fbpx

แนะนำโอซาก้า – Osaka

โอซาก้าเป็นเมืองที่มีความเจริญมาตั้งแต่อดีต เป็นทั้งศูนย์กลางและมีการพัฒนาทั้งวัฒนธรรมและการค้าขายขึ้นมาอย่างเจริญรุ่งเรือง ด้านวัฒนธรรรมอาหารการกินก็เป็นที่รู้กจักกันดีถึงขนาดเรียกกันว่า “ครัวโลก” เลยทีเดียว โดยเป็นแหล่งรวมอาหารของแต่ละท้องถิ่นทั่วญี่ปุ่น ปัจจุบันเป็นเมืองที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 2 และมีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น และเป็นแหล่งท่องเที่ยวในดวงใจของนักท่องเที่ยวมากมายด้วยเสน่ห์ทั้งด้านอาหารท้องถิ่นและความสวยงามแบบบรรยากาศเมืองเก่า

สถานที่ที่น่าสนใจ
 • ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

แลนด์มาร์กอันหนึ่งของเมืองโอซาก้าที่ไม่ว่าใครก็ต้องมา ตัวปราสาทมีความเก่าแก่ตัดกับเมืองทันสมัยจากตึกอาคารรอบข้างที่อยู่รายล้อม เหมือนปราสาทโบราณที่หลุดมาอยู่ในยุคปัจจุบัน ทุกปีจะมีการประดับไฟไลท์อัพตัวปราสาทขึ้นหลายครั้ง แต่ที่ได้รับความนิยมและคนเยอะเป็นพิเศษคือในฤดูชมซากุระ

 • Universal Studios Japan

สวนสนุกธีมปาร์คสำหรับสัมผัสโลกแห่งภาพยนตร์ฮอลลีวูดในโอซาก้า เต็มไปด้วยเครื่องเล่นและจุดถ่ายรูปที่จำลองมาจากภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงมากมายไม่ว่าจะเป็น Jaws, Jurassic Park The Ride, spider man แต่ที่เป็นไฮไลท์คือ The Wizarding World of Harry Potter ที่มีความสมจริงเหมือนอยู่ในโลกเวทมนต์เลยทีเดียว 

 • โดทงโบริ (Dotonbori)

โดทงโบริเป็นถนนยาวเลียบคลอง ปัจจุบันเป็นย่านการค้าที่รุ่งเรืองอันดับหนึ่งในโอซาก้า มีป้ายต่างๆ ขนาดใหญ่แขวนเรียงรายกันอย่างแน่นหนา แต่ที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่เลยก็คือ “ป้ายกูลิโกะ” ทางใต้โดทงโบริเรียงรายไปด้วยศูนย์รวมความบันเทิง ส่วนทางตอนเหนือเต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย 

การเดินทาง (สนามบินคันไซ ถึง โอซาก้า)
  • Nankai Rapid:  ใช้เวลาประมาณ 40 นาที
  • The Haruka Express ใช้เวลาประมาณ 50 นาที
  • Kansai Airport Rapid train ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที

แนะนำไซตามะ – Saitama Area Intro

 

 

Related post

 1. แนะนำ Chiba – Chiba Area Intr…

 2. แนะนำคานางาวะ – Kanagawa

 3. เมืองที่คนญี่ปุ่นใฝ่ฝันอยากอยู่ VS …

 4. ประกันอัคคีภัยของห้องเช่าในญี่ปุ่น

  NEW ประกันอัคคีภัยในญี่ปุ่นคืออะไร …

 5. ที่ดินโตเกียวถูกหรือแพง?

 6. 9 ที่เที่ยวในเขตNakano โตเกียว

 7. แนะนำแต่ละพื้นที่ในโตเกียว Tokyo Ar…

 8. ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญี่ปุ่น

  NEW! ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญ…