fbpx

การเปิดเบอร์โทรศัพท์ที่ญี่ปุ่น

การเปิดเบอร์โทรศัพท์ที่ญี่ปุ่นมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการหาห้องเช่าที่ญี่ปุ่น หากไม่มีเบอร์โทรศัพท์ จะไม่สามารถจองห้องเช่าที่ญี่ปุ่นได้เลย (ยกเว้นกรณีคนที่หาห้องตั้งแต่อยู่ไทยผ่านบริการของแลนด์เฮ้าส์ซิ่ง)

การเปิดเบอร์มือถือที่ญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 2 แบบดังนี้

1 . Sim Lock (SIMロック) เปิดเบอร์มือถือพร้อมตัวเครื่อง
ส่วนมากมือถือที่ญี่ปุ่นจะเป็นแบบ Sim Lock หมายถึง เราจะไม่สามารถใช้ซิมที่ไม่ได้สมัครไว้กับเครื่องมาใส่ตัวเครื่องได้ การซื้อแบบนี้ จะได้รับส่วนลดตัวเครื่อง ข้อควรระวังคือส่วนมากจะติดสัญญา 1-2 ปี กล่าวคือ หากเราต้องการยกเลิกเบอร์มือถือก่อนครบกำหนดสัญญาจะมีค่าปรับในการยกเลิก
มือถือบางที่อาจมีกำหนดระยะเวลาในการล็อคซิม เช่น ใช้จนครบ 6 เดือนแล้วจะสามารถปลอดล็อคซิมได้ หมายถึง หากซื้อมือถือและซิมแล้วชำระครบ 6 เดือน หลังจาก 6 เดือนสามารถปลดล็อคให้ใช้กับซิมอื่นได้เป็นต้น เงื่อนไขแต่ละที่จะแตกต่างกัน โปรดตรวจสอบกับร้านค้าที่ทำการสมัครอีกครั้ง

 

2 . ซื้อซิมอย่างเดียว เรียกว่า Sim Free (Simフリー)
กรณีนี้สำหรับคนที่ต้องการซื้อซิมใส่มือถือที่ตัวเองมีอยู่แล้ว ค่อนข้างจะหายากกว่าแบบซื้อซิมพร้อมตัวเครื่องในข้อแรก และต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามือถือที่เรามีอยู่นั่นไม่ติดสัญญากับค่ายไหนอยู่ เท่าที่เป็นที่รู้จักกันจะมียี่ห้อ Line Mobile กับ GTN ที่สามารถสมัครผ่านอินเตอร์เน็ตได้ โดยไม่ต้องไปที่สาขาให้ยุ่งยาก

GTN: http://30364.gtnm.jp (มีเจ้าหน้าที่ซัพพอร์ตภาษาอังกฤษ)

Line Mobile: https://mobile.line.me/

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนทำการสมัครเปิดเบอร์มือถือ

 1. ไซริวการ์ดที่ลงทะเบียนที่อยู่แล้ว
 2. ทะเบียนบ้าน (住民票) สามารถขอได้ที่เขตตอนไปลงทะเบียนที่อยู่หลังไซริวการ์ด
 3. บัตรเครดิต
 4. บัตรนักเรียน หรือใบตอบรับการเข้าเรียน (สำหรับนักเรียน)

บางอย่างอาจไม่ต้องใช้ เช่น บัตรเครดิตหรือบัตรนักเรียน แต่จากประสบการณ์ที่เคยสมัครของ GTN ผ่านเน็ต ของ GTN จะมีรีเควสบัตรนักเรียน หรือใบตอบรับการเข้าเรียนสำหรับนักเรียนด้วย แต่ไม่จำเป็นกรอกบัตรเครดิตเพราะสามารถเลือกวิธีชำระทางร้านสะดวกซื้อก็ได้

สำหรับลูกค้าแลนด์เฮ้าส์ซิ่ง หากไม่เข้าใจวิธีการสมัครผ่านเว็บ ก็สามารถขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยสมัครให้ตอนมาทำสัญญาที่ญี่ปุ่น หรือวันเข้าพักที่ญี่ปุ่นที่เจ้าหน้าที่จะถือกุญแจไปหาก็สามารถขอให้ช่วยสมัครให้ได้เลย หรือจะนัดเข้ามาที่ออฟฟิศของแลนด์เฮ้าส์ซิ่งโตเกียวก็ได้ค่ะ

เบอร์โทรศัพท์ญี่ปุ่นยังจำเป็นอยู่ไหม?

วิธีเลือกแพคเกจโทรศัพท์ที่ญี่ปุ่นให้คุ้ม

บริการเปิดเบอร์โทรศัพท์และ Internet ในญี่ปุ่น

Related post

 1. เมนูอาหาร New normal สไตล์คนญี่ปุ่น…

 2. การเตรียมตัวรับมือในแต่ละฤดูของญี่ป…

 3. 10 ข้อที่ควรปฏิบัติเมื่อเกิดแผ่นดิน…

 4. เครื่องรางนำโชคของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ…

 5. ว่าด้วยเรื่องของ ‘ยากิโทริ…

 6. สถานที่เที่ยวยอดฮิตแถว Meguro

 7. apartment room1

  5 สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องที่ญี่ปุ่…

 8. สิ่งที่คนญี่ปุ่นทำกันในวันปีใหม่