fbpx

Valentine’s 限定♡ 5 เมนูร้านดังญี่ปุ่นพิเศษเฉพาะวาเลนไทน์

นับถอยหลังสู่เดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งเทศกาลแสดงความรักอย่างวันวาเลนไทน์แล้ว ต้องยอมรับว่าไม่ว่าจะเข้าไปร้านขายของแบบไหนก็มักจะเห็นภาพบรรยากาศภายในร้านที่ดูหวานแปลกตาขึ้นทันที  วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปส่องเมนูพิเศษ 「Valentine’s 限定」จาก 5 ร้านขนมและเครื่องดื่มชื่อดังของญี่ปุ่นกัน แต่ละเจ้าจะงัดทีเด็ดของอร่อยกันอย่างไรบ้าง

①FUJIYA ร้านขนมชื่อดังพร้อมคาแรกเตอร์ PEKO-chan ที่คุ้นเคย

ถ้าพูดถึงขนมหวานญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมทั่วไปแล้ว คงหนีไม่พ้นร้านขนมหวาน FUJIYA ที่หลายคนอาจจะเคยพบเห็นตามสถานีรถไฟหรือซุปเปอร์ต่างๆ ซึ่งในโอกาสวาเลนไทน์นี้ FUJIYA ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยทั้งช็อกโกแลต เค้ก รวมไปถึงของขวัญในโอกาสหวานๆแบบนี้ด้วย

Sweetie Heart การผสมผสานเข้าระหว่างเนื้อไวท์ช็อกโกแลตมูสและมิลค์ช็อกโกแลต พร้อมกับครีม Bitter Chocolate ที่ตัดกันได้อย่างดี ผสมกันออกมาจนได้เป็นรูปหัวใจสื่อความรักได้อีกด้วย

雪どけショコラ Souffle เนื้อช็อกโกแลตที่มาพร้อมกับเนื้อมูสช็อกโกแลต โรยด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่งราวกับหิมะที่ตกลงมาบนเค้กชวนให้ลองชิมรส

トゥンカロン ออกเสียงว่า Tunkaron พิเศษกว่ามาการองทั่วไปเพราะเจ้าขนมนี้จะมีไส้ที่ใส่มาเรียกได้ว่าแทบจะทะลักออกมาเลยทีเดียว

สำหรับ Fujiya แล้วครั้งนี้มาพร้อมกับไส้ช็อกโกแลตและสตอเบอร์รี่พันธุ์ชื่อดังอย่าง Amaou  ถือเป็นการผสมผสานความแอบขมเล็กน้อยของช็อกโกแลตที่จะตัดกับรสเปรี้ยวนิดๆของสตอเบอร์รี่และยังชวนให้ลองในรูปแบบของมาการองแสนพองที่แปลกตา เหมาะสำหรับการให้เป็นของขวัญอย่างยิ่ง

เริ่มจำหน่าย :  วันศุกร์ที่ 22 เดือนมกราคม 2021 เป็นต้นไป

ข้อมูลจาก : https://www.fujiya-peko.co.jp/valentine/

②STARBUCKS ร้านกาแฟยืนหนึ่งทั่วโลก

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงร้านกาแฟที่มีสาขาทั่วโลกมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น Starbucks อย่างแน่นอนโดยแต่ละประเทศก็จะมีเมนูพิเศษออกมาแต่ละเทศกาลให้ลูกค้าได้ลองชิมความอร่อยกัน Starbucks เองก็ไม่น้อยหน้าจัดเมนูพิเศษเฉพาะช่วงวาเลน์ไทน์นี้ ทั้งแบบร้อน เย็น และปั่น มาให้แฟนๆร้านได้พิสูจน์ความอร่อยและน่ารักกัน

