fbpx

NEW ตามรอย Anime “Bungou Stray Dogs″ ที่ Yokohama กัน!

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน ช่วงนี้กระแสอนิเมะญี่ปุ่นกำลังกำลังมาแรงมาก ๆ และแน่นอนว่าแอดมินเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในอนิเมะญี่ปุ่นเหมือนกัน เพราะฉะนั้นวันนี้แอดมินจะมาแนะนำจุดเช็คอินตามรอยอนิเมะเรื่อง “Bungou Stray Dogs” หรือในชื่อภาษาไทยก็คือ “คณะประพันธกรจรจัด” เรื่องราวของ “นาคาจิม่า อัตสึชิ” เด็กหนุ่มกำพร้าที่ได้เข้าไปช่วยเหลือ “โอซามุ ดาไซ” จากการฆ่าตัวตายโดยบังเอิญ จึงเป็นเหตุให้อัตสึชิได้มาเข้าร่วมกับสำนักงานนักสืบที่รวบรวมบุคคลที่มีพลังพิเศษเอาไว้ เป็นอนิเมะแนวแอ็คชั่นแฟนตาซีสืบสวน ซึ่งเรื่องนี้สถานที่ดำเนินเรื่องหลักจะอยู่ที่เมืองโยโกฮามะ ในจังหวัดคานางาวะ  ซึ่งเราจะเห็นได้จากในแต่ละซีนในอนิเมะที่เป็นสถานที่จริง ๆ ของเมืองโยโกฮามะมากมายจากเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ วันนี้แอดมินจะพาไปดูที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ!

Yokohama Chinatown | 横浜中華街
โยโกฮามะ ไชน่าทาวน์ เป็นย่านคนจีนที่ใหญ่ที่สุดที่ในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ มีอาหารเยอะแยะมากมาย เช่น ร้านซาลาเปา เป็ดปักกิ่ง เกี๊ยวซ่า ขนมจีบ และอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ลองไปชิม นอกจากนี้ยังมีวัดโยโกฮามะคันเทเบียว(横浜関帝廟 ; Yokohama Kanteibyo)และก็วัดโยโกฮามะมาโซเบียว(横浜媽祖廟 ; Yokohama Masobyo)ให้ได้เข้าไปสักการะและเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมแบบจีนอีกด้วย

Yokohama Motomachi Shopping Street | 横浜元町ショッピングストリート

ย่านถนนโมโตมาจิ แหล่งช้อปปิ้งอยู่คู่มากับเมืองโยโกฮามะมาตั้งแต่อดีตที่มีความเป็นสไตล์ตะวันตก และให้บรรยากาศที่ดูคลาสสิค เนื่องด้วยในสมัยก่อนบริเวณนั้นเป็นบริเวณที่อยู่อาศัยของชาวตะวันตกที่เข้ามาทำการค้าขายที่โยโกฮาม่าในสมัยเมจิ จึงทำให้เกิดร้านค้าต่าง ๆ มากมาย เช่น ร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ ร้านเครื่องชามดินเผา และก็รวมไปถึงร้านอาหาร คาเฟ่สวย ๆ น่านั่งอีกมากมายเลย

Yokohama Red Brick Warehouse | 横浜赤レンガ倉庫

               โกดังอิฐแดงโยโกฮามะ แหล่งช้อปปิ้งอีกที่หนึ่งที่มีจุดเด่นคือเป็นอาคารสไตล์ตะวันตกสีแดง ๆ 2 หลัง โดยเมื่อก่อนสถานที่นี้ถูกใช้เป็นโกดังเก็บสินค้า ทั้งนำเข้าและส่งออก และเป็นด่านตรวจสอบศุลกากรของเมืองโยโกฮามะ ก่อนที่จะได้ปรับปรุงบูรณะขึ้นมาใหม่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านเครื่องประดับ ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร คาเฟ่อีกมากมาย นอกจากนี้ใกล้ ๆ ตึกยังมีพื้นที่สวนริมอ่าว ที่จะให้เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถมาผ่อนคลาย หรือรับลมชมวิวริมอ่าวกันได้

Kanagawa Prefectural Museum of Cultural History | 神奈川県立歴史博物館

               พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จังหวัดคานางาวะ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีลักษณะอาคารเป็นรูปแบบสไตล์ตะวันตก เมื่อก่อนที่นี่ถูกใช้เป็นตึกของธนาคาร Yokohama Specie Bank ก่อนที่จะกลายมาเป็นพิพธภัณฑ์ในเวลาต่อมา ภายในก็จะมีการจัดนิทรรศการทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดคานางาวะ ตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน ซึ่งนอกจากจะได้ชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามของตัวพิพิธภัณฑ์แล้วเรายังสามารถเข้าไปชมนิทรรศการได้อีกด้วยโดยเสียค่าเข้าเป็นผู้ใหญ่ 300 เยน นักเรียน/นักศึกษา 200 เยน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายและผู้อาวุโส 100 เยน และนักเรียนมัธยมต้นหรือต่ำกว่าเข้าชมได้ฟรีค่ะ

