fbpx

5 จุดที่ควรพิจารณาก่อนเช่าอพาร์ทเม้นท์ญี่ปุ่น

จะเช่าห้องพักที่ญี่ปุ่นควรจะเลือกพิจารณาแต่ละที่อย่างไรดี ? แค่ความชอบของสไตล์ห้องอาจไม่พอ LandHousing รวม 5 จุดสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจเช่าอพาร์ทเม้นท์หรือแมนชั่นในญี่ปุ่นกัน เช็คไว้ก่อนเพื่อให้เข้าพักได้อย่างมีความสุข~ 

① Location ที่ตั้ง

 

ที่ตั้งของอาคารอพาร์ทเม้นท์/แมนชั่นเป็นหนึ่งปัจจัยหลักสำคัญในการเข้าพักของใครหลายๆคน อย่างที่หลายคนอาจจะคิดว่าการอยู่ใกล้กับสถานีนั้นสะดวกสบาย จนอาจจะลืมพิจารณาไปถึงปัจจัยอื่นๆได้ เช่น เรื่องของเสียงรบกวนที่อาจได้ยินจากสายรถไฟตั้งแต่เช้ามืดไปจนถึงกลางดึก หรือเสียงรบกวนจากบริเวณใกล้เคียงอย่างโรงเรียน โรงงาน หรือโรงพยาบาล เป็นต้น ซึ่งถ้าหากไม่ได้อยู่ห้องในเวลาช่วงกลางวัน เสียงรบกวนเหล่านี้ก็อาจจะไม่เป็นปัญหามากนัก

② Room ตัวห้อง

เชื่อว่าหลายท่านก็คงจะเช็คดูตัวห้องกันก่อนจะตัดสินใจเลือกในการเช่ากันอยู่แล้ว ว่าแต่ว่า มีจุดไหนกันบ้างที่เราลืมเช็คกันไปหรือไม่ วันนี้เราจึงรวมจุดที่หลายคนอาจจะลืมเช็คก่อนมาให้ชมกัน

 • กำแพงบางหรือไม่
 • แสงสว่างจะเข้าถึงได้ดีแค่ไหน
 • พื้นที่เก็บของพอกับสัมภาระส่วนตัวหรือไม่
 • จำนวนปลั๊กในห้อง
 • ห้องที่อยู่ชั้น 1 อากาศถ่ายเทสะดวกหรือไม่ มีความปลอดภัยแค่ไหน
 • ครัวและที่วางของบริเวณนั้นเพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่
 • ที่ทิ้งขยะใกล้ไกลจากตัวห้องแค่ไหน หรือมีห้องทิ้งขยะในอาคารหรือไม่

③ Surrounding บริเวณรอบๆ

นอกจากตัวอาคารที่อยู่อาศัยแล้ว ควรพิจารณาไปถึงพื้นที่และบรรยากาศบริเวณรอบๆ เช่น ท่านที่ชอบความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวสูงก็ควรจะมองหาพื้นที่ที่เป็นเขตที่อยู่อาศัย ในขณะที่ท่านที่ชอบความสะดวกสบายก็ควรมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณโดยรอบ อย่างซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า และร้านสะดวกซื้อต่างๆ หากใครที่มีแพลนย้ายไปพื้นที่ใหม่ที่ยังไม่คุ้นเคย แนะนำว่าอาจลองไปชมบริเวณรอบๆ ดูในวันธรรมดาและวันเสาร์อาทิตย์เพื่อช่วยให้เห็นบรรยากาศรอบที่พักได้

④ Furniture & Electrical Appliances เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้า

สำหรับท่านที่มีของของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วนั้น ไม่ควรลืมที่จะวัดขนาดห้องและลองดูว่าจะวางสิ่งของตรงไหนอย่างไรดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องซักผ้าและตู้เย็นที่ควรมองหาจุดที่วางตั้งแต่ไปชมห้องครั้งแรก และลองประเมินว่าพื้นที่ในห้องจะพอสำหรับการวางหรือไม่

⑤ Structure โครงสร้าง

โครงสร้างเป็นอีกจุดหลายคนอาจต้องระวังในการเลือกห้อง โดยแต่ละประเภทก็จะแตกต่างกันออกไป

โครงสร้างไม้ โครงสร้างที่เสียงสามารถเดินทางผ่านได้ง่ายจึงมักจะทำให้ได้ยินเสียงห้องจากด้านข้างหรือด้านบน เช่น เสียงพูดคุย เสียงโทรศัพท์ เสียงโทรทัศน์
โครงสร้างเหล็กน้ำหนักเบา อาจจะยังได้ยินเสียงที่รบกวนบ้าง
โครงสร้าง RC อาจได้ยินเสียงเวลาที่มีการส่งเสียงดัง เช่น เสียงเท้าวิ่งแรงๆ ทุบของ เสียงเด็กร้อง
โครงสร้าง SRC มีการป้องกันเสียงระดับสูงจึงแทบจะไม่ได้ยินเสียงรบกวน

สำหรับท่านที่กำลังมองหาห้องพักในญี่ปุ่น สามารถติดต่อและสอบถามเข้ามาทาง LandHousing ได้เพื่อให้เจ้าหน้าที่นำเสนอห้องตามความต้องการและเงื่อนไขของท่าน และเจ้าหน้าที่ยังสามารถพาไปชมห้องในโตเกียว จิบะ ไซตามะ และคานากาวะ พร้อมทั้งให้คำแนะนำต่างๆที่เป็นประโยชน์ในการเช่าอีกด้วย 


เพิ่มเพื่อน

Related post

 1. ขั้นตอนการยกเลิกสัญญาห้องที่ญี่ปุ่น…

 2. การยกเลิก Lifeline (น้ำ ไฟ แก๊ส) ที…

 3. ไอเดียแต่งห้องสไตล์ญี่ปุ่น !

 4. ★ แนะนำห้องพักแถว Meguro ★

 5. บริการให้เช่าเฟอร์นิเจอร์และเครื่อง…

 6. ห้องเช่าญี่ปุ่นย่าน Ikebukuro Arms Higashi Ikebukuro 1K ห้องขนาด 20.82 ตารางเมตร สร้างเมื่อปี 2002 ค่าเช่า 75,000 เยน ค่าส่วนกลาง 10,000 เยน (ไม่รวมค่าสาธารณูปโภคและบริการรายเดือนอื่นๆ) ค่ามัดจำไม่มี ค่าขอบคุณเจ้าของ 1 เดือน

  New ห้องเช่าญี่ปุ่นย่าน Ikebukuro

 7. プレール・ドゥーク亀戸Ⅴ

  NEW ห้องเช่าห่างจากสถานี Kameido 9 …

 8. [New ] ครบครัน คุ้มค่า! เช่าคอนโด C…