fbpx

เมืองที่คนญี่ปุ่นใฝ่ฝันอยากอยู่ VS ที่คนอยากอยู่จริงๆ

จากการจัดลำดับเว็บไซต์ค้นหาบ้านของฟุโดซังหรือบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของญี่ปุ่นอย่างเว็บ Suumo ประจำแถบคันโต เกี่ยวกับ เมืองน่าอยู่ที่คนใฝ่ฝันอยากจะอยู่อันดับ TOP3ว่าจะเป็นเมืองอย่างไรกัน?

อันดับที่ 1 สถานี Yokohama // JR Tokaidou Line, Keikyu Line, Tokyu Line

(ค่าเช่าเฉลี่ย 85,000 เยน ของห้องเดี่ยว หรือที่เรียกว่า 1R )

โยโกฮาม่าได้ครองอันดับ 1 มาตั้งแต่ปี 2018 เอกลักษณ์ของโยโกฮาม่าที่ครองใจคนก็คือการเดินทางคมนาคมที่สะดวกสบายและเสน่ห์ที่น่าหลงใหลในฐานะเมืองท่า มีสายรถไฟทั้ง JR, Tokyu และ Keikyu ที่เชื่อมต่อกัน อำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้าสู่โตเกียวด้วยเวลา 30 นาทีเท่านั้น และยังมีแลนด์มาร์คให้ถ่ายรูปเล่นกันอย่าง เขต Minato-Mirai ท่าน้ำที่มีตึกสูงระฟ้าและมีชิงช้าสวรรค์เป็นพื้นหลัง Kishamichi Promenade สะพานเดินข้ามทะเลที่เก่าแก่แต่ยังคงได้รับความนิยมมาดดยตลอด หรือจะเป็น Yokohama Red Brick Warehouse โกดังอิฐแดงวินเทจที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปลายสมัยเมจิ

อันดับที่ 2 สถานี Ebisu // JR Yamanote Line, Tokyo Metro Hibiya Line

(ค่าเช่าเฉลี่ย 147,000 เยน ของห้องเดี่ยว )

Ebisu หนึ่งในโลเคชั่นใกล้กับสถานี Shibuya ตามมาที่อันดับสองติดๆ อีกย่านหนึ่งที่ดาราคนดังมากันไม่ขาดสาย เพราะหลากหลายเสียงก็ต้องยอมรับว่าที่นี่เป็นย่านเมืองหลวงที่ดูหรูหรามีคลาสมีสไตล์ ทำให้เมืองในฝันของวัยรุ่นยุคนี้ แต่แน่นอนว่าค่าเช่าบ้านย่านนี้จึงมีราคาสูง ไม่เพียงเท่านั้นย่านนี้ยังมีร้านค้าชื่อดังมากมาย ในถนนด้านหน้าสถานีและ Yebisu Garden Place สำหรับนักชิมก็ยังห้ามพลาดอาหารรสเด็ดอีกด้วย

อันดับที่ 3 สถานี Kichijoji // JR Chuo Line, Keio Line

(ค่าเช่าเฉลี่ย 75,000 เยน ของห้องเดี่ยว )

Kichijoji ย่านดังมาแรงที่ได้ขึ้น TOP อันดับ 1 ต่อเนื่องกันมาถึง 5 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2010-2015  มาแรงจนในปี 2016 มีการนำโลเคชั่นมาสร้างเป็นละครชื่อ 「吉祥寺だけが住みたい街ですか?」ที่ถ่ายทอดบรรยากาศที่มีแต่ดั้งเดิมและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ แม้จะอยู่ใกล้กับชินจุกุเพียง 15 นาทีเท่านั้น และค่าเช่าบ้านในย่านนี้ยังถูกกว่าอันดับ 1 และ 2 มากอีกด้วย ที่นี่มีโลเคชั่นดังอย่าง Inokashira Park สวนสาธารณะใหญ่และร่มรื่นที่ให้ทุกคนมาสูดอากาศให้เต็มปอด Harmonica Alley ที่สองทางเต็มไปด้วยร้านอาหาร หรือGhibli Museum พิพิธภัณฑ์ชื่อดัง แต่ต้องแอบกระซิบเรื่องเล่าที่เขาว่ากันว่า “คู่ไหนที่มาพายเรือที่ Inokashira Park ในเดทแรกจะต้องเป็นอันเลิกกัน!” 

และด้านบนที่กล่าวมานั้นก็คือ TOP3 เมืองที่คนใฝ่ฝันอยากอยู่ที่สุด แต่อย่างที่รู้กันว่าความจริงแล้วค่าเช่าย่านนี้ก็ราคาสูงมาก จะให้อยู่ในชีวิตจริงก็คงจะยาก… ด้วยเหตุนี้เอง ARUHI บริษัทสินเชื่อบ้านจึงได้รวบรวม “อันดับย่านที่คนอยากอยู่กันจริงๆ” ไม่ใช่เมืองในฝันแต่เป็นเมืองที่ใช้ชีวิตได้ง่ายจริงๆ  

อันดับที่ 1 สถานี Akabane // JR Shinjuku-Shounan Line, Ueno-Tokyo Line

(ค่าเช่าเฉลี่ย 85,000 เยน ของห้องเดี่ยว)

Akabane เมืองที่ได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างล้นหลาม ทั้งความสะดวกในการเดินทางตรงไปยังฝั่ง Shinjuku, Tokyo, Shinagawa และยังมีถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย

อันดับที่ 2 สถานี Minami-Asagaya // Marunouchi Line 

(ค่าเช่าเฉลี่ย 69,000 เยน ของห้องเดี่ยว )

ย่านที่สามารถเดินทางตรงไปยังShinjuku 11 นาที หรือไปยัง Ginza, Otemachi 30 นาที โดยไม่ต้องเปลี่ยนสายเลย ใจกลางอยู่ที่ Suginami-ku เขตที่เต็มไปด้วยพื้นที่ธรรมชาติ 

อันดับที่ 3 สถานี Nippori // JR Yamanote Line 

(ค่าเช่าเฉลี่ย 76,000 เยน ของห้องเดี่ยว )

ถ้าพูดถึงสาย JR Yamanote แล้วต้องยอมรับว่าราคาเขตนี้ไม่แพงเลย และยังมีถนนสำหรับนักชิมให้กินไปเดินไป อย่างYanaka Ginza  และยังมีสายSky Liner ตรงไปยังสนามบิน Narita ด้วย

แล้วย่านที่คุณอยากอยู่ล่ะ? เป็นย่านในฝัน หรือย่านที่คนเขาอยากอยู่กันจริงๆ 

関連記事

  1. ที่ดินโตเกียวถูกหรือแพง?

  2. 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อทิ้งขยะที่ญี่…

  3. สถานที่เที่ยวยอดฮิตแถว Meguro

  4. คาเฟ่แบบนี้ก็มีด้วย! พาชม 6 คาเฟ่แป…

  5. ประโยชน์ของชาเขียวญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม…

  6. บทสัมภาษณ์คุณก้อง (Jaithep Raroengj…

  7. บริการหาห้องเช่าที่ญี่ปุ่นตามต้องกา…

  8. บทสัมภาษณ์นากาโอกะเซนเซย์และภรรยา