fbpx
Living in Japan

Discover the Rich Culture of Living in Japan

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์และน่าหลงใหล อุดมไปด้วยวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และเทคโนโลยี ต่อจากนี้ Land Housing ขอเสนอ 8 แง่มุมที่น่าสนใจในการไปใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นกัน

Rich Culture and Unique Challenges of Living in Japan

1.วัฒนธรรม: ญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมที่หลากหลายและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งได้รับอิทธิพลอย่างมากจากประเพณีดั้งเดิมในอดีต และนวัตกรรมสมัยใหม่ แนวทางปฏิบัติทางวัฒนธรรมที่เป็นที่นิยมในญี่ปุ่น ได้แก่ พิธีชงชา การจัดดอกไม้ การเขียนพู่กัน และศิลปะการต่อสู้

Japan Culture

2.เทคโนโลยี: ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องเทคโนโลยีขั้นสูง และมีบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลกหลายแห่ง บริษัทญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในด้านนวัตกรรมในด้านต่าง ๆ เช่น หุ่นยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และการขนส่ง

Japan Technology

3.อาหาร: อาหารญี่ปุ่นมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เช่น ซูชิ ราเมน และเทมปุระ ซึ่งเป็นที่นิยมไปทั่วโลก อาหารญี่ปุ่นเน้นวัตถุดิบสดใหม่ การนำเสนอ การจัดจาน และองค์ประกอบโดยรวมในจาน ถือเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง

Japan Food

4.แฟชั่น: แฟชั่นญี่ปุ่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Street wear ที่มีเอกลักษณ์ และมีสไตล์ความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิม เช่น กิโมโน นักออกแบบแฟชั่นที่มีชื่อเสียงหลายคนได้ถือกำเนิดขึ้นจากประเทศญี่ปุ่น เช่น Yohji Yamamoto ซึ่งเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังที่รังสรรค์ผลงานทั้งที่ โตเกียว และที่ปารีส เขาเป็นที่รู้จักในเรื่องการตัดเย็บที่ล้ำยุคซึ่งมีความสวยงามของการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่น

Japan Fashion

5.การศึกษา: การศึกษาเป็นสิ่งที่มีค่ามากในประเทศญี่ปุ่น และนักเรียนญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องความขยันหมั่นเพียรและการทำงานหนัก ระบบโรงเรียนในญี่ปุ่นเข้มงวด มีชั่วโมงเรียนที่ยาวนานและให้ความสำคัญกับระเบียบวินัยและความเคารพ

Japan Education

6.วัฒนธรรมการทำงาน: การทำงานเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมญี่ปุ่น และบริษัทญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องลำดับชั้นที่เข้มงวดและเน้นการทำงานเป็นทีม ชั่วโมงการทำงานที่ยาวนานเป็นเรื่องปกติ และไม่ใช่เรื่องแปลกที่พนักงานจะทำงานจนถึงกลางคืน เพราะคนญี่ปุ่น ให้ความสำคัญกับการทำงานอย่างขยันขันแข็ง และมีประสิทธิภาพ

Japan Working Life

7.เทศกาล: ญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักจากเทศกาลมากมาย ซึ่งจัดขึ้นตลอดทั้งปีเพื่อเฉลิมฉลองกิจกรรมทางวัฒนธรรมและศาสนาต่างๆ เทศกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ เทศกาลดอกซากุระ ช่วงเดือนเมษายน เทศกาลกิออน เพื่อขับไล่โรคระบาดในช่วงเดือน กรกฎาคม และเทศกาลหิมะซัปโปโร ช่วงเดือนกุมภาพันธ์

Japan Festival

8.การคมนาคมขนส่ง: ประเทศญี่ปุ่นมีระบบการขนส่งที่กว้างขวางและมีประสิทธิภาพ โดยรถไฟและรถประจำทางเป็นการขนส่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชินคันเซ็น หรือรถไฟความเร็วสูง ที่เดินทางระหว่างเมืองใหญ่ๆ ในญี่ปุ่น และขึ้นชื่อเรื่องความตรงต่อเวลา และความน่าเชื่อถือ อันดับต้น ๆ ในโลก

Japan Transportation

สำหรับใครที่ต้องการไปญี่ปุ่น แต่ยังไม่มีห้องพัก สามารถติดต่อได้ที่นี่

Related post

 1. 【ประสบการณ์】แลกเปลี่ยนจังหวัดKanaga…

 2. 5 อันดับไอเทมหน้าร้อนจากญี่ปุ่น

 3. แชร์เฮ้าส์ ห้องพักราคาถูกในญี่ปุ่น

 4. sakura

  New! 5 กิจกรรมสุดฮิต! ที่ห้ามพลาดใน…

 5. 3 ลานสกีแนะนำในช่วงหน้าหนาวของญี่ปุ…

 6. 5 เคล็ดลับในการเรียนภาษาญี่ปุ่น

 7. กฎ 5 ข้อที่ต้องปฏิบัติตามเมื่อขี่จั…

 8. พาเที่ยวอากิฮาบาระสำหรับคออนิเมะและนักสะสม!

  New เที่ยว Akihabara 5 สถานที่ที่ไม…