fbpx

ความเชื่อเรื่องกรุ๊ปเลือดของคนญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น วันนี้แอดมินก็มีเรื่องน่าสนใจมาแนะนำให้ทุกท่านได้ชมกันอีกเช่นเคย หลายๆ คนคงอาจจะเคยได้ยินกันว่าคนญี่ปุ่นนั้นมีความเชื่อเรื่องกรุ๊ปเลือดว่าสามารถที่จะบอกนิสัยของคนๆ นั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะนิสัย พฤติกรรม รวมทั้งยังมีความเชื่อเรื่องการดูดวงตามกรุ๊ปเลือดอีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้น การสมัครงานในญี่ปุ่น สำหรับบางบริษัทก็จะมีช่องสำหรับกรอกกรุ๊ปเลือดในใบสมัครงานเช่นกันเพื่อเป็นการประเมินลักษณะนิสัยของคนๆ นั้น จะเห็นได้ว่าคนญี่ปุ่นบางส่วนค่อนข้างมีความเชื่อเรื่องนี้จริงๆ ค่ะ

และสำหรับเนื้อหาที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ คาดว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนที่กำลังจะเรียนจบ คนที่กำลังมองหางานหรือลังเลว่าตัวเราเหมาะกับสายงานหรืออาชีพงานประเภทไหน มาดูกันค่ะว่าสำหรับคนญี่ปุ่นแล้วกรุ๊ปเลือดของเราจะเหมาะกับสายงานแบบใด เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปติดตามชมกันเลยค่ะ

กรุ๊ปเลือด A
สำหรับคนเลือดกรุ๊ป A เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าคนกรุ๊ป A เป็นคนที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความระมัดระวัง มีความรอบคอบ เป็นคนที่ทำอะไรสม่ำเสมอ ต้องการความมั่นคงในการใช้ชีวิต เวลาที่จะลงมือทำอะไรก็จะวิเคราะห์อย่างละเอียดรอบคอบก่อนเสมอเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดตามมาทีหลัง นอกจากนี้ คนกรุ๊ป A ยังเป็นคนที่ไม่วอกแวกและจะทำอะไรอย่างมีแบบแผนตามระบบระเบียบเงื่อนไข และมักจะใช้เหตุผล ตรรกะ ในการตัดสินใจเป็นหลัก ส่วนในเรื่องของการทำงานก็จะต้องเป็นงานที่มั่นคง และเนื่องจากคนกรุ๊ป A เป็นคนที่อ่อนไหวง่ายทำให้เมื่ออยู่ในภาวะการแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งในงานต่างๆ นั้น อาจกระทบต่อคนกรุ๊ปเลือด A ทำให้เกิดความเครียดได้ง่ายๆ
อาชีพที่เหมาะ : ข้าราชการ เช่น ทหาร ตำรวจ ครูบาอาจารย์ ทนายความ งานธนาคาร และอาชีพอื่นๆ ที่เน้นไปที่ความมั่นคง เป็นต้น

กรุ๊ปเลือด B
เนื่องจากคนกรุ๊ป B เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ทำให้พวกเขาเป็นคนมีไอเดียใหม่ๆ ล้ำหน้าใครๆ อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังสามารถจับจุดได้เก่ง ชอบออกความคิดเห็นถึงแม้ว่าบางครั้งอาจจะออกความเห็นของตนเองโดยไม่ใส่ใจความรู้สึกของผู้อื่นไปบ้าง นอกจากนี้คนกรุ๊ป B ยังมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ชอบอยู่ในกรอบหรือกฎเกณฑ์ต่างๆ ด้วยเหตุผลเหล่านี้อาจทำให้คนกรุ๊ปเลือด B อาจจะไม่เหมาะที่จะทำงานในบริษัท รับราชการ หรืองานที่อยู่ในกรอบ ในกฏระเบียบ เนื่องจากพวกเขาชอบทำงานที่ค่อนข้างจะอิสระ และด้วยความที่เป็นคนที่ชอบความท้าทายจึงมักชอบที่จะทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ค่อยจะทำอยู่บ่อยๆ
อาชีพที่เหมาะ : ครีเอทีฟ นักข่าว โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ งานวงการสื่อสร้างสรรค์ทั้งหลาย งานประดิษฐ์ ดีไซเนอร์ หรืออาจจะเปิดกิจการเป็นของตัวเองในแบบที่คิดและได้จัดการด้วยตัวเองชีวิตก็จะมีความสุขสุดๆ ไปเลยค่ะ