Yokohama Port Opening Memorial Hall | 横浜開港記念会館

               หออนุสรณ์เปิดท่าเรือโยโกฮามะ เป็นอาคารหอนาฬึกาสไตล์ตะวันตกที่สร้างขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีการเปิดอ่าวโยโกฮามะ โดยอาคารนี้จะมีชื่ออีกชื่อหนึ่งว่า “แจ็ค ทาวเวอร์ (Jack’s Tower)” และได้ถูกบันทึกว่าเป็นอาคารมรดกทางประวัติศาสตร์ของโยโกฮามะ ไฮไลท์ของที่นี่คือหน้าต่างกระจกหลากหลายสีที่บริเวณฮอลล์ชั้น 2 และบริเวณกำแพงบันไดกลาง ถ้าใครเป็นสายถ่ายรูปที่นี่ก็คงจะเป็นจุดที่สวยอีกที่เลยก็ว่าได้

Yokohamabashi Shopping District | 横浜橋商店街

               ย่านโยโกฮามะบาชิ เป็นย่านช้อปปิ้งอีกแห่งของโยโกฮามะเช่นกัน แต่ที่นี่จะให้ความรู้สึกคิดถึงและบรรยากาศเก่า ๆ มากกว่า เพราะว่าที่นี่นั้นเปิดเป็นแหล่งค้าขายที่มีมาตั้งแต่ก่อนที่จะมีสงครามโลกครั้งที่สองมาแล้ว จนถึงทุกวันนี้เองก็ยังคึกคักอยู่ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่เปิดจะเป็นร้านอาหารและก็เป็นร้านขายของใช้สอยในชีวิตประจำวันทั่วไปค่ะ

Yokohama Cosmo World | よこはまコスモワールド

สวนสนุกคอสโม่เวิลด์ สวนสนุกธีมโลกอนาคต ที่ไม่ต้องเสียค่าผ่านประตูก็สามารถเข้าไปเดินเล่นชมบรรยากาศข้างในได้ แต่ว่าถ้าหากจะเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ จะต้องซื้อตั๋วก่อนที่จะเข้าเล่น ที่นี่จะมีเครื่องเล่นอยู่ 3 โซน คือโซน Wonder Amaze ที่รวบรวมเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้นหวาดเสียวไว้มากมาย โซน Kid Carnival โซนเครื่องเล่นที่สร้างขึ้นมาสำหรับเด็ก ๆ และสุดท้ายคือโซน Burano Street ที่มีพวกเครื่องเล่นยอดนิยมอย่างเมืองน้ำแข็ง บ้านผีสิง นอกจากนี้ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่อย่าง Cosmo Clock 21 ที่สามารถชมวิวอ่าวโตเกียวได้

Yamashita Park | 山下公園
                 สวนยามาชิตะ สวนสาธารณะริมอ่าวที่มีที่วิวสวยและยอดนิยมมาก ๆ แห่งหนึ่งของเมืองโยโกฮามะ มีลักษณะเป็นพื้นที่ยาวเลียบไปกับริมอ่าว นอกจากนี้ยังมีดอกไม้ประดับสวยงามตามฤดูกาลให้ได้ชมกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นใครที่กำลังหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหรืออยากได้รูปถ่ายสวย ๆ ที่นี่ตอบโจทย์เพื่อน ๆ แน่นอนค่ะ

Elephant Nose Park | 象の鼻パーク

สวนงวงช้าง สวนสาธารณะริมอ่าวอีกสวนที่มีลักษณะเป็นลานโล่งกว้างไว้ให้สำหรับนั่งพัก ชมวิวอ่าวและท่าเรือใกล้ ๆ ได้  หรือสามารถชมวิวเมืองรอบ ๆ สวนได้ ไม่ว่าจะเป็นโกดังอิฐแดงโยโกฮามะ ชิงช้าสวรรค์ Cosmo Clock 21 เมื่อก่อนที่นี่เคยเป็นท่าเทียบเรือและต่อมาก็ได้พัฒนามาเป็นจุดชมวิวที่ยอดนิยมมาก ๆ อีกที่ในเมืองโยโกฮามะเลยก็ว่าได้ นอกจากจะมีวิวอ่าว วิวเมืองรอบ ๆ ให้ได้ชมกันแล้ว ยังมีคาเฟ่ใกล้ ๆ ให้ได้ไปนั่งชิลล์กันอีกด้วย หรือว่าใครที่เป็นสายถ่ายรูปล่ะก็ต้องไม่พลาด

เพื่อน ๆ คนไหนเป็นแฟนเรื่อง “Bungou Stray Dogs” หรือ “คณะประพันธกรจรจัด” แล้วอยู่ใกล้ Yokohama สามารถไปเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ที่เราแนะนำมาในวันนี้กันได้เลยค่ะ ถ่ายรูปสวย ๆ มาอวดกันบ้างก็ได้นะคะ
ครั้งหน้าจะมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจอีก รอติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ

อ่านเรื่องราว อื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่
NEW! Café in Tokyo Japan
Discover the Rich Culture of Living in Japan
3 ศาลเจ้าชื่อดังในญี่ปุ่นเน้นโชคลาภและการงาน

Related post

 1. แชร์เฮ้าส์ ห้องพักราคาถูกในญี่ปุ่น

 2. 【EVENT】การแนะแนวการหาที่พักในญี่ปุ่…

 3. ทำไมห้องเช่าต้องเปลี่ยนกุญแจ

  New ทำไมห้องเช่าญี่ปุ่นต้องเปลี่ยนก…

 4. บริษัทอสังหาฯญี่ปุ่นที่ไทยดีอย่างไร…

 5. 3 บริการรองรับชีวิตNew normalช่วงCO…

 6. อันดับเมืองน่าอยู่ในเขตคันโตปี 2018…

 7. Sakura Moji

  มารู้จัก “ชาซากุระ” และ “ซากุระโมจิ…

 8. เช่าห้องกับ LandHousing “ชินส…