เริ่มจากเมนู『メルティ 生チョコレート フラペチーノ®』Melty Nama-Chocolate Frappucino และ 『メルティ 生チョコレート モカ』Melty Nama-Chocolate Mocca เมนูเครื่องดื่มผสมช็อกโกแลตที่พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสซอสช็อกโกแลตสุดพิเศษที่ละลายในปากเมื่อดื่ม พร้อมกับวิปปิ้งครีมนุ่มละมุนลิ้น

・『メルティ 生チョコレート フラペチーノ®』ขนาด Tall เท่านั้น ราคา ¥590
・『メルティ 生チョコレート モカ』ขนาด Short ¥450 /ขนาด Tall ¥490 /ขนาด Grande ¥530 / ขนาด Ventii® ¥570
※ราคานี้ยังไม่รวมภาษี

■ระยะเวลาจำหน่าย: วันพุธที่ 20 เดือนมกราคม 2021~ วันอาทิตย์ที่ 14 เดือนกุมภาพันธ์ 2021 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด)

พิเศษ กับอีกเมนู 『チョコレート オン ザ チョコレート フラペチーノ®』Chocolate on the chocolate frappucino เครื่องดื่มสุดพิเศษที่รังสรรค์จากท็อปปิ้งด้านบนที่รวมช็อกโลแลตถึง 3 ประเภทเข้าด้วยกัน ยังมีเนื้อสัมผัสกรุบกรอบของเกล็ดช็อกโกแลตกรอบของเค้กบราวนี่ , เนื้อบริสต์กิตโกโก้ และครีมที่นุ่มพร้อมละลายทันทีที่ทาน Chocolate Lover ห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับเมนูนี้

ขนาด Tall เท่านั้น ราคา ¥620 ※ราคานี้ยังไม่รวมภาษี

และยังมีอีก 2 เมนูของเค้กที่พร้อมวางขายในช่วงเทศกาลนี้อีกด้วย

■ระยะเวลาจำหน่าย: วันพุธที่ 27 เดือนมกราคม 2021~ วันอาทิตย์ที่ 14 เดือนกุมภาพันธ์ 2021 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด)

ข้อมูลจาก : https://www.starbucks.co.jp/press_release/pr2021-3826.php

③ BAKE x 「Minimal -Bean to Bar Chocolate」

ถ้าพูดถึงร้านชีสทาร์ตแล้ว หลายคนก็คงจะนึกถึงชื่อ BAKE ขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆอย่างแน่นอน แต่ทว่า ชีสกับส่วนผสมหลักของเทศกาลนี้อย่าง ช็อกโกแลต จะเข้ากันได้จริงหรือ !? หลายคนคงต้องตามไปพิสูจน์กัน~

เพราะว่า BAKE ส่งตรงสองเมนูอย่าง 「チョコレートチーズタルト」Chocolate Cheese Tart และチョコレートチーズスフレ」Chocolate Cheese Souffle แต่พิเศษที่ช็อกโกแลตของเขาไม่ได้หามาง่ายๆ แต่เป็นช็อกโกแลตส่งตรงจากร้าน 「Minimal -Bean to Bar Chocolate-(ミニマル)」ร้านที่สาวกคนรักช็อกโกแลตในญี่ปุ่นจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะโด่งดังในเรื่องความเข้มข้นและการคัดสรรมาเป็นอย่างดี

จุดเด่นของเมนูพิเศษนี้ก็ยังคงแนวคิดของร้าน Minimal -Bean to Bar Chocolate เน้นความมินิมอล แต่จะต้องมีความลงตัวของรสชาติชีสและช็อกโกแลต และยังมีรสสัมผัสที่ทั้งกรุบกรอบและละลายเยิ้มในทันทีอีกด้วย

เริ่มจำหน่าย :  วันอังคารที่ 12 เดือนมกราคม 2021 เป็นต้นไป

ข้อมูลจาก : https://cheesetart.com/news/valentine2021/

④ THE ALLEY ร้านชานมที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นญี่ปุ่นอย่างมาก

