fbpx

คนไทยเค้าอยู่ที่ไหนในโตเกียวกันนะ ? TOP 5 อันดับ

สำหรับ 1 ในคำถามยอดนิยมจากคนที่สนใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ญี่ปุ่นก็คือ “ซื้อที่ไหนดี ส่วนมากคนไทยเค้าซื้อที่ไหนกัน ?”

ซึ่งสำหรับคำถามนี้ต้องตอบว่า จริงๆแล้วลูกค้าของเราจะมีแอเรียในการเลือกซื้อที่ค่อนข้างหลายหลายไปตามวัตถุประสงค์ในการซื้อของแต่ละท่าน  เช่น ท่านที่ต้องการซื้อเพื่อให้บุตรหลานที่ไปศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่น จะเลือกที่ใกล้กับโรงเรียน  หรือเดินทางไปโรงเรียนได้สะดวกเป็นหลัก  ในขณะที่ท่านที่ต้องการซื้อเพื่อเป็น second house หรือซื้อเอาไว้เพื่อไปพักผ่อนเองเมื่อเดินทางไปญี่ปุ่น จะเลือกแอเรียที่ชื่นชอบบรรยากาศเป็นพิเศษ หรือที่เดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างได้สะดวก ในขณะที่ท่านที่ต้องการซื้อเพื่อการลงทุน จะเลือกแอเรียที่มีอยู่ในย่านเมือง เดินทางสะดวก และมี demand ในการเช่าสูง เป็นหลัก

เพราะฉะนั้นสำหรับลูกค้าที่ยังไม่รู้ว่าควรจะซื้อที่ไหนดี ทางเราแนะนำให้พิจารณาจากจุดประสงค์ในการซื้อของแต่ละท่านเป็นหลัก น่าจะทำให้ได้อสังหาริมทรัพย์ที่ถูกใจและตรงกับความต้องการของแต่ละท่านมากที่สุด 

            แต่สำหรับท่านที่ต้องการซื้อเพื่อพักอาศัยเอง และต้องการอยู่ในที่ที่มีคนไทยด้วยกันอาศัยอยู่มากเพื่อความอุ่นใจ  วันนี้เราจะมาแนะนำ Top 5 เขตพื้นที่ในโตเกียวที่มีคนไทยอาศัยอยู่มากที่สุดให้ทุกท่านได้ทราบกัน

อันดับที่ 5  เขต Sumida (墨田区)เขตที่มี Tokyo Skytree เป็น Landmark  สำหรับย่านนี้ถือเป็นใจกลางเมืองที่หลายคนต่างยอมรับว่าอยู่ง่าย แม้แต่กับชาวต่างชาติ ซึ่งชาวไทยก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย

จุดเด่นของย่านนี้คืออาหารหลากหลายเชื้อชาติ สำหรับคนไทยที่คิดถึงรสชาติอาหารไทย ก็สามารถเพลิดเพลินกับอาหารไทยไปพร้อมกับการชมดอกไม้ไฟ และงานเทศกาลต่างๆในย่านนี้ได้

อันดับที่ 4  เขต Adachi (足立区)ที่การเดินทางแสนสะดวกสบาย แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก  แต่จริงๆแล้วย่านที่ได้รับการโหวตว่าน่าอยู่ที่สุดเป็นอันดับ 4 อย่าง Kitasenju (北千住)ก็ตั้งอยู่ในเขต Adachi นี่เอง  โดยขึ้นชื่อทั้งเรื่องของค่าเช่า และราคาอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถจับต้องได้  และมีเส้นทางรถไฟให้เปลี่ยนสายได้มากมาย  จึงทำให้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เขต Adachi เป็นเขตที่เป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องในระดับโลก!

อันดับที่ 3 เขตใกล้สนามบิน Haneda อย่าง Ota (大田区)เมื่อพูดถึงเขตนี้แล้วหลายคนจะนึกถึงสถานี Kamata(鎌田)และ Omori (大森)บนรถไฟสาย Keihin-Tohoku และด้วยบรรยากาศที่เป็นมิตรของร้านค้าที่เรียงรายให้อารมณ์คล้ายๆกับประเทศไทย ก็ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยเหมือนอยู่ในบ้านเกิดของตัวเอง

อันดับที่ 2 เขต Edogawa (江戸川区)เมื่องแห่งสายน้ำที่ให้ความรู้สึกปลดปล่อย  เขตนี้ถือเป็นย่านริมน้ำ ที่มีพื้นที่ริมแม่น้ำมากมาย นอกจากนี้เสนห์อีกอย่างของย่านนี้ก็คือ ตั้งอยู่ใกล้สถานีโตเกียว และสามารถเดินทางไปใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบาย  มีพร้อมทั้งร้านอาหาร และซุปเปอร์มาเก็ตมากมาย

สุดท้ายมาที่อันดับที่ 1  เขตเมืองใหญ่อย่าง Shinjuku (新宿区)

สำหรับเขตนี้เป็นเมืองที่มีผู้คนพลุกพล่านทั้งกลางวัน และกลางคืน ทั้งยังเป็นที่ตั้งของหน่วยงานราชการต่าง ตลอดจนบริษัท ร้านค้า ร้านอาหาร บ้านเรือน ต่างก็ตั้งอยู่ในเขตนี้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ย่านนี้ยังมีภาพลักษณ์ของความคึกครื้น และความบันเทิงที่ดีที่สุดแห่งหนึงในโตเกียว จึงถือเป็นเมืองใหญ่ที่ควรค่าแก่การครอบครองที่อยู่อาศัยเป็นอันดับ 1

สำหรับท่านที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในย่านที่มีคนไทยอาศัยอยู่มากลองพิจารณาทั้ง 5 เขตที่กล่าวมานี้ดูก่อน หากยังไม่แน่ใจว่าควรจะซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ไหนอยู่ดีก็สามารถติดต่อมาปรึกษาพูดคุยกับสต๊าฟของแลนด์เฮ้าส์ซิ่งได้เลย!

Related post

  1. บ้านในฝันใจกลางโตเกียว ดื่มด่ำกับวิวซากุระ 360 องศา

    NEW! พิเศษ บ้านวิวซากุระ ใน Meguro

  2. 【ซื้อบ้านที่ญี่ปุ่นกัน】ซื้อแมนชั่นห…

  3. Event แนะแนวการซื้ออสังหาริมทรัพย์ใ…

  4. 【ซื้อบ้านที่ญี่ปุ่นกัน】คนไทยกู้ซื้อ…

  5. บริการซื้อ-ขายอสังหาฯในญี่ปุ่น

  6. คนอยู่ญี่ปุ่นต้องอ่าน!ข้อดีในการซื้…

  7. Top 3 ย่านคอนโดญี่ปุ่นราคาสูงสุดในเ…

  8. Top5 ย่านในเขตShibuya ราคาซื้อขายคอ…