fbpx

9 ที่เที่ยวในเขตNakano โตเกียว

ถึงย่านนะกะโนะ (Nakano) จะไม่ใช่แหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเช่นย่านดังอื่นๆ แต่ในย่านนี้ก็มีสถานที่ที่น่าสนใจและมีกิจกรรมให้ทำมากมาย นอกจากนั้นแล้วยังเป็น หนึ่งในย่านที่อยู่อาศัยในใจกลางเมืองญี่ปุ่น พร้อมไปด้วยเส้นทางการเดินทางหลากหลาย  ทำให้ใช้ชีวิตได้สะดวกสบาย ตามไปดูว่า 9 กิจกรรม 9 ที่เที่ยวในเขตNakano โตเกียวมีอะไรกันบ้าง 

1. เดินดูของสะสมที่Nakano Broadway

มาถึงนะกะโนะทั้งที ก็ต้องแวะเดินที่แลนด์มาร์กสำคัญในย่านนี้อย่าง Nakano Broadway กันก่อน ที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องของสะสมอย่างฟิคเกอร์จากอะนิเมะหลากหลายเรื่อง 

 

แต่ปัจจุบันที่นี่ยังมีร้านค้าหลากหลาย ทั้งสำหรับคนที่สนใจอะนิเมะหรือมังงะต่างๆ ไปจนถึงของใช้แฟชั่นต่างๆ หรือจะเป็นของสะสมสไตล์เรโทรอย่างเสื้อผ้าและนาฬิกาอีกด้วย

ตามไปสถานที่จริง คลิก Location ที่นี่ 

Official website: https://nakano-broadway.com/

2. ช้อปปิ้งที่ Nakano Sun Mall

ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นจริงๆ ต้องอย่าพลาดไปเดินช้อปปิ้งที่ Nakano Sun Mall กัน เพราะทั้งถนนสายนี้เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งอาหาร ของกิน ของใช้ ไม่ว่าจะวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ก็ไปช้อปด้วยกันได้ เรียกว่าเดินเพลินจนลืมเวลาได้เลย 

https://www.flickr.com/photos/monana7/9103990209

เนื่องจากย่านนากาโนะนี้เป็นย่านที่คนอยู่อาศัยกันจำนวนมาก เลยไม่แปลกที่ระหว่างทางจะมีร้านขายของ เช่น ของในชีวิตประจำวัน อาหาร เครื่องดื่ม ไปจนถึงร้านเสื้อผ้าต่างๆ เพิ่มความสะดวกสบายให้ในการใช้ชีวิตประจำวันด้วย

ตามไปสถานที่จริง คลิก Location ที่นี่

3. แวะกินขนมที่ Patisserie l’abricotier

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านสไตล์ Patisserie แล้วทั้งรสชาติและหน้าตาของขนมจะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ขนมของที่นี่อบสดใหม่ทุกวัน แถมแต่ละฤดูยังมีเมนูLimited ออกมาให้สาวกของหวานตื่นเต้นกันอีกด้วย ที่ขึ้นที่สุดก็คือ “มองบลัง” กับเนื้อครีมที่หวานกำลังพอดี ชาวCafe Hopper พลาดไม่ได้ 

https://tabelog.com/tokyo/A1319/A131904/13100828/

ตามไปสถานที่จริง คลิก Location ที่นี่

Official website: https://labricotier.net/

4. สดชื่นไปกับไอติมซอฟต์ครีมที่สูงถึง 30เซน ที่ Daily Chico

หน้าประตูทางออกทิศเหนือของสถานีนะกะโนะ จะมีร้านไอศครีมซอฟต์ครีมชื่อดังที่ใครๆก็ต้องถ่ายรูปอวดเพื่อนๆกัน ถึงจะมาช่วงบ่ายๆของวันธรรมดาก็ต้องต่อคิวซื้อกันเลยทีเดียว นอกจากความสูงที่ต่างจากไอติมปกติแล้วรสชาติยังมีมากถึง 8 รสชาติด้วยกัน การันตีด้วยความเก่าแก่ที่เปิดมากว่า 50 ปี 