กลับมาที่เมนูเครื่องดื่มอีกครั้ง โดย THE ALLEY ก็ได้ปล่อยเมนูที่แค่เห็นก็ต้องอยากลอง พร้อมคอนเซปต์ Be your Valentine! ให้เป็นเครื่องพิเศษสำหรับคุณ อย่างเมนูที่ชื่อว่า 『ショコラキャラメルミルクティー』(Chocolat caramel milk tea)

พร้อมจำหน่ายใน 3 รูปแบบ ทั้ง HOT/MILD HOT/COLD ในราคา 580円(※ราคานี้ยังไม่รวมภาษี)

เริ่มจำหน่าย :  วันพฤหัสบดีที่ 14 เดือนมกราคม 2021 เป็นต้นไป

ข้อมูลจาก : http://www.the-alley.jp/

⑤ EGGS ’N THINGS JAPAN ร้านแพนเค้กสุดฮิตที่ต้องไม่พลาดถ่ายรูปอัพลงไอจี

ร้านแพนเค้กที่ได้รับความนิยมอย่างมากอย่าง EGGS ’N THINGS JAPAN ก็ส่ง 2 เมนูมาเอาใจคนชอบแพนเค้กกัน ได้แก่

「とろけるフォンダンショコラパンケーキ」แพนเค้กช็อกโกแลตที่ราดด้วยซอสช็อกโกแลตจุใจ ทานคู่กับสตอเบอร์รี่รสออกเปรี้ยวช่วยตัดรสชาติให้พอดี พร้อมกับจุดเด่นของร้านอย่างวิปปิ้งครีมฟูฟ่องขนาดใหญ่ที่จะทำให้ทานหมดจนโดยไม่รู้ตัวได้เลย

ราคา 1,480 เยน(ไม่รวมภาษี)※ราคาสำหรับซื้อกลับบ้าน:1,080 เยน(ไม่รวมภาษี)

แต่สำหรับใครที่ไม่อยากทานแพนเค้กสักเท่าไหร่ ทางร้านก็เตรียมอีกเมนูอย่าง「ストロベリー&バナナチョコ・フレンチトースト」หรือ Strawberry&Banana-Choco French Toast ที่แค่เห็นก็จะชวนหิว เนื้อขนมปังสุดพิเศษทานคู่กับซอสช็อกโกแลตและผลไม้หลากหลาย เป็นอีกจานที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

ราคา 1,380 เยน(ไม่รวมภาษี)※ราคาสำหรับซื้อกลับบ้าน:980 เยน(ไม่รวมภาษี)

■ระยะเวลาจำหน่าย: วันเสาร์ที่ 16 เดือนมกราคม 2021~ วันอาทิตย์ที่ 28 เดือนกุมภาพันธ์ 2021

ข้อมูลจาก : https://www.eggsnthingsjapan.com/news/210112.html

สำหรับท่านใดที่อยู่ญี่ปุ่นเห็นอย่างนี้แล้ว วาเลนไทน์นี้ก็อย่าลืมเติมความหวานให้ชีวิตของคุณมีสีสันกับเมนูหลากหลายที่แต่ละร้านจัดเต็มความอร่อยกันได้เลย

♡ Happy Valentine’s Day ล่วงหน้านะคะ ♡ ハッピーバレンタインデー ♡

 

Related post

  1. •ฮานาบิ• เทศกาลชมดอกไม้ไฟที่ญี่ปุ่น…

  2. ทำความสะอาดบ้านให้กริ๊บ!ด้วยเทคนิคจ…

  3. ชวนดูความคิดเห็นคนญี่ปุ่นกับการรับม…

  4. 【ประสบการณ์】พื้นฐานภาษาญี่ปุ่นสำคัญ…

  5. rental fee

    การจัดการค่าใช้จ่ายตอนไม่อยู่ญี่ปุ่…

  6. ไอเดียเก็บห้องให้เป็นระเบียบ ด้วยที…

  7. บทสัมภาษณ์นากาโอกะเซนเซย์และภรรยา

  8. แชร์เฮ้าส์ ห้องพักราคาถูกในญี่ปุ่น