fbpx

แนะนำคานางาวะ – Kanagawa

หากได้ยินชื่อจังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยเท่าไหร่นัก แต่หากพูดถึง “โยโกฮามา” หรือ “คามะกุระ” จะต้องเป็นที่รู้จักแน่นอน เพราะเป็นเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

จังหวัดคานางาวะอยู่ทางใต้ของโตเกียว มีอ่าวซางามิอยู่ทางด้านทิศใต้ ด้วยตำแหน่งที่ตั้งดังกล่าวทำให้พื้นที่บริเวณนี้กลายเป็นพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจของญี่ปุ่น มีภูมิศาสตร์ที่หลากหลาย ทั้งภูเขา แม่น้ำ และทะเล จังหวัดคานางาวะมีโยโกฮามาเป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการบริหารจังหวัด ยังมีเมืองสำคัญทางทิศตะวันออกของจังหวัดที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่างคาวาซากิที่เป็นหนึ่งในเมืองอุตสาหกรรมแนวหน้าของญี่ปุ่น จึงค่อนข้างเป็นเมืองที่ค่อนข้างมีความทันสมัย

สถานที่ที่น่าสนใจ
 • Cosmo Clock 21 (นาฬิกาคอสโม 21)

ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ ที่เรียกว่า นาฬิกาคอสโม 21 (Cosmo Clock 21) เป็นสัญลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของเมืองโยโกฮาม่าที่คุ้นตา ตั้งอยู่ในย่านมินาโตะมิไร ในสวนสนุก Yokohama Cosmo World เป็นชิงช้าสวรรค์สไตล์นาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในโลก สูง 112.5 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 100 เมตร และมีกอนโดลา 60 อัน ความจุทั้งหมด 480 คน กอนโดลาสามารถมองทะลุผ่านทั้งด้านข้างและด้านล่าง ชิงช้าสวรรค์ใช้เวลา 15 นาที ในการหมุนหนึ่งรอบ ทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองโยโกฮามาทั้งกลางวันและกลางคืน และถึงแม้จะไม่ได้ขึ้นไปนั่งบนชิงช้าสวรรค์ แต่แค่มองวิวรอบๆยามดึกที่เต็มไปด้วยแสงไฟหลากสีสัน ก็ถือว่าคุ้มค่าที่ได้มาที่นี่แล้ว 

Website: http://cosmoworld.jp/

 • Kamakura Daibutsu หรือ The Great Buddha (พระใหญ่ไดบุตซึ)

วัดแห่งนี้น่าจะเป็นที่คุ้นเคยของคนทั่วไปเป็นอย่างดีเพราะเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมทั้งจากคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ พระใหญ่ไดบุตซึเป็นพระพุทธรูปที่สำคัญที่สุดในเมืองคามากุระ ตั้งอยู่ในวัดโคโตะกุอิน (Kotokuin Temple) มีความสูงถึง 13.35 เมตร น้ำหนัก 95 ตัน ใหญ่เป็นอันดับสองในญี่ปุ่น นอกจากนี้วัดนี้ยังมีความสำคัญกับชาวไทยเพราะภายในวัดมีต้นสนที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 ทรงปลูกในวโรกาสที่เสด็จเยือนวัดโคโตะกุอิน เมื่อปี2530 และต้นสนที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) ทรงปลูกในวโรกาสที่เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีพระบรมราชินี เมื่อปี 2474 อีกด้วย

 • Enoshima Island (เกาะเอโนชิมะ)

 

เกาะเอโนชิมะเป็นเกาะขนาดเล็กมีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น อยู่ติดชายฝั่งโชนัน (Shonan Coast) เกาะแห่งนี้จัดอยู่ใน 100 ภูมิทัศน์ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น (100 Landscapes of Japan) และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากของญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่สิ่งที่เพิ่มความน่ารักและพลาดไม่ได้เวลามาที่เกาะแห่งนี้คือ แมวขนฟูมากมายที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวเรียกเกาะแห่งนี้ว่า เกาะแมว

 • Yokohama Chukagai เยาวราชของญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงชุมชนคนจีนและแหล่งรวมวัฒนธรรมของไทย หลายคนก็คงจะคิดถึงย่านเยาวราช เช่นเดียวกันกับญี่ปุ่นถ้าพูดถึงเยาวราชของญี่ปุ่น คงหนีไม่พ้น Chukagai ในเมืองโยโกฮาม่า ที่สองฝั่งของถนนเต็มไปด้วยอาหารการกินและสินค้าของฝากสไตล์จีน ที่ทำให้ผู้ที่เยือนรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในดินแดนมังกรเลยทีเดียว ไม่ว่าจะซื้อของฝาก อาหารการกินแล้วยังมีกิจกรรมน่าสนใจอย่างการแต่งกายเสื้อผ้าแบบจีนเดินเที่ยวชม บริการนวดแผนจีน ไปจนถึงการดูดวงแบบจีนอีกด้วย รับรองว่าสนุกและเพลิดเพลินได้ทั้งวัน

Website: https://www.chinatown.or.jp/

 

การเดินทาง (จากโตเกียว ถึง คานางาวะ)
 • JR-East: Keihin-Tohoku/Negishi Line ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที

Related post

 1. แนะนำโอซาก้า – Osaka

 2. แนะนำโกเบ – Kobe

 3. แนะนำไซตามะ – Saitama Area In…

 4. ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญี่ปุ่น

  NEW! ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญ…

 5. 9 ที่เที่ยวในเขตNakano โตเกียว

 6. ประกันอัคคีภัยของห้องเช่าในญี่ปุ่น

  NEW ประกันอัคคีภัยในญี่ปุ่นคืออะไร …

 7. ที่ดินโตเกียวถูกหรือแพง?

 8. แนะนำแต่ละพื้นที่ในโตเกียว Tokyo Ar…