fbpx

3 ศาลเจ้าชื่อดังในญี่ปุ่นเน้นโชคลาภและการงาน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น หากได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว กิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ก็คือการไปขอพรไหว้พระเพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต และที่พลาดไม่ได้ก็คือการซื้อเครื่องรางหรือที่เรียกว่า โอะมาโมะริ(お守り)จากศาลเจ้าชื่อดังต่างๆ ซึ่งเครื่องรางนี้ก็ถือว่าเป็นสินค้ายอดฮิตที่ชาวต่างชาติที่มาเที่ยวญี่ปุ่นจะซื้อกลับไป

นอกจากนี้หลายๆ ท่านคงอาจจะรู้จักหรือเคยได้ยินเกี่ยวกับศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องความรักกันมาเยอะแล้ว ดังนั้นวันนี้แอดมินก็เลยเตรียมข้อมูลศาลเจ้าเด็ดๆ ชื่อดังที่มีชื่อเสียงในเรื่องโชคลาภและการงานมาให้ทุกท่านรู้จักกันค่ะ จะมีอะไรกันบ้างไปเริ่มกันเลย…

 1. ศาลเจ้าซุมิโยชิ (Sumiyoshi Taisya : 住吉大社 จังหวัดโอซาก้า)

สำหรับศาลเจ้าซุมิโยชิเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงที่คนญี่ปุ่นมาขอพรกันเป็นอันดับต้นๆ ของเขตคันไซ โดยศาลเจ้าแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องการขอพรให้ธุรกิจมีกิจการที่รุ่งเรืองและขอพรให้มีโชคลาภ นอกจากนี้ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีตำแหน่งพิเศษที่เรียกว่า Power spot ซึ่งเป็นจุดสำหรับการขอพร โดยเมื่อมายืนที่จุดนี้แล้วทำการขอพรผู้อธิฐานก็จะได้รับพลังจากเทพเจ้าแล้วสมหวังตามคำอธิฐานที่ได้ขอไว้

2. ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu : 明治神宮 จังหวัดโตเกียว)

ศาลเจ้าแห่งนี้นับว่าเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมากเนื่องจากอย่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่างย่าน Harajuku โดยศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิและพระมเหสี โดยชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อกันว่าหากได้มาถ่ายภาพบ่อน้ำคิโยมาสะที่นี่แล้วจะช่วยให้มีโชคลาภทางด้านการงานเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

3. ศาลเจ้าโยโยกิ ฮาจิมังกุ (Yoyogi Hachimangu Shrine : 代々木八幡宮 จังหวัดโตเกียว)

สถานที่ที่สองที่เราจะมาแนะนำก็คือ ศาลเจ้าโยโยกิ ฮาจิมังกุ ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้ถือว่าเดินทางไปค่อนข้างสะดวกเลยทีเดียวค่ะ เนื่องอยากอยู่ใกล้กับสถานีชิบุย่า โดยศาลเจ้าแห่งนี้ก็มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งด้านโชคลาภ การเสริมดวงทางด้านการงานแล้วก็ด้านความรักอีกด้วยค่ะ หากท่านใดที่อยากจะมาขอพรแล้วได้หลายๆด้าน แล้วล่ะก็แนะนำมาที่นี่เลยนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับศาลเจ้าที่เรานำมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันในวันนี้ หากทุกท่านได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นแล้ว ก็อย่าลืมลองแวะไปขอพรหรือซื้อเครื่องรางเพื่อนำมาพกติดตัวเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตกันดูนะคะ แต่อย่าลืมนะคะว่าหากเราจะพึ่งแต่โชคกับดวงแล้วพระเจ้าคงจะไม่เข้าข้างอย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นเราต้องพยายามด้วยตัวเองให้ถึงที่สุดด้วยนะคะ ขอขอบคุณสำหรับการติดตาม แล้วพบกันใหม่ในกระทู้หน้านะคะ สวัสดีค่ะ…

ขอขอบคุณรูปภาพจาก

https://www.fun-japan.jp/
https://japanontour.com/

Related post

 1. ประกันอัคคีภัยของห้องเช่าในญี่ปุ่น

  NEW ประกันอัคคีภัยในญี่ปุ่นคืออะไร …

 2. apartment room1

  5 สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องที่ญี่ปุ่…

 3. บริการรับสินค้าผ่านทาง Family Mart …

 4. 5 เคล็ดลับในการเรียนภาษาญี่ปุ่น

 5. พาส่องห้องคนญี่ปุ่น 5 สไตล์พร้อมลาย…

 6. จัดการท่อน้ำอุดตันและส่งกลิ่นเหม็นเ…

 7. 10 ประโยคอวยพรปีใหม่ภาษาญี่ปุ่น

 8. ไปหาหมอที่ญี่ปุ่น ยุ่งยากอย่างที่คิ…