fbpx

ตะลุยกินร้านเด็ดและขอพรความรักที่เกาะแมวเอโนชิม่า

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับบทความเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น วันนี้แอดมินขอแหวกแนวมานำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในญี่ปุ่นที่เหมาะกับหน้าร้อนกันบ้าง ยิ่งช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นก็กำลังจะเข้าสู่หน้าร้อนเต็มที กิจกรรมสุดฮิตและสถานที่ที่คนญี่ปุ่นมักจะมาเที่ยวกันนั่นก็คือทะเลนั่นเองค่ะ และเมื่อพูดถึงทะเลแล้ว สถานที่ที่อยู่ใกล้กับโตเกียวและเดินทางง่ายที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเกาะเอโนชิม่า หรือ Enoshima Island นั่นเอง

เกาะแห่งนี้เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของเมืองฟุจิซาวะ (Fujisawa) จังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) และมีพื้นที่เพียง 0.38 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น แต่สิ่งน่าสนใจที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้ามาที่นี่นั้นก็คือสถานที่ท่องเที่ยว ชายหาด ของกิน และเจ้าเหมียวที่อาศัยอยู่อย่างกระจัดกระจายทั่วเกาะ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกาะเอโนชิม่ามีแมวมาอาศัยอยู่เยอะก็เนื่องมาจากสมัยก่อนมีผู้คนนำเจ้าเหมียวมาทิ้งไว้ที่นี่จำนวนมากจนเกิดการขยายพันธ์และกลายเป็นจุดกำเนิดของเกาะแมวนั่นเองค่ะ

อีกหนึ่งจุด Check in ที่โด่งดังที่สำหรับคนที่ต้องการมาสักการะสิ่งเทพเจ้าและศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะเพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลนั่นก็คือ ศาลเจ้าเอโนชิมะ ศาลเจ้าที่ตั้งอยู่บนเกาะ มีเชื่อกันว่ามีศาลเจ้าแห่งนี้มีสิ่งศักดื์สิทธิ์ที่คอยดูแลปกป้องคุ้มครองดูแลเกาะและคนในเกาะให้อยู่เย็นเป็นสุขอีกด้วย

และสำหรับคนที่ต้องการมาขอพรเรื่องความรักที่นี่ก็มีระฆังคู่รักชื่อ Ryuren no Kane หรือระฆังแห่งรักของมังกร เป็นระฆังที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกให้กับตำนานความรักระหว่างมังกรห้าหัวแสนดุร้ายกับสาวงามแห่งสวรรค์ผู้สามารถทำให้มังกรตกหลุมรักได้และยอมกลับตัวกลับใจ จึงเชื่อกันว่าคู่รักคู่ไหนที่มาสั่นระฆังที่นี่ด้วยกันแล้วจะครองรักกันไปตลอดกาล นอกจากนี้คู่รักยังสามารถคล้องกุญแจ หรือขอพรโดยเขียนลงบนแผ่นไม้เอมะแล้วนำไปคล้องที่บริเวณรั้วเพื่อให้คำอธิษฐานเป็นจริงได้อีกด้วยค่ะ

เมื่อเที่ยวกันจนเหนื่อยแล้ว ขากลับอย่าลืมแวะมาชิมอาหาร ขนมทานเล่นเมนูเด็ดเจ้าดังประจำเกาะก่อนกลับบ้านกันด้วยนะคะ และสำหรับร้านแรกที่แอดมินนำมาแนะนำนั่นก็คือ ขนมเซมเบ้ที่สอดไส้ปลาหมึกยักษ์ทั้งตัว จากร้านร้านอาซาฮีฮงเทนที่มากี่ครั้งก็จะเห็นผู้คนมากมายยืนต่อคิวอยู่จำนวนมาก

สำหรับเมนูถัดมานั่นก็คือ โครอกเกะปลาชิราสุ ซึ่งทางร้านจะทำแบบสดใหม่ทำให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา อาจจะต้องหยุดชะงักด้วยกลิ่นหอมชวนซื้อ ซึ่งภายในก็อัดแน่นไปด้วยปลาชิราสุจำนวนมาก และเนื่องจากปลาชิราสุเป็นปลาขึ้นชื่อของเกาะแห่งนี้ นอกจากโครอกเกะปลาชิราสุแล้วยังมีเมนูที่รังสรรจากปลาชิราสุอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าปลาชิราสุ หรือ ขนมปังชิราสุนั่นเองค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเนื้อหาที่เราได้มานำเสนอกันในวันนี้ สำหรับคนที่อยู่ญี่ปุ่นหรือมีแพบนที่จะมาญี่ปุ่นหากกำลังวางแผนหาที่เที่ยวสำหรับหน้าร้อนอยู่ เกาะเอโนชิม่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ แต่เนื่องจากกสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบันการเดินทางออกไปข้างนอกอาจจะยังไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยและส่งเสริมนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ระหว่างนี้ก็เก็บข้อมูลกันไปพลางๆ ก่อน ไว้สถานการณ์ดีขึ้นเราค่อยหาโอกาสมาเที่ยวกันใหม่นะคะ

 

 

Related post

 1. สำรวจเทรนด์อาหารการกินของคนญี่ปุ่นใ…

 2. การเปิดเบอร์โทรศัพท์ที่ญี่ปุ่น

 3. ตามติดชีวิตคนไทยในญี่ปุ่น สายงาน Te…

 4. rental fee

  การจัดการค่าใช้จ่ายตอนไม่อยู่ญี่ปุ่…

 5. เดินทางไกลในญี่ปุ่นด้วยรถบัสรอบกลาง…

 6. ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญี่ปุ่น

  NEW! ข้อปฏิบัติในการพกยาเข้าประเทศญ…

 7. ขึ้นรถไฟญี่ปุ่นในชั่วโมงเร่งด่วนอย่…

 8. •ฮานาบิ• เทศกาลชมดอกไม้ไฟที่ญี่ปุ่น…