fbpx

ตามล่าหาของมือสองราคาถูก

ถ้าพูดถึง “ร้านรีไซเคิล” ทุกคนจะนึกถึงอะไรกันบ้าง? “รีไซเคิล” ที่ว่าไม่ใช่การเอาขยะไปรีไซเคิล แต่หมายถึง Reuse หรือการนำกลับมาใช้ใหม่นั้นเอง ทั้งเสื้อผ้าเก่า กระเป๋า เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เฟอร์นิเจอร์ หรือของแบรนด์เนม ที่ไม่ใช้แล้วหรือหลุดเทรนด์ไป สำหรับบางคนอาจจะวางทิ้งไว้จนฝุ่นเกาะ หรือบางคนอาจจะตัดใจทิ้งไป แต่รู้หรือไม่ว่าของเก่าที่ไม่ใช้แล้วพวกนี้ยังมีราคาอยู่ 

อีกหนึ่งไอเดียเก๋ไก๋ของคนญี่ปุ่นก็คือ การทำร้านขายของรีไซเคิล ซึ่งรับซื้อของเก่าและของที่ไม่ใช้แล้วที่ยังอยู่ในสภาพดีจากคนญี่ปุ่น ที่บางคนเดินทางกลับประเทศและไม่ต้องการนำกลับไปด้วย รวมทั้งยังขายของเหล่านั้นต่อในราคาที่ถูกกว่าซื้อใหม่อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาของมือสองราคาถูกกัน ไปลุยกันเลย

トーキョージョー TOKYO JOE

ร้านนี้คนญี่ปุ่นหลายคนคงรู้จักกันดี เป็นร้านที่รับซื้อแบรนด์ต่างๆ จากคนญี่ปุ่นที่จะกลับประเทศ แบรนด์ที่ว่าก็ไม่ใช่แค่ของแบรนด์ธรรมดาทั่วไป แต่ยังรวมไปถึงแบรนด์ High-end อย่าง CHANEL, GUCCI, DIOR, PRADA และอีกมากมาย ของที่นำมาขายมีหลากหลาย ทั้งกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า และยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆอีกด้วย

ตัวอย่างของราคาดีจนต้องบอกต่อ เช่น

กระเป๋าPRADAใบนี้ ที่ขายในราคาเพียงแค่ 2,100 บาทเท่านั้น

หรือจะเป็นกระเป๋าเงินของLouis Vuitton ใบนี้ที่ราคาลดมาอยู่แค่หลักพัน

เวลาทำการ 11.00-20.00 น. 

พิกัด สาขาซอยสุขุมวิท 39 (เดินจากBTS พร้อมพงษ์ 3 นาที) และ สาขาซอยสุขุมวิท 69 (เดินจากBTSพระโขนง 7 นาที)

เว็บไชต์ของร้าน

トレジャーファクトリー Treasure Factory 

 มาต่อกันที่ร้าน Treasure Factory ร้านรีไซเคิลอันดับต้นๆที่คนญี่ปุ่นคุ้นเคยกันดี และตอนนี้ก็ได้ขยายสาขามาที่กรุงเทพฯแล้วเช่นกัน ที่นี่ก็มีสินค้ารีไซเคิลหลากหลายเช่นกัน เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆอีกมายมาย โดยเฉพาะข้าวของเครื่องใช้ชิ้นใหญ่ๆที่คนญี่ปุ่นเขาไม่แบกกลับประเทศให้เสียแรงและเงิน ที่นี่มีตั้งแต่เตียง ของแบรนด์

ไปจนถึงของเล่นน่ารักๆ เรียกได้ว่าช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะเลย

เวลาทำการ 10.00-20.00 น. 

พิกัด สาขาซอยสุขุมวิท 39 (เดินจากBTS พร้อมพงษ์ 12 นาที) และ สาขาพระโขนง ติดกับ BTSพระโขนง

เว็บไซต์ของทางร้าน

ブランドオフ東京 BrandOff Tokyo

เอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้ากันหน่อยกับร้าน Brand Off Tokyoร้านสินค้าแบรนด์เนมมือสองในสภาพที่เหมือนใหม่กริบ กำเนิดขึ้นมานานกว่า 25 ปี ติด 1 ใน 3 ร้านรับซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนของมือสองที่เก่าแก่ และมีสาขามากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย รวมสินค้ามากกว่า 600 ไอเท็ม ทั้งกระเป๋า นาฬิกา จิวเวอรี่ หลากหลายแบรนด์ให้เลือกช็อปกัน 

เวลาทำการ 10.00-20.00 น. 

พิกัด สยามสแควร์ ซอย 3

เว็บไซต์ของทางร้าน

キー・ブックス Key Books

ปิดท้ายด้วยร้านหนังสือญี่ปุ่นมือสอง สำหรับใครที่อยากฝึกภาษาญี่ปุ่น หรือชื่นชอบการอ่านหนังสือญี่ปุ่นแล้วพลาดไม่ได้ เพราะที่นี่รวบรวมหนังสือญี่ปุ่นไว้ทุกหมวดหมู่ นิยาย หนังสือวิชาการ มังงะ นิตยสาร แถมราคายังถูกมากเหมือนเทียบกับราคาตามปกอีกด้วย หรือใครที่เป็นแฟนมังงะแล้วอยากสะสมเก็บให้ครบทุกเล่ม ที่นี่ก็มีจัดรวมมังงะบางเรื่องให้ครบทุกตอนอีกด้วย 

เวลาทำการ 9.00-20.00 น.

พิกัด ซอยสุขุมวิท 33/1 (ใกล้กับฟูจิซุปเปอร์มาเก็ต)
เว็บไซต์ของทางร้าน

Related post

  1. 3 บริการรองรับชีวิตNew normalช่วงCO…

  2. ยาห้ามนำเข้าญี่ปุ่น

    NEW! ยาต้องห้ามนำเข้าประเทศญี่ปุ่น

  3. คำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับไวรัส COVID-1…

  4. [งานสัมมนาออนไลน์] เจาะลึกการทำธุกิ…

  5. 5 จุดสำคัญควรเช็คในสัญญาเช่าห้องพัก…

  6. สิ่งที่คนญี่ปุ่นทำกันในวันปีใหม่

  7. Event แนะแนวการซื้ออสังหาริมทรัพย์ใ…

  8. 5 อันดับไอเทมสุดเจ๋งจากร้าน 100 เยน…