fbpx

5 อันดับไอเทมสุดเจ๋งจากร้าน 100 เยนในญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นกำลังอยู่ในช่วงวันหยุดยาวโกลเด้นวีค วันหยุดยาวที่ชาวออฟฟิศหรือคนทำงานรอคอย แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ตอนนี้อาจจะทำให้ไม่สามารถเดินทางออกไปทท่องเที่ยวแบบสบายใจได้อย่างปีก่อนๆ ก็ไม่เป็นไรค่ะ แอดมินคนนี้จะอยู่เป็นเพื่อนของทุกคนเอง ซึ่งวันนี้แอดมินก็มีไอเทมเด็ดๆ จากร้าน 100 เยน ร้านที่ใครมาญี่ปุ่นก็ต้องแวะเพราะของถูกมาก แถมแวะทีไรได้ของติดไม้ติดมือกลับเพียบ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลางั้นเราไปดูกันเลย

1. ตัวช่วยในกำจัดน้ำมันที่ใช้ทอดอาหารก่อนทิ้ง
ปกติแล้วเวลาเหล่าแม่บ้านอย่างเราๆ ทำอาหารประเภททอดที่ต้องใช้น้ำมันเยอะ เมื่อใช้เสร็จแล้วเวลาจะทิ้งก็มักจะกังวลกันว่าจะทิ้งยังไงดี เพราะถ้าทิ้งลงท่อก็อาจจะทำให้ท่อตันได้ หรือถ้าจะเทใส่ถุงก่อนทิ้ง ถุงก็อาจจะทะลุน้ำมันรั่วออกมาข้างนอกได้ ดังนั้นสิ่งที่จะแก้ไขปัญหานี้ได้ก็คือผลิตภัณฑ์ตัวช่วยในกำจัดน้ำมันที่ใช้ทอดอาหารก่อนทิ้งนั่นเอง ซึ่งเจ้าสิ่งนี้เป็นสารเคมีชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นผงเมื่อเทใส่ลงไปยังน้ำมันจะทำให้น้ำมันเหล่านั้นจับตัวกันเป็นของแข็งและสามารถทิ้งได้ง่ายขึ้นนั่งเองค่ะ

2. สติ๊กเกอร์ติดเสื้อผ้าเพื่อป้องกันแมลงสำหรับเด็ก
อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีลูกเด็กเล็กแดงนั่นก็คือสติ๊กเกอร์ติดเสื้อผ้าเพื่อป้องกันแมลงสำหรับเด็กนั่นเองค่ะ ซึ่งการทำงานก็ไม่ยุ่งยากเลยเนื่องจากตัวสติกเกอร์จะมีกลิ่นเฉพาะของเลมอนยูคาลิปตัสที่เหล่าแมลงต่างๆ ไม่ชอบทำให้ไม่เข้ามาใกล้ โดยทางผู้ผลิตก็จะดีไซน์สติกเกอร์รูปแบบต่างๆ เป็นลายน่ารักๆ เพื่อดึงดูดเด็กๆ ให้อยากใช้ ดูไปดูมาผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็น่าเอามาลองเช่นกันนะคะ

3. ถุงสุญญากาศสำหรับเก็บเสื้อผ้า
ไอเทมนี้เหมาะมากสำหรับสายเดินทางต่างประเทศ หรือคนที่ชอบพกเสื้อผ้าไปเยอะๆ เวลาจะเดินทางไปไหนทั้งทีเราก็อยากจะเอาเสื้อผ้าชุดสวยๆ พร้อพเก๋ๆ ไปใส่ถ่ายรูปใช่ไหมละคะ แต่ถ้าเอาไปเยอะเกินก็ใส่กระเป๋าไม่หมดอีก สำหรับไอเทมนี้ถือเป็นตัวช่วยอย่างนึงเลยล่ะค่ะเพราะเพียงแค่เราเอาเสื้อผ้าหรือพร้อพผ้าพันคอ เสื้อโค้ทตัวหนาๆ ใส่เข้าไปแล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดอากาศออกก็จะทำให้สามารถเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าได้อีกเป็นกองดังตัวอย่างในรูปนั่นเอง

