fbpx

บริการหาห้องเช่าที่ญี่ปุ่นตามต้องการ

ความพิเศษในการห้องเช่าแบบ Made-to-order ของเรา คือลูกค้าสามารถเลือกเงื่อนไขต่างๆของตัวห้องและแจ้งก่อนการเริ่มหาห้องได้ เพื่อให้สต๊าฟสามารถหาห้องที่ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด แต่อาจมีหลายท่านที่ยังไม่มั่นใจว่า ควรระบุเงื่อนไขอะไรอย่างไรบ้าง วันนี้เรารวมเงื่อนไขห้องต่างๆที่สามารถระบุได้มาให้ทราบกัน

★เลือกจากงบค่าเช่า 

สิ่งที่สำคัญที่ควรระบุไว้อย่างแรกก็คือ งบค่าเช่าต่อเดือน โดยลูกค้าควรจัดสรรเงินค่าใช้จ่ายแต่ละส่วนแยกกัน เช่น ค่าเช่า-ค่าสาธารณูปโภคต่างๆ-ค่าอินเทอร์เน็ต-ค่ากินอยู่ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้สามารถจัดการค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนได้อย่างราบรื่น หากไม่ต้องการระบุเป็นงบที่เจาะจง ลูกค้าก็สามารถแจ้งเป็นช่วงราคาคร่าวๆได้เช่นกัน เช่น 5หมื่น-8หมื่นเยน เป็นต้น 

rental fee

Point : ค่าใช้จ่ายรายเดือนของห้องที่ญี่ปุ่น บางแห่งอาจมีทั้งค่าเช่าห้องและค่าส่วนกลางของอาคาร ผู้เช่าอาจแจ้งยอดรวมของค่าใช้จ่ายในการเช่าได้เช่นกัน เช่น งบรายเดือนในการเช่าไม่เกิน 8 หมื่นเยน สต๊าฟอาจจะหาห้องค่าเช่า 7 หมื่นเยน และค่าส่วนกลาง 5 พันเยนเสนอให้ เป็นต้น 

★เลือกจากทำเล

อีกเงื่อนไขที่ควรระบุคือ ทำเลที่ตั้งของตัวห้องที่ต้องการ อาจระบุเป็น ความใกล้ไกล หรือระยะเวลาเดินจากสถานี เช่น เดินจากสถานีภายใน 10 นาที หรือสถานที่อำนวยความสะดวกอื่นๆรอบข้างที่อาจต้องใช้บริการเป็นประจำ/ในยามฉุกเฉิน เช่น ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต คลินิกร้าน/ขายยา เป็นต้น 

Point : ห้องในบริเวณที่เดินจากสถานีรถไฟ 5-10 นาทีมักจะได้รับความนิยมในการเช่า จึงอาจมีผลให้ค่าเช่าสูง เมื่อเทียบห้องที่อยู่ห่างจากสถานีออกไป เป็นอีกทางเลือกสำหรับใครที่มองหาห้องในราคาประหยัดกว่า 

★เลือกห้องโดยระบุแปลนห้อง

 

ลูกค้าสามารถระบุแปลนห้องให้เข้ากับการใช้ชีวิตได้เช่นเดียวกัน เช่น หากลูกค้าเน้นใช้งานในการพักผ่อน หรือไม่ได้ทำอาหารจริงจัง ห้องเดี่ยว (1 Room) ก็อาจเป็นตัวเลือกที่ดี เรียบง่ายและประหยัดค่าเช่าได้ส่วนนึง แต่หากเป็นคนที่ชอบทำอาหารเป็นประจำ หรือต้องการห้องที่แบ่งสัดส่วนชัดเจนเป็นระเบียบ ห้องแบบ1ห้องนอน+ห้องครัว (1K) ก็จะเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับลูกค้าได้ 

นอกจากนี้แล้วยังสามารถระบุพื้นที่ส่วนอื่นในห้องได้อีกด้วย 

R = Room หมายถึง ห้องนอน สามารถระบุจำนวนห้องเป็นตัวเลขข้างหน้าได้ 

K = Kitchen หมายถึง ห้องครัว

L = Living หมายถึง ห้องนั่งเล่น

D = Dining หมายถึง ห้องทานข้าว

เช่น ถ้าเป็นห้องแบบ 1LDK = 1 ห้องนอน(Room) + ห้องนั่งเล่น(Living Room) + ห้องทานข้าว (Dining Room) + ห้องครัว(Kitchen) 

Point : ยิ่งห้องมีการแบ่งสัดส่วนมาก หมายความว่า พื้นที่ในห้องจะใหญ่ขึ้น จึงอาจมีผลให้ค่าเช่าสูงตามไปด้วยได้ ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆเช่นกัน

★เลือกจากปีที่สร้าง

เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว จึงทำให้มีอาคารหรือตึกที่ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโตเกียวที่มีความเจริญอย่างมาก การหาแมนชั่น/อพาร์ทเม้นท์ที่เพิ่งสร้างเสร็จอาจมีไม่เยอะมากนัก โดยลูกค้าอาจระบุอายุปีที่สร้างที่ตนสนใจได้เช่น สร้างภายใน 5/10/15/20/30 ปี เป็นต้น

