fbpx

5 ร้านคอมพิวเตอร์แนะนำในย่าน Akihabara

ย่านอะกิฮาบาระ หรือเรียกโดยย่อว่า อากิบะ เป็นย่านเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว จุดเด่นของย่านนี้คือนอกจากจะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าให้เลือกซื้อมากมายแล้ว ยังมีสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนอีกด้วย ถ้าจะเดินทางไปซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าก็เดินทางได้ไม่ยาก สามารถขึ้น JR มาลงสถานีอะกิฮาบาระได้เลย หากขึ้น Tokyo Metro ก็สามารถลงสถานีอะกิฮาบาระ หรือสถานีใกล้เคียงอย่างซึเอะฮิโระโจได้เช่นกัน

จากบรรดาเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากชนิดนั้น คอมพิวเตอร์ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายๆ คนจับตามอง วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับร้านค้าที่ขายคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ในย่านอากิบาฮาระกัน

1. Yamada Denki LABI PC Store

LABI เป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่หน้าสถานี JR อะกิฮาบาระ ออกจากสถานีก็เจอเลย เป็นอาคาร 8 ชั้น โดยชั้น B1-1F ขายสินค้าดิจิตอล ชั้น 2F-5F ขายสินค้าเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ทั้งหมด LABI จึงเป็นร้านค้าที่เน้นทางด้านคอมพิวเตอร์นั่นเอง ภายในร้านวางขายคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมที่ผลิตโดยผู้ผลิตชาวญี่ปุ่น แต่ละชั้นจะมีมุมให้ทดลองใช้ที่เราสามารถเลือกสินค้าใหม่ๆ มาลองได้ และมีเจ้าหน้าที่แผนกขายที่ให้คำแนะนำโดยละเอียดอีกด้วย

สถานีที่ใกล้ที่สุด : Akihabara (JR) เดิน 1 นาที
เวลาทำการ : 10.00-22.00
เบอร์โทรศัพท์ : 03-5207-6711

2. GALLERIA esports Lounge

GALLERIA เป็นร้านขายคอมพิวเตอร์สเปคสูงที่เน้นการเล่นเกม วางขาย Gaming PC ที่รองรับอุปกรณ์ VR รุ่นใหม่ล่าสุด และอุปกรณ์การเล่นเกมต่างๆ เราสามารถลองสินค้าใดในร้านก็ได้ ตรวจสอบประสิทธิภาพและการทำง่านของอุปกรณ์ได้เท่าที่ต้องการ โดยจะมีจุดบริการ Wi-Fi ฟรีภายในร้าน ห้องใต้ดิน 1F มีพื้นที่สำหรับเล่น e-sports สามารถเล่นเกมที่ออกใหม่ได้ด้วยคอมพิวเตอร์สเปคสูงของทางร้าน หรือนำเครื่องตัวเองเข้ามาเล่นในร้านก็ได้ โดยมีค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่จะใช้พื้นที่นี้ บางเวลาจะมีสินค้าลดราคาด้วย เรียกได้ว่าเป็นร้านคอมที่คนชื่นชอบ e-sports ไม่ควรพลาด

สถานีที่ใกล้ที่สุด : Akihabara (JR) เดิน 4 นาที
เวลาทำการ : 11.30-20.00
เบอร์โทรศัพท์ : 03-5207-6411

3. Softmap AKIBA

Softmap มีร้านค้า 5 แห่งในอะกิฮาบาระ ซึ่งแต่ละแห่งจะขายสินค้าต่างกัน เช่น ร้านขายมือถือ ร้านขายสินค้าบันเทิง ในหมู่นั้นจะมีร้านที่ชื่อว่า “ร้าน Softmap AKIBA หมายเลข 2 ศูนย์รวมคอมพิวเตอร์” นอกจากจะมีสินค้าใหม่แล้ว ยังมีสินค้ามือสองให้เลือกมากมาย ชั้น 2F มี “e-sports Studio AKIBA” ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับ e-sports ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมแข่งขัน หรือชมการแข่งขันก็ตาม

สถานีที่ใกล้ที่สุด : Akihabara (JR) เดิน 8 นาที, Akihabara (Tokyo Metro) เดิน 10 นาที
เวลาทำการ : 11.00-20.00
เบอร์โทรศัพท์ : 0077-78-9888

4. Dospara Akihabara Main Shop

Dospara คือร้านขายเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ไม่เพียงแต่ตัวเครื่องเท่านั้น จุดเด่นคือขายจอ LCD และสินค้าอะไหล่อย่างครบครัน ทางร้านมีพนักงานผู้เชี่ยวชาญในด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นเกม การวาดภาพประกอบ หรือการตัดต่อวิดีโอ เราสามารถเลือกซื้อคอมพิวเตอร์พร้อมปรึกษาได้อย่างสบายๆ ในเวลาอาจมีการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ราคาดีจำนวนมาก ซึ่งติดตามข้อมูลล่าสุดได้ทางเว็บไซต์หรือทวิตเตอร์ นอกจากนี้ ชั้น 5 มี “VR Paradise” ที่ให้เราลองสัมผัสอุปกรณ์และเกม VR ใหม่ล่าสุดได้ แต่ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น

สถานีที่ใกล้ที่สุด : Akihabara (JR) เดิน 6 นาที
เวลาทำการ : 11.30-20.00
เบอร์โทรศัพท์ : 03-5295-3435

5. Thanko Raremono Shop


Thanko คือผู้ผลิต “สินค้า PC ที่น่าสนใจและมีประโยชน์” ซึ่งส่งออกไปทั่วโลก เช่น เครื่องตัดขนจมูกที่ใช้กับสมาร์ทโฟน โต๊ะวางคอมที่ใช้งานตอนนอนได้ ร้านนี้คือร้านที่ Thanko บริหารโดยตรง ซึ่งเราสามารถลองสินค้าที่มีเอลักษณ์ไม่ซ้ำใครได้ มีสินค้าจำนวนมากที่จ่ายไฟด้วย USB เช่น “USB Desk Swing Fan” และ “USB Warm Slippers” เนื่องจากไม่จำเป็นต้องปรับแรงดันไฟฟ้า จึงเหมาะที่จะซื้อเป็นของฝากกลับต่างประเทศ สินค้ามีความหลากหลายมาก แต่ละชนิดต่างก็เป็นสินค้าที่ให้ความสะดวกสะบาย แค่ได้ดูสินค้าในร้านก็รู้สึกสนุกแล้ว

สถานีที่ใกล้ที่สุด : Suehirocho (Tokyo Metro) เดิน 3 นาที, Akihabara (JR) เดิน 5 นาที
เวลาทำการ : 11.00-19.00 (จันทร์-พฤหัส), 11.00-20.00 (ศุกร์-เสาร์)
เบอร์โทรศัพท์ : 03-5297-5783

 

ที่มา : https://livejapan.com/ja/in-tokyo/in-pref-tokyo/in-akihabara/article-a0003238/

Related post

  1. 3 กิจกรรมหน้าหนาวของชาวญี่ปุ่น

  2. ตะลุยกินร้านเด็ดและขอพรความรักที่เก…

  3. 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อทิ้งขยะที่ญี่…

  4. LINE PAY CARD ญี่ปุ่นสะดวกกว่าที่คิ…

  5. ตั๋วรายเดือนของญี่ปุ่นซื้อที่ไหน? ใ…

  6. สำรวจเทรนด์อาหารการกินของคนญี่ปุ่นใ…

  7. 【ประสบการณ์】กลับมาที่ญี่ปุ่นอีกครั้…

  8. ชวนทำความสะอาดแผ่นกรองเครื่องปรับอา…