4. ที่ขจัดขุยเสื้อไหมพรม
ใครบ้างที่มีเสื้อไหมพรมแล้วเป็นขุยๆ เต็มไปหมด แอดมินเป็นคนหนึ่งที่ประสบกับปัญหานี้ค่ะ เวลาเจอทีไรชอบเอานิ้วดึงออกทุกทีเพราะเห็นแล้วจะหงุดหงิดมากๆ แต่ต่อจากนี้ไปสบายใจได้เลยค่ะเพราะเรามีไอเทมที่ขจัดขุยสำหรับเสื้อไหมพรมโดยเฉพาะเพียงแค่ใส่ถ่านเปิดเครื่องให้ทำงานแล้วเอาไปถูๆ ไถๆ ตรงที่เป็นขุยๆ เจ้าขุยพวกนั้นก็จะหลุดเข้ามาอยู่ตรงฝาข้างล่างแล้ว เวลาจะทิ้งก็สะดวกมากเพียงแค่ถอดฝาด้านล่างออกมาทิ้งได้เลย เป็นยังไงล่ะคะสะดวกมากๆ เลยใช่มั้ยเพื่อนๆ

5. สบู่สแตนเลสดับกลิ่นไม่พึงประสงค์
อีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะสำหรับแม่บ้านยุคใหม่อย่างๆ เราๆ มากเพราะเวลาจะหั่นเนื้อ หั่นปลา หมักหมู หมักไก่ ก็มักจะมีกลิ่นคาวติดมืออยู่เสมอถ้าเป็นที่ไทยคงใช้เปลือกมะนาวมาถูมือเพื่อดับกลิ่น แต่ตอนนี้มีวิธีที่ง่ายกว่านั้นนั่นก็คือการใช้สบู่สแตนเลสล้างมือนั่นเองค่ะ ซึ่งวิธีการใช้ก็ง่ายมากเพียงแค่ทำเหมือนเราล้างมือปกติทั่วไปถูๆ ไปที่เจ้าสบู่สแตนเลสเพียงเท่านี้กลิ่นไม่พึงประสงค์ก็จะโดนชะล้างออกไปอย่างง่ายดาย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไอเทมสุดเจ๋งจากร้าน 100 เยนในญี่ปุ่นที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ สุดท้ายนี้อย่าลืมนะคะหากเพื่อนๆ ต้องการหาห้องพักหรือบ้านเช่าในญี่ปุ่น พวกเราพร้อมที่จะให้บริการช่วยหาห้องพักที่ตรงกับความต้องการของเพื่อนๆ ให้ได้มากที่สุดค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าสวัสดีค่ะ

↓  สอบถามรายละเอียด ต้องการปรึกษาเรื่องการซื้อ-เช่าบ้าน/ห้องในญี่ปุ่น ติดต่อเราได้เลย  ↓
● Tel: 02-048-2271 (สาขาไทย🇹🇭) / 070-1258-7564 (ติดต่อสต๊าฟคนไทยที่ญี่ปุ่นโดยตรง🇯🇵)
● Facebook : https://www.facebook.com/LandHousingThailand
● Line@ : @landhousing
● E-mail : thailand@landhousing.co.jp

Related post

 1. Event แนะแนวการซื้ออสังหาริมทรัพย์ใ…

 2. คาเฟ่ น่านั่งใน TOKYO

  NEW! Café in Tokyo Japan

 3. วิธีเตรียมตัวสำหรับคนที่จะไปญี่ปุ่น

  New ญี่ปุ่นรออยู่! เตรียมตัวให้พร้อ…

 4. พาเที่ยวอากิฮาบาระสำหรับคออนิเมะและนักสะสม!

  New เที่ยว Akihabara 5 สถานที่ที่ไม…

 5. sakura

  New! 5 กิจกรรมสุดฮิต! ที่ห้ามพลาดใน…

 6. Last Chance! Discounted Capsule Hotel in Tokyo's Heart (Don't Miss Out!)

  4.34% Annual Returns: Invest in a P…

 7. แชร์เฮ้าส์ ห้องพักราคาถูกในญี่ปุ่น

 8. บริการที่ครอบคลุมของ Landhousing ใน…