fbpx

5 ข้อดีที่พักญี่ปุ่นแชร์เฮ้าส์

พูดถึง “แชร์เฮ้าส์” แล้วหลายคนอาจจะสงสัยว่า คืออะไร? ต่างกับที่อยู่แบบอื่นอย่างไร? แล้วดีอย่างไรกัน?

ที่ไทยที่พักแบบแชร์เฮ้าส์นี้อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันมากนัก อธิบายอย่างง่ายคือ บ้านพักที่แชร์พื้นที่ส่วนกลางกับคนอื่นๆ แต่มีห้องพักส่วนตัวอยู่ในบ้าน วันนี้เรามาดูกันดีกันว่า ที่พักแบบแชร์เฮ้าส์อย่าง “แชร์เฮ้าส์บ้านรัก” ของพวกเรามีของดีอย่างไรบ้าง สำหรับท่านใดที่อยากทราบเพิ่มเติมว่า ประเภทของที่พักในญี่ปุ่นมีแบบไหนบ้างสามารถดูได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ 

แนะนำประเภทที่พักในญี่ปุ่น

✔️อยู่ในแอเรียใจกลางเมืองได้ ในงบไม่เกิน 55,000 เยน 

ถ้าพูดถึงแอเรียใจกลางเมืองโตเกียวแล้ว แน่นอนว่าถ้าเป็นที่พักที่สะอาด สวยงาม และเดินทางสะดวก การจะหาที่พักที่ค่าเช่าไม่เกิน 6-7 หมื่นเยนนั้นยากยิ่งนักด้วยค่าครองชีพและราคาที่ดินในโตเกียวที่สูง เมื่อเทียบกับจังหวัดอื่นๆ แต่ว่าถ้าเป็น “แชร์เฮ้าส์บ้านรัก” แล้วจะสามารถประหยัดเงินในส่วนค่าเช่าห้องได้มาก เพราะค่าเช่าของ “แชร์เฮ้าส์บ้านรัก” เริ่มต้นที่ 52,000 เยนเท่านั้น

✔️เฟอร์นิเจอร์&เครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อม ประหยัดเพิ่มไปอีก

ถ้าเป็นอพาร์ทเม้นท์/แมนชั่นที่ญี่ปุ่น โดยทั่วไปจะเป็นห้องเปล่าไม่มีเฟอร์นิเจอร์&เครื่องใช้ไฟฟ้าใดๆติดตั้งมา เพราะฉะนั้นเวลาย้ายเข้าผู้เช่าก็จำเป็นต้องหาซื้อและเสียเงินในส่วนนี้อีกด้วย แต่ถ้าเป็น  “แชร์เฮ้าส์บ้านรัก” นั้นภายในห้องตกแต่งอย่างสวยงาม และมีเฟอร์นิเจอร์&เครื่องใช้ไฟฟ้าติดตั้งให้พร้อม ประหยัดเงินไปได้อีกหลายแสนเยน

✔️ลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอีก

ถ้าอยู่คนเดียว ก็ต้องซื้อของใช้ประจำวันอย่างพวกทิชชู่ในห้องน้ำ ทิชชู่ในครัว หรือน้ำยาความสะอาดต่างๆ แต่ถ้าพักที่แชร์เฮ้าส์บ้านรัก คุณจะสามารถประหยัดเพิ่มเข้าไปอีก เพราะทางเราจะเตรียมพวกของใช้อย่างทิชชู่ในห้องน้ำและทิชชู่ในครัวต่างๆไว้ รวมทั้งเรายังมีคนทำความสะอาดประจำทุกอาทิตย์ ไม่ต้องเสียแรงและเงินกับการทำความสะอาดอย่างใด

✔️ไม่ต้องติดต่อทำสัญญาน้ำไฟแก๊สให้ยุ่งยาก

ถ้าอยู่แมนชั่น/อพาร์ทเม้นท์ปกติ จำเป็นต้องทำสัญญาสาธารณูปโภคอย่างน้ำประปา ไฟฟ้า และแก๊สเป็นส่วนบุคคลเพิ่ม และยังต้องจ่ายทุกเดือนๆ แต่สำหรับแชร์เฮ้าส์บ้านรัก ไม่ต้องทำสัญญาเพิ่มหรือจ่ายเพิ่มแต่อย่างใด เพราะรวมอยู่ในค่าเช่าในแต่ละเดือนแล้ว SAVEค่าใช้จ่ายรายเดือนได้เป็นหมื่นเยนได้เลย 

✔️มีเพื่อนร่วมบ้านให้แชร์เรื่องราว

ข้อดีสุดท้ายและนับว่าหาไม่ได้จากที่พักประเภทอื่นๆ ก็คือการที่มีเพื่อนร่วมบ้านให้แชร์เรื่องราวและประสบการณ์ต่างๆ หลายคนที่ได้ไปอยู่ญี่ปุ่นแล้วก็อาจจะรู้สึกว่าการใช้ชีวิตต่างแดนเพียงคนเดียวนั้นโดดเดี่ยวกว่าที่คิด การมีเพื่อนๆให้ได้ทำความรู้จักหรือรับฟังเรื่องราวจึงถือเป็นอีกวิธีคลายเหงาได้ รวมทั้งในเวลาที่มีปัญหาหรือข้อสงสัยก็สามารถขอคำแนะนำหรือความช่วยเหลือพึ่งพากันได้

Banrak Share House

Related post

  1. แชร์เฮ้าส์ ห้องพักราคาถูกในญี่ปุ่น

  2. New! บ้านรัก Nakano Chuo แชร์เฮาส์ผ…

  3. บริการอธิบายสัญญาการเช่าห้องที่ญี่ป…

  4. ห้องเช่าราคาประหยัดใกล้สถานี Eifuku…

  5. หาห้องที่ญี่ปุ่นง่ายขึ้นกับบริการ 5…

  6. rental fee

    การจัดการค่าใช้จ่ายตอนไม่อยู่ญี่ปุ่…

  7. ข้อมูลที่ต้องเตรียม และวิธีกรอกใบยก…

  8. การยกเลิก Lifeline (น้ำ ไฟ แก๊ส) ที…