fbpx

แนะนำ Chiba – Chiba Area Intro

จังหวัดชิบะ 

อีกหนึ่งเมืองที่มีความสำคัญ อยู่ทางทิศตะวันออกของโตเกียว ห่างจากโตเกียวประมาณ40นาทีเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ทำให้บางคนเข้าใจผิดคิดว่าชิบะเป็นส่วนหนึ่งของโตเกียว จังหวัดนี้มีความพิเศษคือมีทะเลล้อมรอบถึง3ด้าน ทำให้เป็นพื้นที่ที่เจริญทั้งด้านเศรษฐกิจและการประมง อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสนามบินนาริตะและสวนสนุกที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่างดิสนีย์รีสอร์ท(ดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซี) จังหวัดชิบะเป็นเมืองที่มีเสน่ห์และให้บรรยากาศที่หลากหลายในเมืองเดียว ทั้งบรรยากาศแบบญี่ปุ่นจากเมืองเก่า ความสงบเย็นสบายจากทะเล และยังมีสนามบินที่เปรียบเป็นประตูไปสู่สถานที่ต่าง ๆในญี่ปุ่นอีกด้วย

สถานที่ที่น่าสนใจ

 • Narita-san Omotesando ถนนนาริตะซัง โอะโมะเตะซันโดะ

http://japan-chiba-guide.com/narita-area/en/attractions/naritasan-omotesando.html

ถนนนาริตะซัง โอะโมะเตะซันโดะเป็นถนนที่ถึงก่อนวัดนาริตะซังซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่สำคัญที่ทั้งคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมักจะมาไหว้พระขอพรในช่วงปีใหม่หรือมาชมดอกซากุระ ถนนเส้นนี้มีประวัติความเป็นมายาวนาน สองข้างทางมีร้านค้าขายของที่ระลึกมากมาย แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นขอทีนี่คือข้าวหน้าปลาไหลที่ทำสดๆเป็นสูตรเฉพาะแบบดั้งเดิม

 • Ichinomiya อิจิโนมิยะ

อิจิโนะมิยะเป็นเมืองที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกของชิบะติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก เดินทางโดยรถไฟด้วยจากโตเกียวเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ก็จะได้สัมผัสกับความเป็นชนบทของประเทศญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ที่หาดแห่งนี้มีกิจกรรมทางทะเลที่ขึ้นชื่อคือการเล่นกระดานโต้คลื่นที่บริเวณชายหาดซึริกาซาคิ (Tsurigasaki Beach) ที่อยู่ทางใต้สุดของหาดคุจูคุริซึ่งหนึ่งในชายฝั่งแบบหาดทรายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกระดานโต้คลื่นระดับนานาชาติ และในโตเกียวโอลิมปิก 2020 ที่นี่ยังได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดงานแข่งโต้คลื่นอีกด้วย

 • Choshi Fish market ตลาดปลาโจชิ

เมืองโจชิอยู่ริมสุดของจังหวัดชิบะ และเนื่องจากชิบะเป็นจังหวัดที่ติดทะเลทำให้ตลาดปลาของที่นี่มีชื่อเสียง ท่าเรือโจชิเป็นท่าเรือที่หาปลาจากมหาสมุทรแปซิฟิกได้มากที่สุดในญี่ปุ่นและส่งไปทั้งชิบะและโตเกียว นอกจากนี้เมืองนี้ยังเป็นแหล่งผลิตซอสโชยุที่มีมาตั้งแต่ยุคสมัยเอโดะอีกด้วย

นอกจากนี้แล้วจังหวัดชิบะยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมากมายให้ไปเยี่ยมชมได้อีกด้วย

ศาลเจ้า Tamasaki หนึ่งในสถานที่ที่ถูกจัดอยู่ในการจัดอันดับ Power Spot สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในฝั่งคันโตด้วย

การเดินทาง (จากโตเกียว ถึง ชิบะ)

 • JR-East : Sobu Rapid Line ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที
 • Japan Railways Limited Express : Limited Express Shiosai ใช้เวลาเดินทาง 29 นาที

แนะนำแต่ละพื้นที่ในโตเกียว Tokyo Area Intro

Related post

 1. แนะนำไซตามะ – Saitama Area In…

 2. เมืองที่คนญี่ปุ่นใฝ่ฝันอยากอยู่ VS …

 3. 9 ที่เที่ยวในเขตNakano โตเกียว

 4. ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญี่ปุ่น

  NEW! ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญ…

 5. แนะนำโอซาก้า – Osaka

 6. ประกันอัคคีภัยของห้องเช่าในญี่ปุ่น

  NEW ประกันอัคคีภัยในญี่ปุ่นคืออะไร …

 7. แนะนำคานางาวะ – Kanagawa

 8. แนะนำโกเบ – Kobe