fbpx

3 กิจกรรมหน้าหนาวของชาวญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น หลังจากที่ห่างหายกันไปนาน ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นก็เรียกได้ว่าแทบจะเข้าหน้าหนาวเต็มที่แล้วเพราะตอนนี้อากาศก็เริ่มหนาวขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามเพื่อนๆ อย่าลืมรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ และสำหรับวันนี้แอดมินก็มีกิจกรรมสุดฮิตของคนญี่ปุ่นที่นิยมทำกันในช่วงหน้าหนาวมาแนะนำให้ทุกท่านได้ชมกันเผื่อว่าใครที่มีแพลนจะมาเที่ยวญี่ปุ่นหลังจากเปิดประเทศจะได้เอาไปใส่ในทริปการเดินทางกันค่ะ จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย…

 1. เล่นสกีหรือสโนว์บอร์ด

  สกีหรือสโนว์บอร์ดเป็นกีฬายอดฮิตยอดนิยมของคนญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น ไปจนถึงผู้ใหญ่ อีกทั้งที่ญี่ปุ่นย้งมีแหล่งเล่นสกีที่สวยงามหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นนิเซโกะ (Niseko) กาล่า ยูซาว่า (Gala Yuzawa) ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มองหาลานสกีใกล้กับโตเกียว เนื่องจากลานสกี GALA Yuzawa กาล่า ยูซาว่า แห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดนีงาตะโดยสามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็นไปได้เพียงแค่ 90 นาทีเท่านั้น หรือใครที่มีเวลาน้อยจะไปแบบเช้าเย็นกลับก็ยังได้ ที่สำคัญลานสกีหลายๆ แห่งยังมีคอร์สสอนสกีและทัวร์เดินเขาหิมะสำหรับมือใหม่อีกด้วย หากมาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีหากได้ลองมาเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดดูสักครั้งเผลอๆ คุณอาจจะติดใจก็เป็นได้

 2. ถุงโชคดี

  หลายๆ ท่านอาจจะเคยได้ยินและรู้จักกับเจ้าถุงโชคดีกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับท่านที่ยังไม่รู้จักวันนี้เราจะมาแนะนำให้ท่านได้รู้จักกันค่ะ สำหรับถุงโชคดีจะเป็นสินค้าที่ร้านค้าในญี่ปุ่นจะวางขายกันในช่วงปีใหม่ โดยทางร้านจะเอาสินค้าต่างๆ ในร้านมาใส่ถุง และให้เราซื้อโดยที่ไม่รู้ว่าของข้างในมีอะไรบ้าง แต่โดยปกติแล้วก็มักจะเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูงกว่าราคาที่เราจ่ายไป ทำให้หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตาคอยและสนุกกับการหาซื้อเจ้าถุงโชคดีกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วแต่ละร้านจะนำเจ้าถุงโชคดีนี้ออกมาขายเฉพาะช่วงสัปดาห์แรกของปีเท่านั้นดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปีใหม่ก็อย่าพลาดที่จะซื้อเจ้าถุงโชคดีกลับไปนะคะ

 3. ชมไฟประดับ illumination

  อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับฤดูหนาวที่เหล่าคู่รักวัยรุ่นรวมไปถึงเหล่าคู่รักวัยผู้ใหญ่รอคอยนั่นก็คือการชวนคนรักไปเดินดูและเพลิดเพลินกับบรรยากาศในยามค่ำคืนด้วยการเดินเล่นไปตามท้องถนนที่ประดับไฟสว่างไสวสวยงามงานตามสถานที่ต่างๆ อากาศหนาวๆกับไฟประดับสวยๆ ยิ่งทำให้ได้บรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ ที่ญี่ปุ่นยิ่งเข้าสู่ช่วงเดือนธันวาคมร้านค้าห้างสรรพสินค้าถนนทางเดินต่างๆ ภายในเมืองก็จะถูกประดับตกแต่งไปด้วยไป LED ส่องสว่างไสวสวยงามเต็มท้องถนน ใครที่เป็นสายถ่ายรูปต้องห้ามพลาด เพราะคุณจะได้รูปสวยๆ กลับไปอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเนื้อหาที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ สำหรับอาทิตย์หน้าแอดมินจะมีบทความน่าสนใจเรื่องไหนมานำเสนออีก อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อน สวัสดีค่ะ

สอบถามรายละเอียด ต้องการปรึกษาเรื่องการซื้อเช่าบ้าน/ห้องในญี่ปุ่น ติดต่อเราได้เลย

 

● Tel: 02-048-2271 (สาขาไทย) / 050-3740-8909, 080-4662-2043 (ติดต่อสต๊าฟคนไทยที่ญี่ปุ่นโดยตรง)
● Line@ : @landhousing
● E-mail : thailand@landhousing.co.jp

Related post

 1. Shibuya Tokyo

  5 ย่านน่าอยู่ที่สุดในญี่ปุ่นปี 2019…

 2. เปลี่ยนสายรถไฟได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนข…

 3. รู้ไว้ใช่ว่า *ว่าด้วยการเรียกคิดเงิ…

 4. ค่าใช้จ่ายในญี่ปุ่น

  NEW! ค่าใช้จ่ายรายเดือนในญี่ปุ่น

 5. การยกเลิก Lifeline (น้ำ ไฟ แก๊ส) ที…

 6. สำรวจเทรนด์อาหารการกินของคนญี่ปุ่นใ…

 7. 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อทิ้งขยะที่ญี่…

 8. ตามติดชีวิตคนไทยในญี่ปุ่น EP.2