fbpx

แนะนำไซตามะ – Saitama Area Intro

จังหวัดไซตามะ เป็นเมืองที่อยู่ทางตอนเหนือติดกับโตเกียว คนไทยหลายคนอาจเคยเห็นลักษณะของจังหวัดไซตามะนี้ผ่านการ์ตูนชินจังที่เราคุ้นเคยกันดี เพราะบ้านของชินจังในเรื่องนี้จำลองมาจากสถานที่ในไซตามะนั่นเอง

จังหวัดไซตามะนี้ยังมีโอมิยะเป็นเมืองศูนย์กลาง ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวประมาณเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น จึงยังมีทั้งความทันสมัยและกลิ่นอายของชนบท รวมไปถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอยู่ในเมืองที่มีความสงบไม่แออัดวุ่นวาย 

สถานที่ที่น่าสนใจ
 • สถานีรถไฟโอมิยะ Omiya Station

สถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดของไซตามะ ตั้งอยู่กลางเมืองเป็นที่ต่อหรือเปลี่ยนรถไฟเจอาร์ธรรมดาหรือชินคันเซนไปยังจังหวัดต่าง ๆทั่วประเทศญี่ปุ่น ทำให้มีคนพลุ่งพล่าน บริเวณโดยรอบมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านค้า บริการด้านการท่องเที่ยวที่สามารถแนะนำเส้นทางต่าง ๆ รวมไปถึงสถานีรถบัส และสถานีโอมิยะยังใกล้ศาลเจ้าฮิคาวะที่เป็นหนึ่งในศาลเจ้าชินโตหลักในเขตคันโตอีกด้วย

 • ย่านเมืองเก่าคาวาโกเอะ Kawagoe Old Street

คาวาโกเอะเป็นเมืองที่อยู่ห่างจากโตเกียวเพียงแค่20กิโลเมตรเท่านั้น เดินทางโดยรถไฟใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงแต่เมื่อมาถึงจะให้ความรู้สึกที่ต่างออกไปจากโตเกียวโดยสิ้นเชิงเพราะเมืองนี้เป็นเมืองที่อนุรักษ์ความเก่าแก่เอาไว้และมีชื่อเล่นคือ “Little Edo” ทั้งสองข้างทางจะเป็นบ้านและร้านค้าที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบเก่า และยังมีร้านมันหวานชื่อดังอยู่ที่นี่อีกด้วย

แถมที่นี่ยังมี Starbucks ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่อีกด้วย ด้วยรูปลักษณ์อาคารที่ดูเหมือนบ้านไม้โบราณทำให้เป็นอีกจุดที่น่าสนใจในเมือง

รูปภาพจาก : https://store.starbucks.co.jp/detail-1554/

 • สวนสาธารณะโอมิยะ Omiya Park

 

สวนโอมิยะอยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 27 กิโลเมตร ในช่วงซากุระบานเป็นจุดชมซากุระที่ได้รับความนิยมอีกจุดหนึ่งของญี่ปุ่น นอกจากเทศกาลซากุระแล้วที่นี่ยังมีหมู่บ้านบอนไซและเทศกาลบอนไซอีกด้วย แต่อีกหนึ่งจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของสวนสาธารณะโอมิยะคือสนามแข่งจักรยานสำหรับการแข่งขันขี่จักรยานแบบมืออาชีพ ริมสวนสาธารณะโอมิยะเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าฮิคาวะซึ่งเป็นหนึ่งในศาลเจ้าชินโตหลักในเขตคันโต ที่นี่จึงเป็นอีกแห่งที่มีความสำคัญและเป็นศูนย์รวมที่คนมักจะมาเที่ยวชมที่ไซตามะ

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.pref.saitama.lg.jp/omiya-park/

การเดินทาง (โตเกียว ถึง โอมิยะ)

 • JR-East: Keihin–Tohoku Line, Takasaki Line, Utsunomiya Line ใช้เวลาเดินทาง 47 นาที
 • Japan Railways Shinkansen: Shinkansen Yamabiko, Shinkansen Kagayaki, Shinkansen Nasuno ใช้เวลาเดินทาง 25 นาที

แนะนำ Chiba – Chiba Area Intro

Related post

 1. ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญี่ปุ่น

  NEW! ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญ…

 2. แนะนำแต่ละพื้นที่ในโตเกียว Tokyo Ar…

 3. ประกันอัคคีภัยของห้องเช่าในญี่ปุ่น

  NEW ประกันอัคคีภัยในญี่ปุ่นคืออะไร …

 4. 9 ที่เที่ยวในเขตNakano โตเกียว

 5. แนะนำ Chiba – Chiba Area Intr…

 6. ที่ดินโตเกียวถูกหรือแพง?

 7. แนะนำคานางาวะ – Kanagawa

 8. แนะนำโกเบ – Kobe