https://www.pinterest.ch/pin/401875966731668541/

ตามไปสถานที่จริง คลิก Location ที่นี่ 

5.แวะพักผ่อนหย่อนใจที่ Nakano Central Park 

ไม่ใกล้จากสถานี และย่านค้าขายของนะกะโนะ จะมีสวนสาธารณะอีกแห่งที่คนนิยมไปพักผ่อนกันอย่าง Nakano Central Park ถึงจะมองออกไปเห็นตึกอาคารต่างๆแต่ที่นี่ก็ร่มรื่นไม่แพ้สวนสาธารณะขนาดใหญ่แห่งอื่นเลย ภายในยังมีร้านอาหารต่างๆให้นั่งทานข้าวไปพร้อมชมบรรยากาศพ้นที่สีเขียวรอบๆด้วย และที่นี่ยังมีการจัดกิจกรรมและนิทรรศการต่างๆ ขึ้นเป็นประจำด้วย โดยสามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ทางการด้านล่าง 

ตามไปสถานที่จริง คลิก Location ที่นี่ 

Official website: https://www.nakano-centralpark.jp/

6. ซดราเม็งให้จุใจที่ 青葉 

สาวกราเม็งห้ามพลาดทานราเม็งเก่าแก่กว่า 20 ปี ด้วยความตั้งใจของเจ้าของที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มรสของโซบะสไตล์จีนที่แท้จริง น้ำซุปรสชาติเข้มข้น พร้อมหมูชาชูแผ่นหน้าเต็มคำ และยังมีไข่ยางมะตูมอีกด้วย อิ่มอร่อยได้ในราคาไม่ถึงพันเยน 

ตามไปสถานที่จริง คลิก Location ที่นี่ 

Official website: https://www.nakano-aoba.jp/

7. ออกกำลังตีปิงปองที่ YOYO TAKKYU 

หลายคนที่อยู่ญี่ปุ่นอาจจะอยู่คนเดียวไม่ค่อยออกไปทำกิจกรรมออกกำลังกายกันมากนัก แต่ถ้ามีเวลาและถ้าไม่อยากไปออกกำลังข้างนอก การตีปิงปองก็เป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนุกไปแพ้กัน สามารถเช่าโต๊ะที่นี่และนัดเพื่อนมาขยับตัวออกกำลังกายก็น่าสนุกไม่เบา

 

ตามไปสถานที่จริง คลิก Location ที่นี่

Official website:https://www.yoyo-takkyu.com/

8. แวะชมกาน้ำชาสไตล์ญี่ปุ่นที่ OHASHI (オオハシ) 

ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มของคนญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นน้ำชา นะกะโนะก็มีร้านเฉพาะทางที่ขายชาและอุปกรณ์ต่างๆในการชงชา ที่ใครได้มาก็จะได้ซึบซับบรรยากาศร้านเก่าแก่ และยังสามารถซื้อชากลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย เพราะแพคเกจชาของที่น่ารักจริงๆ 

ตามไปสถานที่จริง คลิก Location ที่นี่

Official website: http://ohashi-cha.blogspot.com/

9. จิบกาแฟพักเหนื่อยกันที่ small deli lab cafe

เดินสำรวจห่างออกไปจากย่านนะกะโนะเล็กน้อย จะเจอกับคาเฟ่เล็กๆสไตล์คนติสท์ซ่อนตัวอยู่ในย่านคนอาศัยที่นี่ บรรยากาศเงียบสงบ มีทั้งของหวาน ของคาวและเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้า 

 

ตามไปสถานที่จริง คลิก Location ที่นี่

Official website: https://small-deli-lab.shopinfo.jp/

ครบ 9 สถานที่น่าไปในเขตNakano กันแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกย่านของโตเกียวที่มีความหลากหลายอีกแห่ง วิธีการเดินทางสามารถไปตั้งต้นจากสถานีNakano ซึ่งสามารถเดินทางได้ถึง 3 สาย ทั้ง JR Chuo Line, JR Chuo-Sobu Line และ Tozai Line 

Related post

 1. เมืองที่คนญี่ปุ่นใฝ่ฝันอยากอยู่ VS …

 2. ที่ดินโตเกียวถูกหรือแพง?

 3. แนะนำโกเบ – Kobe

 4. ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญี่ปุ่น

  NEW! ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญ…

 5. แนะนำโอซาก้า – Osaka

 6. ประกันอัคคีภัยของห้องเช่าในญี่ปุ่น

  NEW ประกันอัคคีภัยในญี่ปุ่นคืออะไร …

 7. แนะนำไซตามะ – Saitama Area In…

 8. แนะนำแต่ละพื้นที่ในโตเกียว Tokyo Ar…