 Point1 : แม้ตึกจะไม่ใหม่เอี่ยม แต่ก็อุ่นใจได้ เพราะแมนชั่น/อพาร์ทเม้นท์ที่สร้างหลังปี 1982 ไปจะต้องได้มาตรฐานในการทนต่อแรงสั่นสะเทือน ตามกฎหมายของญี่ปุ่น 

 Point2 : บางห้องตึกอาจจะดูเก่าไปบ้าง แต่ภายในห้องมีการรีโนเวทให้ดูใหม่เอี่ยมได้ด้วย

★เลือกจากอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน 

เนื่องจากความชอบและความต้องการของแต่ละบุคคลนั้นแตกต่างกันออกไป นอกจากเงื่อนไขภายนอกห้องแล้ว เรายังสามารถกำหนดความต้องการเกี่ยวกับในห้องได้อีกด้วย เช่น 

– ห้องน้ำกับห้องอาบน้ำแยกกัน : บางท่านอาจจะไม่ชอบให้ห้องน้ำเปียกเวลาที่อาบน้ำ ห้องแบบแยกกันก็เป็นอีกเงื่อนไขนึงที่สามารถกำหนดได้

– มีแอร์และฮีทเตอร์ในห้อง

– ฝารองชักโครกอัตโนมัติ (Washlet) 

– เครื่องทำให้ห้องน้ำแห้งและระบายอากาศในห้องน้ำ 

– มีชั้นลอย (Loft) เป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอย/เก็บของได้

– พื้น : สามารถเลือกพื้นแบบ Flooring (พื้นปูไม้) / Cushion Floor(พื้นนิ่มแบบกันกระแทก) / Carpet(พื้นพรม)

เรื่องพื้นๆ Cushion Floor vs. Flooring

– มีที่วางเครื่องซักผ้าในห้อง : บางห้องอาจไม่มีที่วางเครื่องซักผ้าภายในห้อง ทำให้ไม่สามารถติดตั้งท่อระบายน้ำของเครื่องซักผ้าได้ หรือบางห้องอาจมีที่วางด้านนอกห้อง ซึ่งอาจทำให้เครื่องโดนแดดและฝน อาจทำให้เสื่อมสภาพเร็วและต้องดูแลเพิ่มเป็นพิเศษได้ 

– ห้องที่มีระเบียง 

5 สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องที่ญี่ปุ่น  ที่ไทยไม่มี!

★เลือกจากระบบรักษาความปลอดภัย 

อีกจุดนึงที่หลายๆที่พักนำมาเป็นจุดขายกันก็คือ ระบบรักษาความปลอดภัยภายในอาคาร โดยทั่วไประบบที่แมนชั่นที่ญี่ปุ่นส่วนมากใช้กันจะมี ระบบออโต้ล็อคที่ติดตั้งที่ประตูเข้าตึก เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีกุญแจเข้าไปในตึกได้ ระบบกล้องวงจรปิดCCTV ประตูแบบดับเบิ้ลล็อคที่เป็นการล็อคสองขั้นตอน ไม่ให้เข้าไปในห้องได้ง่ายๆ 

Point : ห้องที่จะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี ก็มักจะเป็นอาคารที่มีการดูแลส่วนกลางดี จึงมักจะเป็นห้องที่มีการเก็บค่าส่วนกลางต่างๆเพิ่มได้ 

★เลือกจากเงื่อนไขพิเศษอื่นๆ 

อาจเป็นเงื่อนไขส่วนตัวอื่นๆ เช่น

 • อยู่ชั้น 2 ขึ้นไป เพื่อการถ่ายเทอากาศ และแสงสว่างเข้าถึง หรือบางท่านอาจจะชอบชมวิวจากภายในห้อง
 • ห้องเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ สำหรับคนที่ต้องการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขและแมวภายในห้อง จะต้องแจ้งกับทางเจ้าของห้องด้วย 

เช่าห้องที่ญี่ปุ่น ก็อยู่กับสัตว์เลี้ยงได้ 

 • ห้องที่ตัวอาคารมีที่จอดจักรยาน/รถยนต์
 • ตึกมีลิฟต์

แค่ลูกค้าแจ้งความต้องการมาสต๊าฟก็พร้อมจะหาห้องที่ตรงตามเงื่อนไขให้ได้มากสุดให้ค่า~ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

● Tel: 02-048-2271 (สาขาไทย) / 03-3324-2271 (สาขาญี่ปุ่น) / 080-3503-1594 (ติดต่อสต๊าฟคนไทยที่ญี่ปุ่นโดยตรง)
● Line@ : @landhousing
● e-mail : thailand@landhousing.co.jp

Related post

 1. New! บ้านรัก Nakano แชร์เฮาส์สำหรับ…

 2. 5 สิ่งที่ต้องทำทันทีหลังถึงญี่ปุ่น

 3. [New] ห้องเช่า Win Bell Solo Setaga…

 4. แนะนำห้องพักแถว WASEDA

 5. 5 จุดที่ควรพิจารณาก่อนเช่าอพาร์ทเม้…

 6. ห้องเช่าญี่ปุ่น ย่าน Oyama

  New ห้องเช่าญี่ปุ่น ย่าน Oyama

 7. ESCENARIO TODOROKI ใกล้สถานี Todoroki เพียง 4 นาที

  NEW! ESCENARIO TODOROKI: คอนโดใจกลา…

 8. แชร์เฮ้าส์ ห้องพักราคาถูกในญี่ปุ่น