fbpx

นวัตกรรมโอลิมปิค Tokyo 2020

หลังจากที่คราวที่แล้วเราได้ทราบ 3 คอนเซ็ปต์หลักของงานโอลิมปิก โตเกียว 2020 แล้ว วันนี้มาดูอีกความเปลี่ยนแปลงที่เจ้าภาพอย่างญี่ปุ่นมุ่งหมายจะทำให้เกิดขึ้น 

จากคอนเซปต์ “Innovative Initiatives for the Tokyo 2020 Games” ในเกมส์ครั้งนี้เจ้าภาพมีวิสัยทัศน์ที่จะนำนวัตกรรมที่ก้าวหน้าที่สุดในประวัติศาสตร์มาสร้างสีสันในการแข่งขันในครั้งนี้ โดยโปรเจคหลักของงานในครั้งนี้คือ Tokyo 2020 Robot Project ที่ได้รับความร่วมมือจากอุตสาหากรรมหุ่นยนต์ของญี่ปุ่นและรัฐบาลในการนำหุ่นยนต์มาใช้ประโยชน์ต่างๆ เพื่อโปรโมทนวัตกรรมหุ่นยนต์ล้ำสมัยที่ต้องยอมรับว่าญี่ปุ่นเป็นผู้นำที่แท้จริง มาดูกันว่าเขาจะเอาหุ่นยนต์มาทำะไรกันบ้าง

 • ซัพพอร์ตผู้ใช้รถวีลแชร์ด้วยหุ่นยนต์ให้บริการคน 

ให้หุ่นยนต์นี้อำนวยความสะดวกตั้งแต่การหาที่นั่ง และนำอาหารและสินค้าไปส่งให้ผู้ที่นั่งบนวีลแชร์ด้วย

 • หุ่นยนต์มาสคอตโตเกียว 2020

เจ้าภาพจะให้เจ้ามาสคอตสองตัวนี้ช่วยต้อนรับเหล่านักกีฬาและผู้เข้าชมที่สถานที่จัดงาน โดยความพิเศษอยู่ที่การเคลื่อนไหวของหุ่นยนต์นี้จะเหมือนกันมนุษย์ เช่น การโค้งทักทาย การโบกมือ รวมไปถึงการแสดงออกทางสีหน้าเหมือนมนุษย์อีกด้วย และที่ส่วนหัวของหุ่นยังมีกล้องติดตั้งไว้จดจำและตอบโต้ผู้คนรอบข้าง

 • FSR: Field Support Robot หุ่นยนต์ซัพพอร์ตในสนาม

หุ่นยนต์นี้มีการติดตั้งฟังก์ชั่นประเมินอัตโนมัติที่จะช่วยตามสนามแข่งขัน อย่างกีฬาขว้างค้อน กีฬาพุ่งแหลน โดยหุ่นยนต์จะประเมินจุดที่ตกเพื่อตามไปเก็บมา เพื่อเป็นการลดเวลาและกำลังของคน 

นอกจากที่กล่าวมาแล้วยังมีการนำหุ่นยนต์มาใช้ประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย เชื่อว่าเมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้วหลายคนคงตั้งตารอชมโอลิมปิคและความเปลี่ยนแปลงในญี่ปุ่นกันแน่

Related post

 1. ประกันอัคคีภัยของห้องเช่าในญี่ปุ่น

  NEW ประกันอัคคีภัยในญี่ปุ่นคืออะไร …

 2. เที่ยวญี่ปุ่น หน้าฝน

  New! เที่ยวญี่ปุ่นหน้าฝน สัมผัสเสน่…

 3. รับมือประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในญี่ปุ…

 4. ยาห้ามนำเข้าญี่ปุ่น

  NEW! ยาต้องห้ามนำเข้าประเทศญี่ปุ่น

 5. ขอบคุณสำหรับเครื่องเขียนและน้ำใจจาก…

 6. New เตือนภัย! แบคทีเรียกินเนื้อคน ร…

 7. 5 จุดสำคัญควรเช็คในสัญญาเช่าห้องพัก…

 8. โปรโมชั่นฟรีค่าเช่าเฟอร์นิเจอร์สูงส…