fbpx

“พิราบขาว” ร้านอาหารไทยสุดเด็ดแห่งย่านอิเคะบุคุโระ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น สำหรับเรื่องราวที่แอดมินจะนำมาแนะนำกันในวันนี้เหมาะสำหรับคนไทยที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นแล้วเกิดอาการคิดถึงอาหารไทย อยากจะหาร้านอาหารอร่อยๆ เพื่อทานอาหารไทยรสชาติจัดจ้านจะได้หายคิดถึงบ้านกัน (รวมทั้งตัวแอดมินด้วย555) ซึ่งแอดมินได้รับการแนะนำร้านอาหารไทยร้านนี้มาจากเพื่อนที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นคนนึงค่ะ เป็นร้านที่ค่อนข้างเป็นที่อยู่รู้จักกันในกลุ่มของคนไทยที่อาศัยอยู่ในโตเกียว ซึ่งร้านนี้มีชื่อว่า พิราบขาว นั่นเองค่ะ

สำหรับร้านพิราบขาว ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีที่นักท่องเที่ยวคนไทยอย่างเราๆ รู้จักกันดีอย่าง อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro) ย่านนี้เป็นศูนย์รวมแหล่งความบันเทิงที่รายล้อมไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านอาหารรสเริศต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ “ศูนย์การค้าซันไชน์ซิตี้” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นและเป็นธีมปาร์คขนาดใหญ่ที่ภายในมีทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ จุดชมวิว ร้านอาหารและโรงแรมอีกด้วยค่ะ

กลับมาเข้าเรื่องร้านอาหารที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ สำหรับร้านพิราบขาวเป็นร้านอาหารไทยที่มีผู้จัดการร้าน พนักงาน และเชฟคนไทยคอยให้บริการ ทำให้บรรยากาศในร้านมีกลิ่นไอของความเป็นไทย รวมทั้งรสชาติอาหารที่ครบเครื่อง รสชาติดั้งเดิมแบบไทยแท้ๆ ซึ่งวันนี้เราก็ได้มีโอกาสได้พบกับทางคุณสมบูรณ์ เจ้าของร้านพอดีก็เลยได้มีโอกาสพูดคุยกับทางคุณสมบูรณ์เล็กๆน้อยๆ อีกทั้งคุณสมบูรณ์ยังได้แนะนำอาหารเมนูเด็ดของทางร้านให้กับทางเราได้ลองชิมกันอีกด้วยค่ะ มาดูกันค่ะว่าแต่ละเมนูจะเด็ดขนาดไหน พร้อมแล้วไปชมภาพบรรยากาศกันเลย…

                                                                                                                   หมูกระทะ

สำหรับเมนูแรก ถือว่ามาเป็นเซตครบเครื่องหมูกระทะแบบไทย ไม่ว่าจะเป็นเตาย่าง ผักเครื่องเคียง เนื้อหมูสไลด์ หมูสามชั้น อีกทั้งน้ำจิ้มรสเด็ดให้เราได้เพลิดเพลินกันการบรรยากาศแบบไทยๆ และความเป็นกันเองของเจ้าของและพนักงานในร้าน ทำมห้หายคิดถึงบ้านไปได้เลย แต่ขอแจ้งไว้ก่อนนะคะว่าหากใครที่ต้องการทานหมูกระทะแบบนี้จะต้องแจ้งทางร้านเพื่อจองล่วงหน้านิดนึงน้า

                                        บะหมี่เป็ดย่าง                                                                                   ขาหมู

ถัดมาก็เป็นอีกเมนูที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นก็คือเป็ดย่างราดซอสคล้ายๆ กับไสตล์เป็ดย่าง MK สำหรับรสชาตินั้นอร่อยมากจนอยากจะยกกลับบ้านไปทานต่อ 5555 เพราะเนื้อเป็ดมีความนุ่ม อร่อย บวกกับซอสและนำติ้มที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน ทำให้ผู้ที่ได้ทานฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ และอีกเมนูที่ไม่สั่งไม่ได้ นั่นก็คือขาหมูพะโล้จานใหญ่ จะสั่งมากินกับข้าวหรือกินเล่นก็ได้ เนื้อหมูหนุ่มไม่แข็ง น้ำขาหมูหอมหวานอร่อย ได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ และอยากจะสั่งเพิ่มไปฝากที่บ้านเลยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ กับเมนูแต่ละเมนูของทางร้าน น่ากินมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ตอนนี้แอดมินเขียนบทความไปก็หิวไปเช่นกันค่ะ ไว้โอกาสหน้าจะแวะเวียนไปอุดหนุนที่ร้านใหม่เผื่อมีเมนูแนะนำน่าสนใจจะได้มาบอกต่อกัน สำหรับอาทิตย์หน้าแอดมินจะมีบทความน่าสนใจเรื่องไหนมานำเสนออีก อย่าลืมมาติดตามกันน้า สำหรับวันนี้ขอตัวไปทานข้างเที่ยงก่อน สวัสดีค่ะ…

รายละเอียดร้าน

ชื่อร้าน PIRABKAO
เว็บไซต์ http://pirabkao.asia/
ที่อยู่ 2 Chome-62-3 Ikebukuro, Toshima City, Tokyo 170-0014
พิกัด https://g.page/pirabkao?share
จากสถานีอิเคะบุคุโระ ทางออกเหนือ เดินเท้าประมาณ 5 นาที
เบอร์โทรศัพท์ 03-3971-1518 / 090-7266-6862
อีเมล info@pirabkao.asia
วันทำการ วันอังคาร – วันศุกร์
Lunch Time : 10:00 – 15:00
Dinner Time : 17:00 – 24:00 (ออร์เดอร์สุดท้าย 23:00)
วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์
10:00 – 24:00 (ออร์เดอร์สุดท้าย 23:00)
วันหยุด วันจันทร์

↓สอบถามรายละเอียด ต้องการปรึกษาเรื่องการซื้อ-เช่าบ้าน/ห้องในญี่ปุ่น ติดต่อเราได้เลย↓

 

● Tel: 02-048-2271 (สาขาไทย) / 050-3740-8909, 080-4662-2043 (ติดต่อสต๊าฟคนไทยที่ญี่ปุ่นโดยตรง)
● Line@ : @landhousing
● E-mail : thailand@landhousing.co.jp

 

Related post

  1. 5 เคล็ดลับในการเรียนภาษาญี่ปุ่น

  2. บทสัมภาษณ์นากาโอกะเซนเซย์และภรรยา

  3. ตำนานตุ๊กตาไล่ฝนที่มีความน่ากลัวซุก…

  4. Valentine’s 限定♡ 5 เมนูร้านดัง…

  5. 10 ข้อที่ควรปฏิบัติเมื่อเกิดแผ่นดิน…

  6. รับมือประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในญี่ปุ…

  7. 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อทิ้งขยะที่ญี่…

  8. ใครๆก็เที่ยวโตเกียวด้วยรถบัสได้