fbpx

5 ข้อดีที่พักญี่ปุ่นแชร์เฮ้าส์

พูดถึง “แชร์เฮ้าส์” แล้วหลายคนอาจจะสงสัยว่า คืออะไร? ต่างกับที่อยู่แบบอื่นอย่างไร? แล้วดีอย่างไรกัน?

ที่ไทยที่พักแบบแชร์เฮ้าส์นี้อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันมากนัก อธิบายอย่างง่ายคือ บ้านพักที่แชร์พื้นที่ส่วนกลางกับคนอื่นๆ แต่มีห้องพักส่วนตัวอยู่ในบ้าน วันนี้เรามาดูกันดีกันว่า ที่พักแบบแชร์เฮ้าส์อย่าง “แชร์เฮ้าส์บ้านรัก” ของพวกเรามีของดีอย่างไรบ้าง สำหรับท่านใดที่อยากทราบเพิ่มเติมว่า ประเภทของที่พักในญี่ปุ่นมีแบบไหนบ้างสามารถดูได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ 

แนะนำประเภทที่พักในญี่ปุ่น

✔️อยู่ในแอเรียใจกลางเมืองได้ ในงบไม่เกิน 55,000 เยน 

ถ้าพูดถึงแอเรียใจกลางเมืองโตเกียวแล้ว แน่นอนว่าถ้าเป็นที่พักที่สะอาด สวยงาม และเดินทางสะดวก การจะหาที่พักที่ค่าเช่าไม่เกิน 6-7 หมื่นเยนนั้นยากยิ่งนักด้วยค่าครองชีพและราคาที่ดินในโตเกียวที่สูง เมื่อเทียบกับจังหวัดอื่นๆ แต่ว่าถ้าเป็น “แชร์เฮ้าส์บ้านรัก” แล้วจะสามารถประหยัดเงินในส่วนค่าเช่าห้องได้มาก เพราะค่าเช่าของ “แชร์เฮ้าส์บ้านรัก” เริ่มต้นที่ 52,000 เยนเท่านั้น

✔️เฟอร์นิเจอร์&เครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อม ประหยัดเพิ่มไปอีก

ถ้าเป็นอพาร์ทเม้นท์/แมนชั่นที่ญี่ปุ่น โดยทั่วไปจะเป็นห้องเปล่าไม่มีเฟอร์นิเจอร์&เครื่องใช้ไฟฟ้าใดๆติดตั้งมา เพราะฉะนั้นเวลาย้ายเข้าผู้เช่าก็จำเป็นต้องหาซื้อและเสียเงินในส่วนนี้อีกด้วย แต่ถ้าเป็น  “แชร์เฮ้าส์บ้านรัก” นั้นภายในห้องตกแต่งอย่างสวยงาม และมีเฟอร์นิเจอร์&เครื่องใช้ไฟฟ้าติดตั้งให้พร้อม ประหยัดเงินไปได้อีกหลายแสนเยน

✔️ลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอีก

ถ้าอยู่คนเดียว ก็ต้องซื้อของใช้ประจำวันอย่างพวกทิชชู่ในห้องน้ำ ทิชชู่ในครัว หรือน้ำยาความสะอาดต่างๆ แต่ถ้าพักที่แชร์เฮ้าส์บ้านรัก คุณจะสามารถประหยัดเพิ่มเข้าไปอีก เพราะทางเราจะเตรียมพวกของใช้อย่างทิชชู่ในห้องน้ำและทิชชู่ในครัวต่างๆไว้ รวมทั้งเรายังมีคนทำความสะอาดประจำทุกอาทิตย์ ไม่ต้องเสียแรงและเงินกับการทำความสะอาดอย่างใด

✔️ไม่ต้องติดต่อทำสัญญาน้ำไฟแก๊สให้ยุ่งยาก

ถ้าอยู่แมนชั่น/อพาร์ทเม้นท์ปกติ จำเป็นต้องทำสัญญาสาธารณูปโภคอย่างน้ำประปา ไฟฟ้า และแก๊สเป็นส่วนบุคคลเพิ่ม และยังต้องจ่ายทุกเดือนๆ แต่สำหรับแชร์เฮ้าส์บ้านรัก ไม่ต้องทำสัญญาเพิ่มหรือจ่ายเพิ่มแต่อย่างใด เพราะรวมอยู่ในค่าเช่าในแต่ละเดือนแล้ว SAVEค่าใช้จ่ายรายเดือนได้เป็นหมื่นเยนได้เลย 

✔️มีเพื่อนร่วมบ้านให้แชร์เรื่องราว

ข้อดีสุดท้ายและนับว่าหาไม่ได้จากที่พักประเภทอื่นๆ ก็คือการที่มีเพื่อนร่วมบ้านให้แชร์เรื่องราวและประสบการณ์ต่างๆ หลายคนที่ได้ไปอยู่ญี่ปุ่นแล้วก็อาจจะรู้สึกว่าการใช้ชีวิตต่างแดนเพียงคนเดียวนั้นโดดเดี่ยวกว่าที่คิด การมีเพื่อนๆให้ได้ทำความรู้จักหรือรับฟังเรื่องราวจึงถือเป็นอีกวิธีคลายเหงาได้ รวมทั้งในเวลาที่มีปัญหาหรือข้อสงสัยก็สามารถขอคำแนะนำหรือความช่วยเหลือพึ่งพากันได้

Banrak Share House

関連記事

  1. ★ แนะนำห้องพักแถว Meguro ★

  2. ค่าเช่าห้องที่ญี่ปุ่นถูกแพงขึ้นอยู่…

  3. บริการหาที่พักในญี่ปุ่น

  4. บริการหาห้องเช่าที่ญี่ปุ่นตามต้องกา…

  5. 5 จุดที่ควรพิจารณาก่อนเช่าอพาร์ทเม้…

  6. ไอเดียแต่งห้องสไตล์ญี่ปุ่น !

  7. การยกเลิก Lifeline (น้ำ ไฟ แก๊ส) ที…

  8. ขั้นตอนการยกเลิกสัญญาห้องที่ญี่ปุ่น…