษัทอสังหาฯที่มีสาขาทั้งที่ไทยและญี่ปุ่นอย่าง LandHousing แล้ว เราสามารถช่วยประสานงานและจัดการเรื่องการโอนเงินต่างประเทศให้ได้ รวมทั้งซัพพอร์ตระหว่างที่ลูกค้าไม่อยู่ญี่ปุ่นได้ 

สำหรับท่านใดที่อยากสอบถามหรือปรึกษาเรื่องการเช่า หรือการซื้อ-ขาย-ให้เช่าอสังหาฯในญี่ปุ่นก็สามารถติดต่อเราได้มาได้ตามช่องทางด้านล่าง 

โทร: 02-048-2271 (สาขาไทย) ; 080-3503-1594 (กล้วย;สต๊าฟไทยที่ญี่ปุ่น)

อีเมล์: thailand@landhousing.co.jp

คลิกที่นี่เพื่อกรอกแบบฟอร์มให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ หรือเพิ่มเป็นเพื่อนใน LINE คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ

บริการหาที่พักในญี่ปุ่น

บริการซื้อ-ขายอสังหาฯในญี่ปุ่น

 

Related post

  1. NEW ตามรอย Anime “Bungou Stray Dogs…

  2. 【EVENT】การแนะแนวการหาที่พักในญี่ปุ่…

  3. 5 อันดับไอเทมสุดเจ๋งจากร้าน 100 เยน…

  4. Event แนะแนวการซื้ออสังหาริมทรัพย์ใ…

  5. ประสบการณ์การหาห้องพักในญี่ปุ่นกับแ…

  6. 5 จุดสำคัญควรเช็คในสัญญาเช่าห้องพัก…

  7. NEW 4 ขั้นตอนส่งคืนเอกสารไปรษณีย์

    NEW 4 ขั้นตอนส่งคืนเอกสารไปรษณีย์ญี…

  8. 5 สิ่งที่ต้องทำทันทีหลังถึงญี่ปุ่น