กรุ๊ปเลือด AB
สำหรับชาวกรุ๊ปเลือด AB เป็นคนที่ชอบผูกมิตรทำให้พวกเขาเป็นคนที่มีบุคลิกร่าเริง ไม่ชอบการทะเลาะเบาะแว้ง ทำให้ชาวกรุ๊ปเลือด AB ไม่ว่าจะทำงานอะไรหรือต้องพบปะกับใครๆ คนกรุ๊ปนี้ก็สามารถทำได้ดี ซึ่งงานที่เหมาะกับคนกรุ๊ปเลือด AB ควรจะเป็นงานที่ต้องประสานกับผู้คนหลายๆ ฝ่าย เช่น การเป็นเลขานุการ หรือที่ปรึกษา เป็นต้น นอกจากนี้คนกรุ๊ป AB ยังเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้านและมีพรสวรรค์ ทำให้ไม่ว่าจะทำอะไรคนกรุ๊ปนี้แทบไม่ต้องพยายามมากเหมือนคนอื่น น่าอิจฉาจริงๆ เลยนะคะเนี่ย แต่ในอีกด้านหนึ่งคนกรุ๊ป AB กลับเป็นคนที่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เช่น เวลาเกิดอุปสรรคก็อาจจะมีความรู้สึกท้อได้ อีกทั้งยังเป็นคนที่ขาดความเชื่อมั่นจึงไม่เหมาะกับงานที่ต้องตัดสินใจหรืองานที่ต้องแก่งแย่งแข่งขันเพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งสูงๆ ค่ะ
อาชีพที่เหมาะ : งานประชาสัมพันธ์ งานบริการทั้งหลาย เช่น แอร์โฮสเตส งานโรงแรม งานขาย หรือร้านเสริมสวย ครูแนะแนว เลขานุการ จิตแพทย์ นางพยาบาล หรือไกด์ท่องเที่ยว เป็นต้น

กรุ๊ปเลือด O
สำหรับคนกรุ๊ปเลือด O เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้หรือท้อถอยต่ออุปสรรค เป็นคนที่มีความพยายามสูงและหากมีคู่แข่งก็จะยิ่งมีความพยายามมากขึ้น แต่ในทางกลับกันหากเป็นงานที่ไม่ถนัดหรือไม่สนใจแล้วนั้นก็จะล้มเลิกไปง่ายๆ อีกทั้งเป็นคนที่ไม่ชอบที่จะต้องทำตามคำสั่งของใครหรือเป็นลูกน้องใคร จึงชอบที่จะทำตามความคิดของตัวเองเป็นหลัก ดังนั้นสำหรับชาวกรุ๊ป O จึงไม่เหมาะกับการทำงานระบบที่มีเจ้านายสั่ง เพราะพวกเขาเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำในตัวเองและชอบที่จะเป็นเจ้านายของตัวเองมากกว่า นอกจากนี้คนเลือดกรุ๊ป O เวลาจะทำอะไร เขามีกจะมีความพยายามมากกว่าคนอื่น 2-3 เท่าเสมอเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมาย น่ายกย่องจริงๆ เลยนะคะเนี่ย
อาชีพที่เหมาะ : นักเขียน ช่างภาพ ครูสอนเด็กอนุบาล อาชีพที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ นักวางแผนงานแต่งงาน หรือทำงานที่ได้เคลื่อนไหว ไม่จำเจ และต้องมีอิสระ เป็นต้นค่ะ

จากที่กล่าวมาข้างต้น สิ่งที่จะสามารถกำหนดว่าคุณเหมาะกับงานอะไรหรือควรจะทำงานอะไรนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับกรุ๊ปเลือดอย่างเดียวค่ะ เพราะยังขึ้นอยู่กับอีกหลายๆ ปัจจัยไม่ว่าจะเป็นความถนัดและความชอบของแต่ละคนอีกด้วย ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดก็คือคุณควรที่จะเลือกในสิ่งที่คุณชอบ และคิดว่าทำแล้วมีความสุขจะดีที่สุดค่ะ สำหรับอาทิตย์หน้าแอดมินจะมีบทความน่าสนใจเรื่องไหนมานำเสนออีก อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อน สวัสดีค่ะ…

↓สอบถามรายละเอียด ต้องการปรึกษาเรื่องการซื้อ-เช่าบ้าน/ห้องในญี่ปุ่น ติดต่อเราได้เลย↓

● Tel: 02-048-2271 (สาขาไทย) / 050-3740-8909, 080-4662-2043 (ติดต่อสต๊าฟคนไทยที่ญี่ปุ่นโดยตรง)
● Line@ : @landhousing
● E-mail : thailand@landhousing.co.jp

 

Related post

  1. ชวนดูบรรยากาศวัด Asakusa ในช่วงโควิ…

  2. แชร์ประสบการณ์แชร์เฮ้าส์โตเกียว

  3. rental fee

    การจัดการค่าใช้จ่ายตอนไม่อยู่ญี่ปุ่…

  4. “5 Things, Do & Don’t Whe…

  5. การเช่าที่จอดจักรยานในประเทศญี่ปุ่น…

  6. รวมพิกัดของตกแต่งห้องวันคริสมาสต์ญี…

  7. •ฮานาบิ• เทศกาลชมดอกไม้ไฟที่ญี่ปุ่น…

  8. ขึ้นรถไฟญี่ปุ่นในชั่วโมงเร่งด่วนอย่…