fbpx

5 เคล็ดลับในการเรียนภาษาญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับบทความสาระน่ารู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่น สำหรับวันนี้แอดมินก็มีสาระดีๆ มานำเสนอทุกท่านกันอีกเช่นเคย โดยครั้งนี้เอดมินจะมานำเสนอ 5 เคล็ดลับในการเรียนภาษาญี่ปุ่น เพื่อที่จะได้เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่นั่นเองค่ะ จะมีอะไรกันบ้างไปติดตามกันเลย

inspirational-woman-silhouette_1160-28

1. หาแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง

แรงบันดาลใจเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการเรียนภาษาเพราะมันเปรียบเสมือนกับแรงผลักดันที่ทำให้เรามีความอยากที่จะเรียนและอยากที่จะพัฒนาทักษะทางด้านภาษาของตัวเอง ทำให้เรามุ่งมั่น ตั้งใจ มีแรงฮึดสู้ และที่สำคัญคือรู้ว่าเราจะเรียนไปเพื่ออะไร ดังนั้นทุกคนที่กำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่ ลองกลับมานึกดูนะคะว่าทำไมเราถึงเลือกเรียนภาษาญี่ปุ่น เรียนไปเพื่ออะไร แล้วนำสิ่งนี้มาเป็นแรงบันดาลใจผลักดันตัวเองในการเรียนภาษาญี่ปุ่นกันค่ะ

kjnk

2. ดูหนัง ละคร ซีรีย์ หรือมังงะญี่ปุ่น

การดูหนัง ละคร ซีรีย์ หรือมังงะญี่ปุ่น ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของผู้ที่เรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะเทคนิคนี้ นอกจากจะให้ความบันเทิงแล้ว ยังทำให้เราได้ฝึกทักษะทางด้านการฟัง รวมทั้งสำเนียงและการใช้ประโยคที่เค้าพูดกันจริงๆ ด้วย น่าสนใจมากๆ เลยใช่มั้ยคะ ยังไงเพื่อนๆ ก็ลองนำไปใช้กันดูนะคะ

study-apps

3. ใช้โทรศัพท์มือถือให้เป็นประโยชน์

ปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศได้ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะด้านการศึกษา ทำให้การเรียนรู้ในปัจจุบันเกิดความสะดวก รวดเร็ว และง่ายดายมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น แอปพลิเคชั่นสำหรับเรียนภาษาต่างๆ บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่มีอยู่หลากหลายประเภท หลากหลายรูปแบบให้เราได้โหลดมาใช้กัน ซึ่งก็มีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน ในเมื่อเรามีอุปกรณ์อยู่ในมือแล้ว ลองใช้ช่องทางนี้ในการเรียนภาษาญี่ปุ่นดูสิคะ เพราะนอกจากจะสะดวกและง่ายดายแล้ว ยังสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย

young-girls-sitting-in-a-car_1301-72

4. หาเพื่อนคนญี่ปุ่น

การมีเพื่อนคนญี่ปุ่นนั้นเป็นเทคนิคอย่างหนึ่งในการเรียนภาษาญี่ปุ่นให้ดีขึ้น เพราะนอกจากเราจะได้ฝึกภาษากับเจ้าของภาษาแล้ว ยังทำให้เราได้ใกล้ชิดและเรียนรู้ทัศนคติ ความรู้สึกนึกคิดของเจ้าของภาษาได้มากขึ้น ดังนั้นผู้ที่เรียนภาษาญี่ปุ่นหลายๆ คน จึงพยายามมองหาเพื่อนชาวญี่ปุ่นเพื่อพัฒนาทักษะภาษาญี่ปุ่นของตัวเองค่ะ

genki-numbers-chart

5. ท่อง คัด และจำ

ในการเรียนภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาอะไรก็ตาม จะต้องอาศัยความขยัน หมั่นเพียรและตั้งใจในการเรียนรู้ ยิ่งเป็นภาษาญี่ปุ่นแล้ว สำหรับคนที่กำลังเรียนอยู่คงจะทราบกันดีว่าตัวคันจินั้นมีเยอะมากๆ ซึ่งเทคนิคที่ดีที่สุดในการเรียนคันจิหรือจำคำศัพท์ต่างๆ ก็คือ การท่อง การคัด และการจำ เพราะยิ่งเราเห็นบ่อยๆ ใช้เยอะๆ จะทำให้เราจำได้ดีขึ้น ดังนั้นสามอย่างนี้จึงเป็นสิ่งที่เราหนีไม่พ้นในการเรียนภาษานั่นเองค่ะ

และทั้งหมดนี้ ก็เป็นเคล็ดลับที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้กันค่ะ อย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะคะทุกคน และสำหรับอาทิตย์หน้าแอดมินจะมีเรื่องอะไรมาแนะนำให้เพื่อนรู้จักกันอีกสามารถติดตามได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ

Facebook

Homepage

関連記事

  1. ไอเดียตกแต่งห้องด้วยสีเพ้นท์เรืองแส…

  2. 3 กิจกรรมหน้าหนาวของชาวญี่ปุ่น

  3. แชร์ประสบการณ์แชร์เฮ้าส์โตเกียว

  4. บริการให้เช่าเฟอร์นิเจอร์และเครื่อง…

  5. เตรียมตัววางแผนเรียนต่อญี่ปุ่น

  6. 【ประสบการณ์】ค่าครองชีพและสภาพแวดล้อ…

  7. บทสัมภาษณ์คุณก้อง (Jaithep Raroengj…

  8. ไอเดียเก็บห้องให้เป็นระเบียบ ด้วยที…