fbpx

แนะนำโกเบ – Kobe

โกเบเป็นเมืองท่าที่เคยติดต่อค้าขายกับต่างชาติในอดีต ทำให้บ้านเมืองที่นี่บางส่วนมีสไตล์แบบตะวันตก รวมถึงย่านการค้าของคนจีนที่เข้ามาทำธุรกิจในญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมือง เนื่องจากมีร้านที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองมากมาย

ทิศเหนือจะมีภูมิประเทศเป็นภูเขา ส่วนทางทิศใต้จะเป็นทะเล เมืองโกเบจึงมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างภูเขาและออนเซ็นอีกด้วย บรรยากาศในเมืองนี้จึงมีความหลากหลายทั้งสไตล์ญี่ปุ่นแบบโบราณ บ้านเมืองแบบตะวันตก และย่านร้านค้าที่ทันสมัย 

สำหรับอาหารที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้ที่คนไทยรู้จักกันดีก็คือ “สเต็กโกเบ” นั่นเอง

สถานที่ที่น่าสนใจ
 • คิตาโนะ – อาคารสไตล์ตะวันตกบนเนินเขา

คิตาโนะเป็นสถานที่ที่แตกต่างไปจากบรรยากาศเมืองญี่ปุ่นทั่วไป เพราะที่นี่อยู่บนเนินเขาและมีอาคารสไตล์ตะวันตกที่เรียกว่าอิจินคังให้เห็นมากมาย อิจิคังคือคฤหาสน์ที่ชาวต่างชาติเคยอาศัย ปัจจุบันมีเหลืออยู่ราว 30 กว่าหลัง มีหลายหลังที่เปิดให้เข้าชมได้ ย่านคิตาโนะยังเต็มไปด้วยร้านค้าบรรยากาศสงบ ทั้งบาร์ ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านเสื้อผ้าบูติก

 • โกเบ พอร์ต ทาวเวอร์ (Kobe Port Tower) 

หอคอยสีแดงดึงดูดสายตาตั้งอยู่บริเวณริมอ่าวโกเบ โกเบ พอร์ต ทาวเวอร์ เป็นแลนด์มาร์กของเมืองโกเบ ด้านบนเป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองโกเบ ภูเขา และทะเลได้พร้อมกัน

 • อาริมะออนเซ็น (Arima Onsen)

ย่านน้ำพุร้อนสำคัญอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ทางทิศเหนือของภูเขารอคโค (Mount Rokko) ที่มีความเก่าแก่และมีชื่อเสียงอย่างมากของญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่เต็มไปด้วยโรงแรมและที่พักแบบเรียวกังในสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม บรรยากาศภายในเมืองจะค่อนข้างเงียบสงบ เนื่องจากตั้งอยู่บนที่สูงและล้อมรอบไปด้วยภูเขา

ทำความรู้จักแอเรียอื่นๆในญี่ปุ่นง่ายๆ 

แนะนำโอซาก้า – Osaka

แนะนำ Chiba – Chiba Area Intro

Related post

 1. ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญี่ปุ่น

  NEW! ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญ…

 2. ที่ดินโตเกียวถูกหรือแพง?

 3. แนะนำโอซาก้า – Osaka

 4. แนะนำคานางาวะ – Kanagawa

 5. ประกันอัคคีภัยของห้องเช่าในญี่ปุ่น

  NEW ประกันอัคคีภัยในญี่ปุ่นคืออะไร …

 6. แนะนำไซตามะ – Saitama Area In…

 7. 9 ที่เที่ยวในเขตNakano โตเกียว

 8. เมืองที่คนญี่ปุ่นใฝ่ฝันอยากอยู่ VS …