fbpx

คาเฟ่แบบนี้ก็มีด้วย! พาชม 6 คาเฟ่แปลกในโตเกียว

ปัจจุบันคนไทยหันมาเที่ยวคาเฟ่กันมากขึ้น จนมีคำเรียกคนกลุ่มนี้ว่า “Café Hopper” หรือคือคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟตามคาเฟ่ต่างๆ โดยเฉพาะร้านเปิดใหม่ ทำให้มีคาเฟ่เปิดใหม่มากมาย ซึ่งแต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์และธีมร้านเป็นของตัวเองเพื่อดึงดูดลูกค้า เช่น ร้านที่เน้นความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล หรือ ร้านสำหรับสายหวานที่ตกแต่งร้านด้วยดอกไม้ เป็นต้น

ที่ญี่ปุ่นเองก็เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในโตเกียวมีร้านคาเฟ่ที่น่ารักๆ อยู่มากมายหลายที่ แต่วันนี้จะขอแนะนำร้านที่มีธีมตกแต่งไม่เหมือนที่ไหน ไม่ว่าใครเข้าไปก็ต้องตะลึงและร้องโอ้โหแน่นอน!

[1] Hammock café (คาเฟ่เปล)

ร้านแรกที่จะแนะนำคือร้าน mahika mano ตั้งอยู่ที่คิชิโจจิ เป็นคาเฟ่ที่ทั้งร้านรวมถึงที่นั่งจะเป็นเปลนอนทั้งหมด เพื่อตอบโจทย์ของลูกค้าที่อยากนอนดื่มน้ำทานขนมชิลๆ บนเปล แต่ไม่สามารถทำเปลที่บ้านได้ แต่ที่นี่ลูกค้าสามารถใช้เวลารีแล็กซ์บนเปลได้อย่างเต็มที่ และถ้าถูกใจอันไหนเป็นพิเศษก็สามารถซื้อกลับได้อีกด้วย

รูปภาพจาก http://mahikamano.com/

[2] Momi no ki House : Footbath café

สำหรับคนวัยทำงานที่นั่งในออฟฟิศจนปวดเมื่อยและต้องการนวดจะต้องถูกใจคาเฟ่นี้อย่างแน่นอน เพราะ Momi no ki House อุเอโนะเป็นคาเฟ่ที่มีบริการแช่เท้าในน้ำร้อนเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า และยังมีการนวดที่มาเป็นเซ็ทกันด้วย ที่ร้านเสิร์ฟชาสมุนไพรร้อนเข้ากันกับบรรยากาศภายในร้านที่รายล้อมไปด้วยไม้แกะสลัก ทั้งยังมีกลิ่นของอโรม่าจากการนวดทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้นคือร้านนี้เปิดให้บริการจนถึงตี 5 ดังนั้นไม่ว่าจะทำงานเลิกดึกแค่ไหนก็ยังสามารถมาผ่อนคลายที่คาเฟ่แห่งนี้ได้ คาเฟ่นี้จึงเหมาะสุดๆ กับคนวัยทำงาน

รูปภาพจาก https://tabelog.com/

[3] プラネタリウムカフェ:PLANETARIUM Starry Café

คาเฟ่ท้องฟ้าจำลองแห่งนี้อยู่ใกล้ๆ กับสนามบินนานาชาติฮาเนดะ เป็นคาเฟ่บรรยากาศโรแมนติกที่สามารถทานอาหารและเครื่องดื่มไปพร้อมๆ กับการชมท้องฟ้าจำลอง ทำให้คาเฟ่แห่งนี้เป็นที่นิยมในหมู่คู่รัก อีกทั้งร้านยังเปิดจนถึง 5 ทุ่ม หากไม่อยากรีบไปสนามบินและต้องการบรรยากาศสวยๆ ล่ะก็ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี

รูปภาพจาก https://www.ozmall.co.jp/planetarium/article/14222/

[4] らくごカフェ : Rakugo Café

หากพูดถึง “ระคุโกะ”คนไทยอาจจะไม่ค่อยรู้จักนัก ระคุโกะเป็นการแสดงรูปแบบหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งจะมีคนเล่าเรื่อง 1 คนนั่งบนเวที ระคุโกะคาเฟ่ที่ Kandajinbocho แห่งนี้ได้จำลองให้ลูกค้าได้เป็นนักเล่าระคุโกะ โดยจัดที่นั่งให้เหมือนกับแท่นที่นั่งบนเวที ตอนกลางวันที่ร้านจะมีขายทั้ง CD,DVD และสินค้าอื่นๆ เกี่ยวกับระคุโกะ ส่วนตอนกลางคืนร้านจะกลายเป็นเวทีแสดงระคุโกะที่สามารถเข้าชมได้จริง ดังนั้นถึงแม้จะไม่รู้จักการแสดงนี้ แต่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่แท้จริงแล้วล่ะก็ คาเฟ่แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาด

รูปภาพจาก Snaplace

[5] ミシンカフェ&ラウンジ nico : Knit Café

คาเฟ่ตัดเย็บ Nico ที่ Setagata จะทำให้การไปคาเฟ่สนุกและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะที่นี่ลูกค้าสามารถตัดเย็บไปพร้อมๆ กับการดื่มชากาแฟ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากลองเย็บผ้าแต่ไม่อยากซื้ออุปกรณ์ต่างๆ เพราะที่นี่มีทั้งจักรเย็บผ้า เตารีด เครื่องมือสำหรับตัดเย็บอื่นๆ เตรียมไว้ให้มากมาย แม้จะมามือเปล่าก็สามารถได้ของแฮนด์เมดที่เราเป็นคนทำเองติดมือกลับบ้านไปได้

รูปภาพจาก https://www.happy-town.net/archive/18257

[6] 2dカフェ

คาเฟ่ 2D ที่ชินชุกุแห่งนี้เมื่อมองจะรู้สึกเหมือนรูปวาด เพราะร้านนี้มีคอนเซปคือ “คาเฟ่ที่เหมือนอยู่ในกระดาษ” ผนังและเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดในร้านจะเป็นสีขาวดำ ทำให้ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็เห็นเป็นแนวราบทั้งหมด นอกจากการตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนใครแล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูอาหารที่หน้าตาสวยงาม ดังนั้นหากใครต้องการร้านถ่ายรูปที่บรรยากาศแปลกใหม่ต้องไม่พลาดคาเฟ่ 2D แห่งนี้

รูปภาพจาก https://rocketnews24.com/2019/08/27/1254887/


 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://snaplace.jp/hahacafetokyo/

Related post

  1. การสมัครอินเตอร์เน็ตบ้านที่ญี่ปุ่น

  2. เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้าในป…

  3. เบอร์โทรฉุกเฉินที่ควรรู้เมื่ออยู่ญี…

  4. เครื่องรางนำโชคของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ…

  5. ไอเดียเก็บห้องให้เป็นระเบียบ ด้วยที…

  6. ตามติดชีวิตคนไทยในญี่ปุ่น สายงาน Te…

  7. Valentine’s 限定♡ 5 เมนูร้านดัง…

  8. 5อีเว้นท์ชมอิลลูมิเนชันหน้าหนาวในโต…